Giỏ hàng

Tại sao nên chọn đại học Adelaide khi du học Úc?

Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, là thành viên của Group of Eight (Go8) - top 8 trường đại học hàng đầu Úc, trường là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc và liên tục được xếp trong top 1% các đại học trên thế giới. Từ khi thành lập đến nay, trường đã xây dựng được uy tín vững mạnh về chất lượng xuất sắc trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu.

Bài viết dưới đây Du học Isea sẽ cung cấp một số thông tin về du học Úc tại đại học Adelaide xinh đẹp cho các bạn có ước mơ du học tại đây tham khảo thêm nhé!

adelaide university

Du học Úc đại học Adelaide

Vài nét về đại học Adelaide - lý do nên chọn khi du học Úc

 • Đại học Adelaide nằm ở Adelaide - là thành phố được mệnh danh là thủ phủ của khu vực miền Nam nước Úc, đây là thành phố lớn thứ 5 của Úc và là thành phố đại học lớn thứ 3 sau Sydney và Melbourne. Số lượng du học sinh Việt Nam đến du học Úc tại Adelaide tăng nhanh qua các năm và hiện Adelaide là thành phố có số lượng sinh viên Việt Nam đông thứ 4 tại xứ sở chuột túi. Adelaide tự hào có truyền thống giáo dục xuất sắc, các khóa học đa dạng và môn học dễ lựa chọn cho sinh viên, điểm cộng lớn cho thành phố này là chi phí sinh hoạt phải chăng không quá đắt đỏ như các thành phố Sydney hay Melbourne.
 • Với hơn 140 năm đào tạo chất lượng giáo dục xuất sắc, đại học Adelaide là một trong những cơ sở đại học lâu đời nhất và uy tín nhất nước Úc. Trường đào tạo rất nhiều chương trình đại học và sau đại học, cách thức giảng dạy cũng như các chương trình nghiên cứu bậc sau đại học đa dạng. Các chương trình học của trường Adelaide có nội dung sáng tạo, phù hợp với các ngành và được giảng dạy bởi các giảng viên chất lượng cao, xuất sắc nhất trong ngành. Sinh viên khi học tại đây không chỉ được học hỏi những người có trí tuệ uyên bác nhất mà còn học được cách thử thách tư duy và tạo lập những kỹ năng để hỗ trợ sự nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên du học Úc ở đại học Adelaide được học trong các lớp nhỏ dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia khoa học nổi tiếng. Các bạn được sử dụng các cơ sở vật chất, nguồn học liệu tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên còn sẽ có cơ hội tham gia nghiên cứu, các hoạt động ngoại khóa khi sống trong môi trường quốc tế đa văn hóa với khu học xá rất an toàn, đó là một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Các chương trình liên thông, các khóa tiếng Anh cũng được tổ chức để chuẩn bị cho sinh viên quốc tế trước khi vào khóa học chính thức của nhà trường.
 • Đại học Adelaide đẩy mạnh triển khai những nghiên cứu hàng đầu thế giới tại các khu học xá của trường ngay từ ngày đầu thành lập. Các nhà nghiên cứu đã đoạt giải của Adelaide cộng tác với chính phủ, doanh nghiệp và sinh viên trình độ cao với trang thiết bị hàng đầu để giải quyết những thách thức to lớn trên thế giới. Những nghiên cứu có ảnh hưởng xã hội mạnh mẽ của trường đảm bảo vị trí của trường thuộc top 1% trong các bảng xếp hạng thế giới. Trường tiến hành nghiên cứu ở nhiều ngành khoa học khác nhau và có thế mạnh đặc biệt về sinh học, kỹ thuật, khoa học trái đất, nhân văn, nghệ thuật và sáng tác, toán học, công nghệ thông tin, khoa học máy tính, vật lý và hóa học cũng như khoa học xã hội và hành vi.

