Giỏ hàng

Các lỗi thường gặp khi xin visa du học Anh

Hãy tạm gác sự sung sướng khi nhận được thư xác nhận nhập học từ trường một chút bởi trước mắt bạn còn cả một hành trình dài để đến được với ước mơ du học Anh. Một trong những thủ tục làm đau đầu không ít phụ huynh và du học sinh chính là xin visa. Thực tế, đã có nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” khiến các bạn du học sinh không biết phải kêu ai.

du học anh

Việc xin visa du học Anh không hề khó! Theo thống kê của Cơ quan Di trú Anh (UKVI), tỷ lệ trung bình du học sinh Việt Nam thành công visa du học Anh lên đến 92%. Tìm hiểu thật kĩ quá trình xin visa và những lỗi nhỏ ít ai để ý để việc xin visa du học Anh không còn là ác mộng.

du học Úc

Trước hết, hãy kiểm tra xem thử hồ sơ của bạn có mắc một trong số các lỗi phổ biến dưới đây không để chỉnh sửa kịp thời bạn nhé:

o Không nộp hồ sơ đủ sớm và giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học đã quá hạn.

o Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ.

o Dùng thư nhập học (CAS) cũ hoặc quá hạn (bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa trong vòng 6 tháng sau khi CAS được cấp). Trong trường hợp bạn bị từ chối visa, khi nộp lại hồ sơ xin visa, bạn phải dùng CAS mới, không dùng lại CAS cũ.

o Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường.

o Người bảo trợ tài chính không đủ tư cách:

- Người thân trong gia đình mà không phải bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

- Không phải là một tổ chức hoặc công ty quốc tế.

o Nguồn chứng minh tài chính không đủ, hoặc thời gian gửi tiền trong ngân hàng không đạt mức tối thiểu được yêu cầu.

o Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi.

o Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó (hoặc thể hiện họ nắm rõ việc học tập trước đó của sinh viên tại Vương quốc Anh).

o Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với du học sinh dưới 18 tuổi).

o Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh.

du học Úc

Trên đây chỉ là một số lỗi mà nhiều du học sinh thường hay mắc phải. Tại ISEA, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, luyện tập phỏng vấn visa và sắp xếp giấy tờ trước khi đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ visa. Tỷ lệ sinh viên ISEA thành công visa du học luôn đạt trên 95%.