Giỏ hàng

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc là một trong những vòng đua thú vị nhất mà các bạn du học sinh phải vượt qua để có thể được học tập tại nơi đây. Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, du học sinh tới Úc học tập phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình cùng các yếu tố học tập, ngoại ngữ.

Du học Úc có cần chứng minh tài chính hay không? vẫn là một nỗi băn khoăn khá lớn của những du học sinh. Và bài viết này Isea Study  sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc

Tại sao cần chứng minh tài chính khi du học?

Chứng minh tài chính đi du học Úc là yêu cầu bắt buộc vì một số lý do. Chủ yếu là do chính phủ Úc muốn các bạn du học sinh có thể tận dụng hầu hết thời gian cho chương trình học của mình. Tài chính có thể tạo ra rất nhiều áp lực và nếu bạn không tạo ra nguồn tài chính đủ để chi trả cho cuộc sống ở nơi đây thì cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Chính phủ làm điều đó để họ không phải lo lắng về việc chăm sóc sinh viên quốc tế du học tại đất nước của họ. Nếu một quốc gia không kiểm tra nguồn tài chính của du học sinh đến học tập, quốc gia đó sẽ có thể chịu gánh nặng tài chính không cần thiết cho sinh viên một du học sinh quốc tế.

Tóm lại, chính phủ Úc họ đề ra yêu cầu như vậy là vì mức sống ở Úc khá cao, nhất là ở các khu vực đô thị. Để tránh các trường hợp các du học sinh bỡ ngỡ khi đến Úc, thì chính phủ đã chọn kiểm tra tài chính của sinh viên trước khi họ có thể xin visa đến Úc.

Du học Úc chứng minh tài chính bao nhiêu

Tại sao cần chứng minh tài chính?

Để chứng minh tài chính du học Úc cần các mức tiền nào?

Bộ Di Trú và Quốc Tịch Úc có những yêu cầu tối thiểu mà các du học sinh phải có được để có thể được đến Úc và học tập.

Du học sinh tự bảo lãnh

Nếu như bạn có thể tự mình chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh cho đơn vị kiểm duyệt hồ sơ là tài khoản trong sổ tiết kiệm của mình có giá trị tương đương một vé khứ hồi đến Úc, học phí và chi phí sinh hoạt 1 năm tại Úc. Dựa vào thông tin về trường và địa điểm bạn sẽ học tập tại Úc để tính toán và đưa ra con số phù hợp về học phí và chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, chi phí đi lại, thực phẩm,..).

Du học sinh bảo lãnh do vợ hoặc chồng

Được vợ hoặc chồng bảo lãnh thì du học sinh cần chứng minh được những điều kiện dưới đây:

  • Hai người đã được pháp luật công nhận và chứng minh mối quan hệ hôn nhân (thông qua giấy hôn thú)
  • Người bảo lãnh phải sở hữu một tài khoản ngân hàng tương đương 1 vé khứ hồi đến Úc, học phí và chi phí sinh hoạt 1 năm tại Úc và một khoản tiền đưa ra cho các chi phí bổ sung khác.

Du học sinh được cha mẹ bảo lãnh 

Nếu các du học sinh được cha mẹ bảo lãnh khi chưa đủ 18 tuổi thì cha mẹ các du học sinh cần đáp ứng được tài chính của gia đình đủ khả năng chi trả ít nhất cho năm học đầu tiên, vé máy bay khứ hồi đến Úc và cả chi phí sinh hoạt trong 1 năm.

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không

Các mức tiền để chứng minh tài chính du học Úc

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc để thành công

Trước hết, các du học sinh cần cung cấp các bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh hoặc bản thân các bạn. Đó có thể là tài khoản ngân hàng, hợp đồng cho vay, hợp đồng cho thuê, góp vốn kinh doanh,... Và nó cũng có thể là bất kỳ hỗ trợ tài chính nào mà bạn có được từ chính phủ hay các trường ở Úc. Cung cấp càng nhiều thông tin về tài chính cho Bộ Di Trú và Quốc Tịch càng tốt. Bộ Di Trú và Quốc Tịch sẽ đảm bảo thông tin của bạn an toàn và riêng tư trong suốt quá trình và sẽ không bán và cung cấp cho bên thứ ba.

Đơn vị xét thị thực xem xét các nguồn tài chính của bạn sẽ xét đến ba yếu tố dưới đây khi xác định bằng chứng về nguồn tài chính:

  • Lịch sử tài chính và nhập cư trước đây của người nộp đơn. Có thể bao gồm lịch sử hộ chiếu, lịch sử tín dụng, báo cáo ngân hàng và thuế.
  • Lịch sử quá trình làm việc của người nộp đơn hoặc của người bảo lãnh. Điều này có thể đảm bảo rằng sinh viên sẽ có thu nhập phù hợp và đáng tin cậy.
  • Nguồn thu nhập được sử dụng (tài sản tiền mặt hoặc vay ngân hàng). Để Bộ Di Trú biết chính xác tiền từ đâu có và đó có phải là nguồn thu nhập đáng tin cậy hay không.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc như thế nào?

Chứng minh tài chính du học Úc không phải là vấn đề quá khó khăn nhưng lại là vấn đề rất là rắc rối cho quý phụ huynh và các du học sinh. Và nó là yếu tố quan trọng quyết định có thị thực Úc hay không. Với những thông tin trên đây chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn du học sinh đang băn khoăn về việc chứng minh tài chính. 

Iseastudy chúc các bạn làm visa Úc thành công.