Giỏ hàng

Visa du học Úc

Học sinh quốc tế khi đến Úc để học bất cứ ngành nghề nào sẽ được yêu cầu đăng ký xin visa Student Subclass 500. Ngoài ra, chính phủ Úc còn cung cấp visa Subclass 590 dành cho phụ huynh hoặc người giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi trong trường hợp họ muốn đi cùng học sinh sang Úc.

Bắt đầu từ tháng 9/2018 chính phủ Úc đã nâng cấp VIệt Nam từ Level 3 lên Level 2. Đây đồng nghĩa với việc phần lớn các trường THPT, cao đẳng và Đai học sẽ không yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Bên cạnh đó văn phòng visa Úc cũng sẽ không yêu cầu bạn phải chứng minh trình độ tiếng Anh trước khi đi du học.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý rằng việc visa được cấp dễ dàng hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào trường mà bạn sẽ theo học. Nếu bạn theo học tại các trường có độ rủi ro cao (Level 3) thì văn phòng visa vẫn sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh của mình. Đây cũng không đồng nghĩa với việc các bạn theo học tại các trường Level 1 và Level 2 sẽ có tỉ lệ chấp thuận visa 100%. Văn phòng visa Úc có thể yêu cầu chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh đối với bất kỳ hồ sơ visa nào họ cảm thấy cần thiết.

Không chỉ thế, các trường học uy tín tại Úc vẫn có thể yêu cầu học sinh vượt qua những kỳ thi tiếng Anh đầu vào do nhà trường thiết kế để đảm bảo chất lượng học sinh của trường.

Dưới đây là điều kiện tài chính và trình độ tiếng Anh bạn cần đáp ứng trong trường hợp văn phòng visa yêu cầu chứng minh khả năng của mình:

  1. Chứng minh về khả năng tài chính

Để chứng minh khả năng chi trả cho việc học và sinh sống tại Úc, bạn sẽ phải đáp ứng MỘT trong những điều kiện sau:

  • Sổ tiết kiệm với số tiền dự kiến sẽ tiêu cho việc ăn, ở tại Úc trong vòng 1 năm
  • Thu nhập hàng năm từ AUD60,000 đến AUD70,000
  • Cung cấp bằng chứng bạn đã từng tham gia chương trình trao đổi du học sinh, hoặc bạn đã được trường trao học bổng (nếu có)
  1. Chứng minh về khả năng tiếng Anh

Để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình, bạn được yêu cầu cung cấp kết quả của một trong những kỳ thi tiếng Anh dưới đây.

Tên kỳ thi

Điểm tối thiểu để được nhận vào học ngay

Điểm thi và yêu cầu 10 tuần tiếng Anh  

Điểm thi và yêu cầu 20 tuần tiếng Anh

PTE A

42

36

30

IELTS

5.5

5.0

4.5

TOEFL/ Internet

46

35

32

TOEFL/ giấy

527

500

450

Cambridge

162

154

147

OET

pass

pass

pass

 

(thông tin được update vào 11/ 2018)