Giỏ hàng

Du học Canada - đại học Dalhousie

Du học Canada dường như không còn xa lạ trong cộng đồng du học nữa do Canada là một trong 3 quốc gia có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới, nền giáo dục tiên tiến. Nhiều thành phố lớn nơi đây có môi trường năng động, an ninh được đảm bảo, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của các bạn trẻ ngày nay. 

Và bài viết hôm nay Du học Isea sẽ cung cấp một số thông tin về đại học Dalhousie của xứ lá phong cho các bạn sinh viên và quý phụ huynh có thể tham khảo thêm nhé!

dalhousie university

Đại học Dalhousie - Canada

Sơ lược về đại học Dalhousie

Đại học Dalhousie tự hào tọa lạc tại Halifax, Nova Scotia, được xếp hạng một trong những thành phố thân thiện nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1818, là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada, thu hút hơn 19.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường có ba cơ sở ở trung tâm thành phố Halifax, cơ sở đào tạo Agricultural nằm gần Truro, trung tâm của Nova Scotia và cơ sở giảng dạy y khoa ở Saint John, New Brunswick.

Hệ thống thư viện Dalhousie bao gồm thư viện lớn nhất ở Atlantic Canada và là bộ sưu tập tài nguyên nông nghiệp lớn nhất trong khu vực. Hiện tại, tại đây có 2 công đoàn sinh viên là hiệp hội sinh viên Dalhousie và hiệp hội sinh viên sau đại học Dalhousie. Đội nghiên cứu thuộc Khoa Nông nghiệp của Dalhousie, hay còn gọi là Dalhousie Rams, đã tham gia cạnh tranh trong ACAA và CCAA. 

Suốt hai thế kỷ, từ một “ngôi trường nhỏ ven biển”, Dalhousie tự hào khi đào tạo được 90 học giả Rhodes và trở thành một ngôi trường được cả thế giới công nhận về chất lượng học tập vượt trội, môi trường năng động, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện.

du học Canada đại học Dalhousie

Dalhousie tọa lạc tại Nova Scotia

Khuôn viên của trường

Trường đại học Dalhousie có 3 khuôn viên nằm ở Halifax Peninsula và khuôn viên nông nghiệp tọa lạc ở Bible Hill, tỉnh bang Nova Scotia.

Các khuôn viên ở Halifax Peninsula

 • Khuôn viên Studley ở Halifax phục vụ như là khuôn viên chính của trường và phần lớn các tòa nhà học thuật của trường được đặt tại đây như các khoa, các cơ sở thể dục thể thao và toà nhà sinh viên của trường. Các khu dân cư bao quanh khuôn viên này.

du học Canada

Khuôn viên Studley

 • Khuôn viên Robie Street tách chia khuôn viên Studley với khuôn viên Carleton liền kề nhau, đây là nơi có các khoa như nha khoa, y khoa và các khoa chuyên ngành chăm sóc sức khoẻ khác. Khuôn viên này nằm liền kề với 2 bệnh viện giảng dạy lớn liên kết với trường là trung tâm y tế IWK và trung tâm khoa học y tế Queen Elizabeth II.
 • Cuối cùng là khuôn viên Sexton ở Downtown Halifax, khuôn viên này đặt các khoa kỹ thuật, kiến trúc và quy hoạch.

Khuôn viên Agricultural

Khuôn viên Agricultural nằm ở Bible Hill, là một khu vực cộng đồng ngoại ô của Truro, Nova Scotia.