đại học nam úc

Adelaide - thủ phủ của miền Nam nước Úc

Những thành tựu về nghiên cứu của đại học Adelaide

 • Liên tục được xếp trong top 1% trong bảng xếp hạng các đại học trên thế giới.
 • Là thành viên của Group of Eight (Go8) - nhóm những trường đại học danh giá nhất nước Úc.
 • Bao gồm 50 trung tâm nghiên cứu, 5 viện nghiên cứu và 1705 cán bộ nghiên cứu khoa học.
 • Có trên  90% lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá đạt hoặc trên tiêu chuẩn quốc tế.
 • Có 182 triệu đô la kinh phí nghiên cứu.
 • Trong những năm gần đây được cấp mức kinh phí cao nhất của công ty nghiên cứu và phát triển.
 • Nằm trong top 4 của Úc về hợp đồng nghiên cứu và thương mại hóa.

Chính sách hỗ trợ sinh viên của đại học Adelaide khi du học Úc

the university of adelaide

Chính sách hỗ trợ sinh viên của đại học Adelaide

Sinh viên của đại học Adelaide được hưởng rất nhiều chính sách hỗ trợ khi học tâp tại đây cụ thể như sau:

Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế du học Úc tại trường

Chính sách đưa đón sinh viên tại sân bay, hướng dẫn đăng ký hoặc chuyển chỗ ở, hướng dẫn các hoạt động học tập và lời khuyên về vấn đề sức khỏe hay visa để đảm bảo rằng tất cả sinh viên quốc tế được học tập và vui chơi một cách bổ ích nhất.

Cơ hội việc làm thông qua dịch vụ nghề nghiệp

Cung  cấp dịch vụ nghề nghiệp đa dạng để giúp sinh viên thể hiện được thế mạnh của mình trong bản kế hoạch nghề nghiệp, luôn cung cấp lượng sinh viên tốt nghiệp đến nhà tuyển dụng thể hiện các hoạt động như hội thảo nghề nghiệp, gặp gỡ các nhà tuyển dụng, hội nghị kỹ năng làm việc,…các công việc mới thường xuyên được đăng tải trên website của trường.

Chăm sóc sức khỏe cho sinh viên

Đại học Adelaide có một đội ngũ y bác sĩ để chăm sóc sinh viên bao gồm các dịch vụ như là kiểm tra sức khỏe, chụp X quang, sức khỏe phụ nữ, chăm sóc da, tư vấn dùng thuốc trong vận động thể thao hay du lịch,…sinh viên có thể đăng ký lịch hẹn với bác sĩ trước qua online.

Thư viện

Phục vụ cho việc học, giảng dạy và nghiên cứu cho sự đa dạng các chuyên ngành với hệ thống máy tính, máy photo, máy in tài liệu,…sinh viên có thể học theo nhóm hoặc cá nhân và thư viện mở cửa 24/24.

Cơ sở vật chất hiện đại

du học úc đại học adelaide

Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

Đại học Adelaide có 4 khuôn viên chính là North Terrace, Roseworthy, The Waite và Thebarton, tất cả các khuôn viên đều được bố trí với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, nằm gần với các nhà hàng, cửa tiệm cafe,...

 • North Terrace là cơ sở chính tập trung chủ yếu các trang thiết bị và công trình phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của đại học Adelaide trong khu thương mại trung tâm của thành phố Adelaide. 
 • Còn Roseworthy là trung tâm xuất sắc nổi tiếng quốc tế về nông nghiệp trên đất khô hạn, quản lý tài nguyên và chăn nuôi. 
 • Cơ sở Waite lại tập trung số lượng lớn các nhà chuyên môn nhiều nhất nam bán cầu về các lĩnh vực công nghệ sinh học thực vật, sản xuất giống ngũ cốc, nông nghiệp bền vững, rượu vang, làm vườn và quản lý đất đai.
 • Trong đó, Thebarton là khu trung tâm nghiên cứu chính của trường, là cầu nối giữa đại học Adelaide với các doanh nghiệp và tổ chức trong vùng. Tại đây thường xuyên tổ chức một số hoạt động nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực cơ khí, khoa học vật lý, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật hóa học và sức khỏe nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo của đại học Adelaide

