Giỏ hàng

Giới thiệu trường cao đẳng Douglas – Canada

Du học Canada trường cao đẳng Douglas luôn là ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Trường Cao Đẳng Douglas không chỉ có chất lượng giảng dạy hiện đại mà ngay cả môi trường sống cũng rất tuyệt vời. Vậy hôm nay Du Học ISEA sẽ giới thiệu cho bạn về ngôi trường đáng học này nhé.

Tổng quan trường cao đẳng Douglas (Douglas College)

Trường cao đẳng Douglas College tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada. Nơi đây là thành phố đông dân thứ 3 của Canada và cũng là thành phố lớn thứ 2 trong khu vực biên giới Mỹ – Canada.

Trường thành lập từ năm 1970, Với 49 năm hoạt động đào tạo, trường hiện tại đã trở thành một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia, Canada.

Douglas College đang nơi là học tập và sinh hoạt của khoảng 15.000 sinh viên trong đó có 3.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 83 quốc gia khác nhau (trong đó có 120 sinh viên người Việt Nam). Trường cung cấp đầy đủ các cấp độ giáo dục bao gồm chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Đặc biệt, trường có khóa học 2 năm chuyển tiếp lên các trường Đại học hàng đầu tại Canada như Đại học Britsh Columbia, Đại học Simon Fraser hay Đại học Victoria.

Tổng quan trường douglas

Tổng quan trường Douglas College

Chất lượng giảng dạy

Tuyệt Vời !! tôi chỉ có thể nói với bạn 2 từ như vậy. Bởi vì sao, vì trường luôn quan niệm rằng đào tạo sinh viên sau khi ra trường phải biết làm và ứng dụng được liền. Vì vậy trường luôn mang thiên hướng ứng dụng vào thực tế nhiều hơn là học thuật, lí thuyết.

Douglas tự hào là một trong những trường Cao đẳng uy tín, danh tiếng tại Canada. Các chuyên ngành nổi trội nhất của trường như: du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, kinh doanh, marketing... và nhiều chương trình chuyển tiếp vào đại học danh tiếng.

Khí hậu tại trường

Canada nổi tiếng là đất nước rất lạnh, nhưng Vancouver lại là một trong những khu vực có khí hậu ấm áp nhất Canada với nhiệt độ trung bình từ 4°C – 20°C. Đối với học sinh – sinh viên, Vancouver được coi là khu vực lí tưởng với hệ thống trường uy tín hàng đầu, bao gồm 5 trường Đại học công lập lớn và nhiều trường Đại học tư thục khác.

Cơ sở vật chất

Douglas có hai cơ sở đào tạo chính - một ở New Westminster và một ở Coquitolam được đầu tư bài bản, nhiều tiện ích phục vụ cho học tập và giải trí:

 • Hệ thống phòng học, phòng chức năng và giảng đường lớn phục vụ toàn diện cho sinh viên.
 • Phòng thí nghiệm được trang bị chuyên biệt phục vụ riêng cho ngành hóa học / sinh học /vật lý / toán…,
 • Có các studios phục vụ riêng cho ngành thiết kế / nghệ thuật /…,
 • Phòng tự học, thư viện,…hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên
 • Phòng tập gym, sân bóng, khu vực canteen, café, hiệu sách, phòng triển lãm, phòng photocopy, phòng hội nghị,…giúp học sinh giải trí và tham gia các hoạt động thể thao/ngoại khóa.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất tại trường Douglas rất hiện đại

Những lí do bạn nên chọn trường Douglas 

 • Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và ứng dụng cao. Đặc biệt trường Douglas College sẽ giúp sinh viên tiết kiệm hàng chục ngàn đô Canada so với học tại các trường Đại học khác.
 • Douglas College cung cấp các chương trình hướng nghiệp cơ bản của nhiều chuyên ngành khác nhau, các chứng chỉ nghề, bằng Cao đẳng Đại cương (2 năm) và chương trình chuyển tiếp Đại học (UTP). Với chương trình này, sinh viên có thể học 2 năm đầu của chương trình Đại học tại Douglas, sau đó có thể chuyển tiếp sang hầu hết các trường Đại học tại Canada để hoàn thành năm thứ 3 và thứ 4 để nhận bằng Đại học.
 • Sĩ số lớp học nhỏ, từ 30-35 sinh viên, tỉ lệ giảng viên/sinh viên thấp 1:17.
 • Sinh viên được phép đi làm thêm 20h/tuần và được phép ở lại Canada 2 năm sau khi kết thúc khóa học 2 năm tại Canada.