Thư viện

Dalhousie có tất cả 5 thư viện:

du học canada

Thư viện đại học Dalhousie

 • Thư viện tưởng niệm Killam (The Killam Memorial Library) là lớn nhất, khai trương năm 1971 và là thư viện học thuật lớn nhất ở Atlantic Canada với hơn một triệu đầu sách và 40.000 tạp chí. Bộ sưu tập của thư viện phần lớn phục vụ các khoa nghệ thuật và khoa học xã hội, khoa học, quản lý và khoa học máy tính.
 • Thư viện khoa học y tế W. K. Kellogg chủ yếu phục vụ các khoa như nha khoa, y khoa và các ngành nghề y tế khác.
 • Thư viện công nghệ và thiết kế Sexton nằm trong khuôn viên Sexton. Bộ sưu tập ở đây chủ yếu phục vụ các khoa về kỹ thuật, kiến trúc và quy hoạch và là thư viện giữ bộ sưu tập các sách hiếm của trường.
 • Thư viện luật Sir James Dunn giữ các tập tài liệu pháp luật thông thường, các ấn bản pháp lý cũng như các sách về luật quốc tế, luật sức khỏe và luật môi trường.
 • Thư viện MacRae nằm ở khuôn viên Agricultural và  là nơi có bộ sưu tập tài nguyên nông nghiệp lớn nhất Atlantic Canada.

Nhà ở

dalhousie university

Khu nhà ở tại đại học Dalhousie

Đại học Dalhousie có 10 khu ký túc xá trong các khuôn viên ở Halifax như là Gerard Hall, Howe Hall, LeMarchant Place, Mini Rez, O'Brien Hall, Residence Houses, Risley Hall, Shirreff Hall, Glengary Apartments và Graduate House. 

Có 3 khu nhà ở trong khuôn viên Agricultural: Chapman House, Fraser House, và Truman House. Chapman House là khu nhà ở lớn nhất trong khuôn viên.

Những lý do nên chọn Dalhousie khi du học Canada

 • Năm 2012 - 2013: Times Higher Education xếp hạng đại học Dalhousie thứ 251 trong 275 các trường đại học trên thế giới và xếp hạng 8/17 ở Canada.
 • Năm 2016: Đại học Dalhousie được xếp hạng thứ 283 trong các trường đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ 12 trong các trường đại học tốt nhất tại Canada
 • Dalhousie có quan hệ đối tác thân thiết với các tổ chức, công ty của nước ngoài và mở rộng hoạt động của mình trong các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và việc làm, tạo điều kiện cho sinh viên của trường được thực tập và học hỏi kinh nghiệm với các tổ chức này.
 • 90% giảng viên của trường là tiến sĩ.
 • Có cơ hội trải nghiệm thực tế ở Nova Scotia.
 • Tài trợ gần 150 triệu đô la cho lĩnh vực nghiên cứu.

Chương trình đào tạo đại học Dalhousie

du học canada

Dalhousie đào tạo đa ngành

Đại học Dalhousie đào tạo các ngành:

 • Các ngành kinh doanh: Kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính, kinh doanh quốc tế, quản trị bán hàng, quản trị doanh nghiệp, thương mại, …
 • Khoa học tự nhiên: Hóa học và sinh vật học.

Yêu cầu đầu vào:

 • Trình độ tiếng Anh: TOEFL ibt 90, IELTS 6.5, hoặc Canadian Academic English Assessment (CAEL) 70. Nếu học sinh có trình độ tiếng Anh thấp hơn sẽ theo học khóa tiếng Anh bổ sung.
 • Nếu đăng ký các chương trình cử nhân đại học: Tốt nghiệp phổ thông trung học.
 • Nếu đăng ký vào chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học.

Cơ hội việc làm

 • Làm thêm tại trường tối đa 10 giờ/1 tuần
 • Làm thêm toàn thời gian vào mùa hè.
 • Có cơ hội thực tập tại các công ty lớn ở những vị trí liên quan đến ngành học. Các bạn sinh viên sẽ được trả lương và gặt hái được những kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho sự nghiệp trong tương lai.
 • Trung tâm hỗ trợ việc làm của trường đại học Dalhousie sẽ giúp các bạn sinh viên bằng việc gửi CV đến trung tâm.

du học canada

Cơ hội việc làm khi học tại Dalhousie

Bài viết trên đây Iseastudy đã cung cấp thông tin về ngôi trường Dalhousie để các bạn có ước mơ du học Canada có thể tham khảo thêm về một ngôi trường tuyệt vời và chuẩn bị cho cuộc hành trình của mình thật kỹ càng nhé! Chúc các bạn thành công!