Giỏ hàng

Trường TAFE Queensland - điểm đến lý tưởng khi du học Úc

TAFE Queensland là trường công lập hàng đầu lớn nhất và lâu đời nhất của bang Queensland, Úc. Đây là trường công lập giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực đào tạo giáo dục của chính phủ Úc. Với hơn 130 năm kinh nghiệm đào tạo, TAFE Queensland trở thành điểm đến đáng tin cậy cho du học sinh quốc tế. Và Du học Isea sẽ cung cấp thêm một số thông tin về trường qua bài viết này nhé!

du học úc tafe queensland

Trường TAFE Queensland

TAFE có ý nghĩa gì?

TAFE là tên viết tắt của Technical and Further Education hay Training and Further Education, đây là chương trình giáo dục chuyên về kỹ thuật và thực hành ở bậc cao đẳng của Úc. TAFE là mạng lưới giáo dục khá phổ biến ở xứ sở chuột túi, có đến 350.000 người đăng ký học TAFE chỉ riêng tại Victoria.

Chọn TAFE để học tập có nghĩa là bạn đã đưa ra quyết định học tập trong môi trường thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Nếu như cần sự trợ giúp đặc biệt, bạn còn được chương trình hỗ trợ các trợ lý riêng. Một điều quan trọng là TAFE sẽ góp phần trong việc được nhận vào đại học của bạn - sinh viên đã có bằng TAFE có thể sẽ rút ngắn được 2-3 kì học khi đăng ký vào đại học.

Vài nét về bang Queensland

du học úc

Bang Queensland hay còn gọi là "bang ánh nắng"

 • Queensland (viết tắt là Qld) là bang có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba ở Úc.
 • Được mệnh danh là “bang ánh nắng”, có 10 trong số 30 thành phố lớn nhất Úc và có nền kinh tế lớn thứ ba toàn quốc.
 • Queensland là cái tên nhằm vinh danh nữ hoàng Victoria.
 • Bang có các thành phố trẻ và rất đáng sống, tiêu biểu nhất phải nói đến là Brisbane - thủ phủ của bang Queensland.
 • Các thành phố ở đây vào mùa hè thì nắng nhưng không quá nóng, mưa nhiều và ngày mùa đông ấm áp. Nhiệt độ mùa hè trung bình khoảng 25 độ C đến 30 độ C. Nhiệt độ mùa đông trung bình khoảng 15 độ C đến 25 độ C.

Cùng Du học Isea tìm hiểu thông tin chung về TAFE Queensland

du học úc

Khuôn viên Gold Coast

TAFE Queensland là một trong những nhà cung cấp giáo dục lớn nhất nước Úc, trường cung cấp hơn 180 khóa học thuộc 25 lĩnh vực đào tạo khác nhau - trải dài từ chăm sóc sức khỏe đến làm tóc. Các bạn sinh viên có thể chọn phương pháp học tập phù hợp với nhu cầu của bản thân, ví dụ như đào tạo trực tuyến, giảng dạy trên lớp hay theo phương pháp đào tạo linh động, từ xa. Các khóa học mang tính thực hành, được thiết kế nhằm phản ánh thực tiễn ngành công nghiệp, và được giảng dạy bởi những giáo viên dày dặn kinh nghiệm, mang đến góc nhìn thực tế. 

Tại trường TAFE Queensland, sinh viên sẽ có rất nhiều sự chọn lựa về địa điểm học tập, do trường có rất nhiều khu học xá đặt tại nhiều vùng khác nhau trong đó có Brisbane, Sunshine Coast, Gold Coast, Cairns, Townsville và Toowoomba.

Các học viên còn được sử dụng những trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại, tiên tiến, phù hợp với chương trình đào tạo của TAFE Queensland. Những tiện nghi này bao gồm nhà hàng, trung tâm chăm sóc trẻ em, xưởng kỹ thuật, xưởng chăm sóc sắc đẹp, xưởng ô tô, công trường xây dựng, trung tâm thể thao, phòng máy tính Apple Mac và phần mềm của Adobe.

tafe queensland

TAFE Queensland cung cấp nhiều khóa học trải dài 25 lĩnh vực

Tại trường còn có nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên, trong đó có trợ giúp học viên khuyết tật, dịch vụ tư vấn cá nhân và hỗ trợ học tập. Văn phòng hỗ trợ học viên quốc tế luôn sẵn sàng hỗ trợ, đảm bảo các học viên dễ dàng thích nghi và nhanh chóng ổn định khi đến Úc.

TAFE Queensland đảm bảo các học viên của họ sẵn sàng bước vào thế giới công việc trong và sau khóa học, cũng như là việc giúp kết nối học viên với các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ soạn thảo CV và thư xin việc, thực hành kỹ năng phỏng vấn cũng như tìm kiếm trải nghiệm làm việc hay công việc thực tế.

Ở các học xá của TAFE Queensland, các học viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để có cơ hội gặp gỡ nhiều người và nhanh chóng hòa nhập và thích nghi tại nơi ở mới. Những hoạt động này bao gồm các cuộc thi thể thao, các chuyến tham quan trong ngày theo nhóm và những bữa tiệc cuối kỳ.

Chi phí tại TAFE Queensland

Học phí

 • Đại học: Trung bình khoảng AUD$15,760/năm.
 • Dạy nghề: Trung bình khoảng AUD$13,820/năm.