Các chương trình đào tạo tại Douglas

Có rất nhiều ngành học toàn thời gian và các khóa học ngắn hạn với các chương trình đa dạng, giúp học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn nhiều chuyên ngành thông dụng và phổ biến như:

Engineer - Kỹ sư

Kỹ sư Canada dự đoán sẽ có hơn 100.000 cơ hội việc làm kỹ thuật được mở vào năm 2020, với phần lớn nhu cầu đó ở B.C.và Alberta.

Social Worker - công tác xã hội

Hơn 11.400 cơ hội việc làm được dự đoán cho công tác xã hội ở B. C. đến năm 2027. Hãy lấy bằng cử nhân SOCIAL WORKER tại Douglas bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Và, bạn sẽ tiết kiệm được 6.000 đô la học phí khi học tại Douglas thay vì ở trường đại học khác.

Accountant - Kế toán

Từ nay đến năm 2027 sẽ tạo ra 11.500 cơ hội việc làm trong lĩnh vực kế toán. Tại Douglas cung cấp ba chương trình kế toán: Các chứng chỉ kế toán thời gian học là 1 năm, cao đẳng 2 năm và đại học là 4 năm.

nghành kế toán tại trường Douglas

Ngành kế toán sẽ tạo ra 11.500 cơ hội việc làm

Pilot - Phi công

Viện hàng không Canada thông báo đến năm 2025 ngành hàng không tại Canada cần thêm 7.300 phi công. Chính vì vậy, đây là một trong những ngành học hấp dẫn tại đây. Với ngành học này tại Douglas sau hai năm bạn sẽ được cấp giấy phép để trở thành một phi công thương mại.

Teacher - Giáo viên

Hiện nay, ở Canada thiếu hụt nguồn nhân lực này rất cao. Theo tính toán từ nay cho đến năm 2027 với ngành này sẽ mang đến 17.000 cơ hội làm việc tại B.C Vì vậy đây là ngành học rất đáng để bạn tham khảo và hoạch định nghề nghiệp cho tương lại của mình.

Điều kiện đầu vào của trường Douglas

Chương trình tiếng Anh ELLA:

 • Tốt nghiệp cấp 3 GPA>7.0 (GPA>7.5 với chuyên ngành Khoa học)
 • IELTS 5.0 – 6.5 (Không có band nào dưới 6.5) hoặc TOEFL 63 – 83
 • Học sinh sẽ được nhận thư nhập học có điều kiện từ trường

Chương trình chính thức:

 • Tốt nghiệp cấp 3 GPA>7.0 (GPA>7.5 với chuyên ngành Khoa học)
 • IELTS > 6.5 hoặc TOEFL > 83

Chi phí học tập tại trường cao đẳng Douglas

Mức học phí cho các ngành học tại Douglas hiện nay đang thấp nhất tại ở B.C. Nếu hai năm đầu bạn học tập ở Douglas thay vì học đại học tại một số trường khác (như Sfu hoặc Uvic), bạn sẽ tiết kiệm được hơn $4,000. Và nếu bạn hoàn thành một Bằng cử nhân 4 năm với Douglas, bạn sẽ tiết kiệm được hơn $8,000.

Ngoài ra, hàng năm nhà trường cũng cung cấp hơn 250 chương trình học bổng và các giải thưởng khác nhau, giá trị học bổng trường Douglas lên đến $5,000 mỗi năm.

Bạn sẽ tiết kiệm được hơn $4.000 so với học ở các trường khác

Dự toán chi phí cho năm học đầu tiên ở Douglas

 • Học phí: $3.500
 • Học liệu: $2.200 - Bao gồm sách giáo khoa và thiết bị (dựa trên các chương trình chuyển tiếp đại học)
 • Homestay: $9.200 đô la
 • Chi phí khác: $600 - Bao gồm các dịch vụ di động và internet, quần áo, giải trí, hoạt động và chăm sóc cá nhân.

TỔNG: $18.050/năm

Ngoài ra, khi các bạn đến với công ty Du Học ISEA còn được khuyến mãi nhiều chi phí giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du học Canada.