du học úc

Chương trình đào tạo tại trường

Đại học Adelaide được xếp hạng trong top 200 về cả năm lĩnh vực được đánh giá trong xếp hạng theo ngành của ARWU, gồm có y học, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học sự sống. Trường thuộc trong top 100 về y học và kỹ thuật. Đại học Adelaide đi đầu tiểu bang Nam Úc trong cả năm lĩnh vực:

 • Y học và dược học
 • Khoa học sự sống
 • Khoa học xã hội
 • Khoa học tự nhiên
 • Kỹ thuật

Du học Úc đại học Adelaide sẽ có các chương trình đào tạo cụ thể sau đây:

Chương trình tiếng Anh

 • General English for academic Purposes, TESOL, Pre-enrollment English Program, Group Study tour Programs và các chương trình dự bị, đại học, trên đại học.
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT.

Đại học

Thời gian: 2 đến 3 năm

Điều kiện đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương.
 • Điểm số IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc điểm TOEFL tối thiểu 550.
 • Các chuyên ngành Luật, Sức khỏe, Giáo dục thì phải có điểm IELTS từ 6.5 - 7.0.

Sau đại học

Điều kiện đầu vào:

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc bằng cấp tương đương.
 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 550. Một số ngành yêu cầu IELTS từ 6.5  - 7.0.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp 

adelaide ustralia

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp 

Nhiều người cho rằng Adelaide khá vắng vẻ nên cơ hội nghề nghiệp không nhiều. Thực tế Adelaide lại có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao, thời gian trung bình cho 1 sinh viên tại Adelaide tìm được công việc đầu tiên sau tốt nghiệp là ngắn nhất so với các bang khác. 

Ngoài ra, mức thu nhập trung bình (số liệu năm 2017) từ công việc đầu tiên sau tốt nghiệp của sinh viên tại Adelaide cao hơn cả bang New South Wales và vượt trên các bang Victory, Queensland, Tây Úc.

Đây cũng là một lý do thuyết phục các bạn sinh viên  du học Úc tại đại học Adelaide.

Học phí du học Úc đại học Adelaide 

 • Đại học: Khoảng 19.000 - 25.000 AUD/năm.
 • Cao học: Khoảng 22.000 - 28.000 AUD/năm.
 • Tiếng Anh: Khoảng 350 AUD/tuần.
 • Chi phí sinh hoạt: Khoảng 20.000 AUD (theo yêu cầu của đại sứ quán Úc).

Chỗ ở tại đại học Adelaide

du học úc adelaide

Chỗ ở tại trường Adelaide

Được điều hành bởi chính trường đại học Adelaide cho việc sử dụng độc quyền của sinh viên của trường. Đại học Adelaide hiểu rằng chỗ ở đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập tại đây. Sinh viên du học Úc đại học Adelaide có nhiều lựa chọn chỗ ở tuyệt vời khi học tập tại đây như:

Đại học làng Adelaide

Cách làng năm phút đi bộ là chợ trung tâm, nơi sinh viên có thể mua sản phẩm tươi và lành mạnh gồm có trái cây, rau, thịt và hải sản.

Bên cạnh chợ trung tâm là khu phố Tàu nơi cư dân có thể tiếp cận nhiều lựa chọn thực phẩm, chủ yếu là châu Á, có nhiều khu ẩm thực, siêu thị và nhà hàng giá cả phải chăng, hợp lý.

Sau khu phố Tàu, chỉ cách The Village vài phút  là quán cà phê đường phố Gouger, nơi cư dân có thể tận hưởng những đêm hè nóng nực và buổi tối mùa đông ấm cúng trong công ty của những người bạn thân và bạn cùng nhà, thưởng thức cà phê hoặc một bình trà.

