Giỏ hàng

Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì

Hồ sơ du học Úc của bạn hoàn hảo sẽ giúp bạn xin visa du học Úc một cách nhanh nhất và thuận lợi nhất.

Vậy bạn đã biết hồ sơ du học úc gồm những gì và thủ tục du học Úc như thế nào chưa? Hôm nay du học ISEA sẽ hướng dẫn bạn các bước làm hồ sơ du học Úc một cách nhanh và chính xác.

Điều kiện để được cấp visa du học Úc

  • Có thư mời nhập học và giấy xác nhận đăng ký học (CoE) của cơ sở giáo dục.
  • Có sức khỏe tốt
  • Có đủ khả năng tài chính
  • Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tức OSHC (Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thân nhân đi cùng qua Úc.
  • Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn cần sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi chung và sự sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp nhận được.

Giấy xác nhận đăng ký học CoE

Giấy xác nhận đăng ký học (CoE)

Hồ sơ đăng kí nhập học khi du học Úc

Bạn phải hoàn thành hồ sơ đăng ký học tại trường mà bạn đã chọn để có được thư mời từ phía trường. Hồ sơ bao gồm:

  • Hộ Chiếu
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
  • Chứng chỉ IELTS (TOEFL) hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có
  • Các loại Form theo quy định của nhà trường
  • Ảnh (theo quy định của trường)
  • Personal Statement và thư giới thiệu (dành cho khóa thạc sĩ)

Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì?

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đăng ký học và có được thư chấp thuận học của nhà trường, bạn sẽ tiến hành các thủ tục để xin visa du học tại Úc, bao gồm hồ sơ cá nhân, quá trình học tập và hồ sơ chứng minh tài chính.

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ Chiếu (bản gốc)
  • Ảnh 4x6 (10 tấm)
  • Giấy Khai Sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  • CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  • Sơ yếu lí lịch tiếng Việt có dán ảnh, có chứng thục của UBND phường nơi bạn đang ký thường trú
  • Hộ Khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình) (bản sao công chứng)
  • Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các phòng khám đã được chỉ định (sẽ được LSQ yêu cầu đi khám sức khỏe sau khi nộp hồ sơ xin visa)
  • Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

Hộ chiếu công dân

Hộ chiếu công dân Việt Nam

Hồ Sơ học tập

  • Học bạ và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 02 bản photo công chứng)
  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng/Trung Cấp (01 bản gốc và 02 bản photo công chứng)
  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  • Chứng chỉ IELTS (nếu có)
  • Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính

Đây là bước vô cùng quan trọng và rất phức tạp trong quá trình làm hồ sơ du học Úc. Bạn và gia đình cần phải chứng minh được năng lực tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, ăn ở, bảo hiểm, đi lại… trong suốt thời gian theo học tại Úc. Tuỳ từng khoá học, bậc học mà Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Thủ tục chứng minh tài chính thường có 2 phần: Bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền đó.

Bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học có thể chứng minh bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân hàng….

 Nếu gia đình bạn đã có sẵn nguồn tiền và các nguồn thu nhập khác có thể chứng minh được rất rõ ràng năng lực tài chính thì bạn có thể chứng minh trực tiếp bằng sổ tiết kiệm.

Nếu không, bạn có thể nghĩ đến hình thức chứng minh bằng hợp đồng vay tín dụng của ngân hàng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của các ngân hàng sau: ANZ, MARITIMEBANK, TECHCOMBANK, SACOMBANK, ACB, HDBANK ..v.v. Các ngân hàng này sẽ có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Sau đó, họ sẽ ký Hợp đồng vay tín dụng du học cho các bạn, khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng thì văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhạn khả năng tài chính của gia đình bạn.

Du học Úc chứng minh tài chính

Du học Úc chứng minh tài chính

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng (03 bản) và công chứng không quá 6 tháng.

Trên đây là các bước hồ sơ du học Úc mà bạn cần phải nắm rõ. Vì các thủ tục khá phức tạp và nhiều công đoạn nên lời khuyên tốt nhất là hãy liên hệ với các công ty du học có uy tín để được làm hồ sơ miễn phí mà không phải lo lắng gì nhiều.

Liên hệ ngay công ty du học ISEA - Công ty du học uy tín nhất tại Việt Nam có trụ sở chính tại Úc. Hotline: 0868 936 000