Giỏ hàng

Kinh nghiệm đi du học Úc về tìm chỗ ở và làm thêm

Một trong những vấn đề quan trọng nhất của du học Úc chính là tìm chỗ ở và làm thêm đều nhằm mục đích tiết kiệm chi phí du học 1 cách tối ưu nhất. Trong bài viết này, ISEA sẽ chia sẻ cách kinh nghiệm đi du học Úc liên quan đến 2 vấn đề này. Nếu bạn quan tâm, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm đi du học Úc về tìm chỗ ở

Chính phủ Úc luôn có những chính sách cụ thể để hỗ trợ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt tại các trường đều có trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm kiếm chỗ ở và việc làm thêm để tránh khỏi những bỡ ngỡ khi đặt chân đến nước Úc xa xôi. Tất nhiên, sau khi trải qua giai đoạn bỡ ngỡ đầu tiên này, khi các du học sinh đã làm quen với cuộc sống tại Úc thường sẽ chủ động trong chỗ ở của mình.Hầu hết du học sinh Việt Nam tại Úc đều không chọn ở kí túc xá lâu dài, mặc dù ở kí túc xá điều kiện sống an toàn cũng như rất tiện cho việc đi học nhưng giá lại đắt đỏ hơn so với bên ngoài. Gía trung bình để ở kí tÚc xá tại các trường đại học ở Úc giao động từ 200 AUD đến 300 AUD cho 1 tuần. Trong khi đó, nếu bạn lựa chọn ở homestay thay vì ở kí tÚc xá khi đi du học Úc, mức chi phí được giảm khá nhiều. Điều cốt lõi, ở homestay tức là ở cùng với người bản địa bạn sẽ có được môi trường giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, nhờ đó bạn cải thiện được khả năng nói tiếng Anh của mình nhanh chóng do thường xuyên được giao tiếp với người bản địa. Hơn hết, việc bạn sống cùng với người bản xứ, bạn cũng sẽ hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống tại đây, hiểu biết sâu sắc hơn nền văn hóa và những tập tục của người Úc.

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

Gần như 100% du học sinh không theo chương trình học bổng, tức là tự bỏ chi phí ra để đi du học đều quan tâm và tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp trong thời gian rảnh rỗi. Có rất nhiều ưu điểm nếu như du học sinh có 1 công việc part time chẳng những kiếm thêm được 1 khoản thu nhập mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, vốn sống thực tế. Cách đơn giản nhất để tìm kiếm việc làm thêm an toàn, lâu dài là tìm trực tiếp trên các bảng thông báo của trường. Ngoài ra, các công việc này còn được đem đến từ các văn phòng hướng nghiệp cơ quan giáo dục, từ trang mạng giới thiệu việc làm hay từ bạn học, từ người ở cùng…Thời gian làm thêm tại Úc không nhiều, nhưng chỉ cần bạn chịu khó vào những ngày cuối tuần bạn sẽ kiếm được không ít đâu. Theo chia sẻ kinh nghiệm đi du học Úc của nhiều du học sinh tại đây, họ có thể kiếm tới 500 AUD cho 1 ngày làm việc khoảng 12 giờ ngày cuối tuần. Thậm chí có những bạn còn kiếm được con số cao hơn, đủ để chi trả chi phí chỗ ở trong 1 tháng. Mặc dù làm việc tại đây kiếm được nhiều tiền, nhưng bạn cũng cần hiểu rằng mục đích chính của bạn khi đi du học Úc vẫn là phải đặt công việc học tập lên trên hết. Chỉ làm thêm khi sức khỏe cho phép, công việc học tập không quá bận mải và bạn sắp xếp được mà thôi. Nếu bạn quá tham lam trong việc làm thêm, để bị phát hiện thời gian làm thêm vượt quá thời gian quy định của chính phủ Úc, chắc chắn bạn sẽ bị hủy visa ngay lập tức.

ISEA mong rằng với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm đi du học Úc liên quan trực tiếp đến vấn đề chỗ ở và công việc làm thêm sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước khi bắt đầu cuộc hành trình mới của mình.