Khu sinh viên Mattanya

Chỉ mười lăm phút đi bộ đến khuôn viên North Terrace và năm phút từ khu quán cà phê và nhà hàng thời thượng ở Melbourne Street, khu sinh viên Mattanya mang đến cho du học sinh Úc  một cuộc sống thoải mái, thuận tiện và độc lập ở một khu vực ngoại ô yên tĩnh.

Khi bạn đảm bảo một vị trí tại Mattanya, bạn sẽ được sắp xếp một phòng trong một hoặc bốn phòng ngủ, cùng chia sẻ một phòng tắm và khu vực sinh hoạt chung của ngôi nhà với các sinh viên đại học khác của thành phố Adelaide.

Sống tại một địa điểm ở Mattanya bạn sẽ được hưởng những điều sau đây: 

 • Có nhà bếp đầy đủ tiện nghi hoàn chỉnh với tủ lạnh, tủ đông, bếp gas, lò nướng và lò vi sóng.
 • Khu vực sinh hoạt máy lạnh thoải mái với TV, bàn ăn, ghế và sảnh.
 • Phòng ngủ bao gồm có giường, bàn, ghế và tủ quần áo.
 • Máy giặt.
 • Kết nối internet không dây không giới hạn.
 • Truy cập vào một phòng giải trí được trang bị kết nối TV và Foxtel để sử dụng độc quyền cho tất cả cư dân Mattanya.
 • Một sân ngoài trời và nơi thưởng thức BBQ.
 • Bãi đậu xe miễn phí tại chỗ có sẵn theo ứng dụng và tùy vào tình trạng sẵn có.

Khả năng định cư khi du học Úc tại đại học Adelaide

đại học adelaide du học úc

Khả năng định cư khi du học đại học Adelaide

Chính sách visa tại nam Úc cập nhật mới nhất năm 2019 thì cơ hội định cư rộng mở khi học tập tại đại học Adelaide.

Từ ngày 1/3/2019, bang Nam Úc đưa ra chính sách visa mới có liên quan đặc biệt đến cơ hội định cư cho tất cả các du học sinh quốc tế. Một vài điểm đặc biệt có thể nói đến như sau:

 • Sinh viên quốc tế kết thúc chương trình đại học tại bang nam Úc có kết quả học tập từ 5.2 đến 5.99 (trên thang điểm 7) được xét visa 489 (định cư tạm thời), không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hay có công việc trong Australia Occupation List
 • Sinh viên quốc tế kết thúc chương trình Đại học tại bang nam Úc có kết quả học tập ít nhất từ 6.0 (trên thang điểm 7) trở lên được xét visa 190.
 • Sinh viên quốc tế có thời gian học tập và sinh sống tại bang nam Úc liên tục trong thời gian dài (từ năm 2012) có cơ hội được xét visa 190.
 • Di cư dạng phụ thuộc:Từ tháng 7/2014, di cư dạng phụ thuộc đã cho phép một con đường di cư vào nam Úc khá dễ dàng. Nhưng đối với trường hợp di cư theo dạng visa phụ thuộc, đòi hỏi người di cư phải có tay nghề trong danh sách nghề theo yêu cầu của bang và ít nhất phải có bằng cử nhân. Tuy nhiên theo chính sách thay đổi mới nhất thì yêu cầu bằng cử nhân này hiện đã được gỡ bỏ. Vẫn như chính sách cũ, di cư theo dạng phụ thuộc chỉ được cấp thị thực tạm thời chứ không thể được thị thực vĩnh viễn.

Trên đây Iseastudy đã cung cấp một số thông tin cơ bản về du học Úc tại đại học Adelaide. Các bạn du học sinh và quý phụ huynh có thể tham khảo thêm để chuẩn bị lộ trình học tập phù hợp nhé!