Giỏ hàng

Hồ sơ du học canada cần những gì? đầy đủ và chi tiết nhất

Hồ sơ du học canada cần những gì? là câu hỏi rất nhiều bạn du học sinh thắc mắc và lo lắng nhiều nhất trong quá trình làm hồ sơ du học Canada.

Có rất nhiều bạn sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không? hồ sơ thủ tục gồm những gì?. Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc Phụ huynh có con sắp đi du học. Dưới đây Trung tâm du học ISEA xin liệt kê những loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ xin visa du học canada phải chuẩn bị để xin visa du học Canada mà các bạn cần nắm rõ.

xin visa du học canada

Xin visa du học Canada hồ sơ cần những gì?

Xin visa du học canada có khó không ?

Xin visa du học Canada có khó không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cả chủ quan của người xin visa như năng lực học tập, mục tiêu của bản thân lẫn các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài khác như khả năng tài chính của gia đình, chính sách visa của chính phủ, mục tiêu tuyển sinh của giáo dục và quốc gia Canada… Do đó, sẽ không có câu trả lời nào vừa vặn cho tất cả các trường hợp rằng “xin visa du học Canada dễ hay khó?”

Dễ hay khó còn phụ thuộc vào bộ hồ sơ xin visa du học của các bạn có đáp ứng được tất cả các yếu tố cần thiết cho lãnh sự quán Canada hay không? Vậy hồ sơ du học Canada cần những gì là đầy đủ và chi tiết.

Hồ sơ du học canada cần những gì

Hồ sơ du học sẽ gồm 3 phần chính, đó là:

Giấy tờ cá nhân bao gồm:

  •  CMND của học sinh + cha + mẹ
  • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)
  • Giấy khai sinh của học sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
  • Hộ chiếu (phải có chữ ký)
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
  • Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

xin visa du hoc canada bao lau

Xin visa du hoc canada bao lau

Giấy tờ học vấn bao gồm: 

  • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
  • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  • Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
  • Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
  • Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Giấy tờ tài chính bao gồm:

Nếu sinh viên được tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam thì hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

Nếu sinh viên được tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính khi du học

Sau khi chuẩn bị 3 loại giấy tờ trên thì bạn cần phải có:

  • Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.
  • Khám sức khỏe: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận
  • Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học canada

  • Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.
  • Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.
  • Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.
  • Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.
  • Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có đơn tường trình về kế hoạch học tập cũng như giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoàn thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

cách viết study plan

Cách viết study plan thuyết phục

Vậy xin visa du học canada có cần phỏng vấn không? 

Như đã nói ở trên thì văn phòng lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu họ cảm thấy cần thiết. Bạn cần lưu ý rằng, lãnh sự quán Canada chỉ gọi phỏng vấn khi họ cảm thấy hồ sơ xin visa du học canada của bạn chưa rỏ ràng hoặc họ cần biết chi tiết hơn về 1 vấn đề nào đó trong hồ sơ của bạn. Và lúc này đây chính là giây phút quyết định bạn có xin được visa du học Canada hay không? 

Hãy chắc chắn rằng mọi thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ phải thật rõ ràng và chi tiết nhất có thể. Một điều nữa khi làm hồ sơ là hãy luôn trung thực. Có thể bạn đã từng rớt visa Mỹ hay Úc vậy thì đừng bao giờ dấu giếm chuyện mình đã từng rớt visa. Đây là lúc lãnh sự quán kiểm tra tính trung thực của bạn đấy nhé. Hãy thành thật trong mọi câu hỏi.

du học canada có cần phỏng vấn không

Du học canada có cần phỏng vấn không?

Thời gian xét visa du học canada là bao lâu

Việc cấp visa du học Canada rất chặt chẽ và dựa trên việc xét hồ sơ. Nên chỉ cần một sai xót nhỏ trong bộ hồ sơ nộp cho lãnh sự sẽ ảnh hưởng đến quyết định đồng ý cấp visa cho bạn. Chính vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho các bạn đó chính là các bạn phải nắm được các bước chuẩn bị và lựa chọn giấy tờ phù hợp nộp cho lãnh sự

Xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác do nguyên tắc xem xét cấp visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ.Vì vậy Thời gian xin visa du học Canada trung bình 4 – 6 tuần.

Khoá học của Canada bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9. Và gia đình nên bắt tay chuẩn bị hồ sơ trước đó 3 – 4 tháng. Vì việc chứng minh tài chính sẽ mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt với các vấn đề về thông tin trong sổ độ, giấy khai sinh, hộ khẩu… cần phải thống nhất. Thủ tục hành chính làm lại giấy tờ ở Việt Nam cũng là vấn đề đau đầu. Tuy nhiên cần phải có lòng kiên nhẫn bởi thời gian đây là cao điểm nhất trong năm.

thời gian xét visa du học canada

Thời gian xét visa du học canada

Visa du học canada có thời hạn bao lâu

Visa Canada là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi.

  • Thời Hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1- 5 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần

  • Nơi Cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

  • Điều kiện được cấp visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa.

Bình thường, thời hạn visa du học Canada sẽ full toàn bộ khóa học của bạn từ 3-5 năm, nếu bạn học tập và làm việc theo luật thì không có gì cần phải lo về visa bạn nhé.

Du học ISEA - trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp và tận tâm

Trên đây là những thông tin hướng dẫn các bạn về hồ sơ du học canada cần những gì. Như các bạn đã thấy, xin visa du học Canada là cả một quá trình rất phức tạp và nhiều thủ tục. Nếu các bạn chưa tự tin thì hãy đến với công ty tư vấn du hoc ISEA. Một trong những trung tâm tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm.

Hiện nay ISEA đang có chương trình khuyến mãi, miễn phí làm hồ sơ 100%. Đến với ISEA bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn lmaf hồ sơ một cách tận tình và khả năng đậu visa cao lên tới 97%. Mọi chi tiết xin liên hệ với du học ISEA qua hotline 0868 936 000