Chi phí

Chi phí sinh hoạt: Trung bình khoảng AUD$20,290/năm.

Chất lượng giảng dạy tại TAFE Queensland

du học úc tafe queensland

Các giảng viên dày dặn kinh nghiệm

Tại trường TAFE Queensland, các khóa học được thiết kế mục đích là cho phép sinh viên theo học các chương trình chú trọng vào việc làm, mang nhiều tính thực hành với sự tư vấn của các nhà tuyển dụng. Điều này đảm bảo nền giáo dục sẽ được song hành với những tiêu chuẩn thực tiễn hiện đại nhất, giúp bạn sẵn sàng cho công việc.

Bằng cấp của TAFE Queensland được công nhận trên toàn nước Úc và được coi trọng trên khắp thế giới. Trường TAFE Queensland cung cấp nhiều phương án học tập, chẳng hạn như các chương trình cấp bằng, chứng chỉ, bằng nâng cao, bằng chuyển tiếp (associate) cũng như các chương trình cử nhân.

du học úc

Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn nước Úc

Các chương trình học được giảng dạy bởi các giáo viên dày dặn kinh nghiệm và có đam mê chia sẻ hiểu biết của bản thân với các chuyên viên tương lai.

Trải nghiệm học tập tại trường

Sinh viên quốc tế sẽ được huấn luyện những kỹ năng thực tiễn để tích lũy những kinh nghiệm quý báu khi học tại TAFE Queensland.

TAFE Queensland tọa lạc trên nhiều địa điểm khác nhau trải dài từ cực bắc cho đến vùng đông nam của bang. Những địa điểm này có mặt ở thành thị, vùng nông thôn cũng như tại các khu vực ven biển, do đó bạn có thể lựa chọn một địa điểm học tập phù hợp nhất.

du học úc

Trải nghiệm học tập tại TAFE Queensland

Sinh viên khi học tập tại trường TAFE Queensland sẽ được hưởng những trải nghiệm thực tế từ các phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại, cũng như từ các buổi tập huấn sử dụng hệ thống thiết bị máy móc, công cụ hiện đại vốn đang được sử dụng trong thực tiễn công nghiệp.

Trong quá trình học tập, học viên phải làm nhiều dạng bài tập như là bài tập trên lớp, bài tập về nhà, bài thực hành và dự án. Học viên được đánh giá qua kết quả của những bài tập này, qua quá trình theo dõi đánh giá thường xuyên và qua các kỳ thi. Các tiêu chí đánh giá gồm đánh giá theo năng lực, điểm số hoặc cả hai.

Yêu cầu tuyển sinh

du học úc

Yêu cầu tuyển sinh của trường

Sinh viên quốc tế phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu, do đây là yêu cầu thiết yếu để theo học tại trường TAFE Queensland.

Các ứng viên quốc tế có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh sẽ phải đạt những điểm số tối thiểu dưới đây:

Chứng nhận III, chứng nhận IV, chứng chỉ và bằng nâng cao

IELTS: Tổng điểm 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0).

Các chương trình cử nhân

 • IELTS: Tổng điểm 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Rất nhiều chương trình và sinh viên đến từ một số quốc gia cụ thể sẽ được yêu cầu điểm số IELTS (Academic) cao hơn, so với mức IELTS 5.5 tối thiểu hoặc/và với các điều kiện điểm số của từng kỹ năng cụ thể.
 • Ứng viên phải đạt ít nhất một trong những điều kiện tiếng Anh đầu vào tối thiểu.
 • Các ứng viên không đáp ứng các điều kiện trên có thể đăng ký vào một trong các chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu, phù hợp với khóa học mà bạn muốn theo học.

Nộp đơn vào TAFE Queensland như thế nào?

du học úc

Nộp đơn vào trường TAFE Queensland như thế nào?

Các ứng viên muốn theo học tại trường TAFE Queensland buộc phải kiểm tra các điều kiện cần thiết của khóa học, đồng thời cung cấp những giấy tờ chứng minh.

Học viên cần kiểm tra:

 • Điều kiện tiếng Anh đầu vào.
 • Yêu cầu tuyển sinh về học thuật.
 • Các mốc thời gian quan trọng.

Ứng viên cần phải chuẩn bị các giấy tờ đã qua xác thực để bổ sung. Các bạn cũng phải nộp hồ sơ ứng tuyển và giấy tờ hỗ trợ qua cổng đăng ký trực tuyến của trường hoặc nộp hồ sơ thông qua một trong những đại diện có đăng ký của TAFE Queensland.

Khi đã nhận được thư đề xuất, bạn phải chấp thuận và nộp chi phí của khóa học được đề xuất. Sau đó, bạn sẽ nhận được thư Xác nhận đăng ký (eCoE - được yêu cầu khi nộp hồ sơ ứng tuyển thị thực).

Tiếp theo là bước nộp hồ sơ xin thị thực. Những ứng viên nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên quốc tế chưa đủ 18 tuổi sẽ được TAFE Queensland chấp thuận nếu đi cùng một người đại diện hợp pháp, cha mẹ hay một người thân đã trên 21 tuổi.

Iseastudy đã đưa ra một số thông tin về trường TAFE Queensland để các bạn sinh viên và quý phụ huynh có thể tham khảo thêm về một ngôi trường, cũng như một lựa chọn khi đi du học Úc nhé!