Giỏ hàng

Vì sao nên chọn Úc

Úc ngày càng là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh không chỉ vì môi trường sống và học tập cao mà còn do những ưu đãi và hỗ trợ từ chính phủ dành cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên chọn Úc để học tập:


  1. Môi trường nói tiếng Anh. Với ngôn ngữ chính là Anh, bạn có thể áp dụng vốn tiếng Anh của mình vào cuộc sống thường ngày và nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.


  1. Chính sách visa dễ dàng. Vào tháng 9/2018 đây, Bộ nội vụ Úc vừa có quyết định đưa Việt Nam từ Level 3 lên Level 2. Đây cũng đồng nghĩa với việc học sinh không bắt buộc phải có Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế khi du học tại Úc và số lượng trường miễn chứng minh tài chính sẽ tăng lên đáng kể. Mặc dù đây là 2 thuận lợi rất lớn cho học sinh trong việc quyết định có du học tại Úc hay không, kết quả xin visa vẫn dựa trên hồ sơ và hoàn cảnh gia đình của học sinh chứ không chỉ đơn thuần nằm ở chính sách của các trường


Thông tin một số các trường hiện miễn chứng minh tài chính cho sinh viên Việt Nam tại Úc (Tháng 10/ 2018)


STT

Tên trường

Bang

1

University of New South Wales

New South Wales

2

University of Sydney

New South Wales

3

University of Technology Sydney

New South Wales

4

University of Wollongong

New South Wales

5

Macquarie University

New South Wales

6

University of New England

New South Wales

7

Australian National University

Australian Capital Territory

8

Monash University

Victoria

9

Swinburne University of Technology

Victoria

10

Deakin University

Victoria

11

The University of Melbourne

Victoria

12

Royal Melbourne Institute of Technology

(RMIT University)

Victoria

13

Griffith University

Queensland

14

The University of Queensland

Queensland

15

Bond University

Queensland

16

Queensland University of Technology

Queensland

17

University of South Australia

South Australia

18

The University of Adelaide

South Australia

19

University of Western Australia

Western Australia

20

The University of Notre Dame Australia

Western Australia

21

University of Tasmania

Tasmania


(còn nữa)

  1. Chất lượng giáo dục và đào tạo. Dựa trên xếp hạng của Times Higher Education vào năm 2017, 06 trường đại học của Úc nằm trong top 100 của thế giới đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra Úc còn dẫn đầu trong các khoá học Anh ngữ dành cho sinh viên nước ngoài. Chính phủ Úc luôn kiểm soát chặt chẽ chất lượng giáo dục và đào tạo qua những đạo luật như Luật dịch vụ dành cho du học sinh (Education Services for Overseas Students Act 2000) hoặc Cơ quan thanh tra sinh viên nước ngoài (The Overseas Students Ombudsman) để điều tra về các khiếu nại từ sinh viên quốc tế về các trường trường trung học tư, cao đẳng và đại học tại Úc.


  1. Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Với một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn cầu. Bạn có thể dễ dàng di chuyển trong hệ thống giáo dục tại đây hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới bằng cách chuyển tín chỉ để tiếp tục việc học của mình. Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục của Việt Nam công nhận tất cả các bằng được cấp bởi các trường Đại học tại Úc.


  1. Chi phí du học phù hợp. Tổng chi phí sinh sống và học tập của Úc được cho là thấp hơn so với các nước có nền giáo dục có chất lượng tương đương như Mỹ, Anh, Thuỵ Sỹ. Ngoài ra sinh viên được phép đi làm thêm hợp pháp trong quá trình học tập để trang trải sinh hoạt phí của bản thân.  1. Sự ưu đãi từ nhà trường và chính phủ. Mỗi trường học đều có một quỹ học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế xuất sắc và một bộ phận riêng để giám sát và phụ trách những vấn đề về phúc lợi của du học sinh. Không những thế bạn còn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhà trường trong việc tìm kiếm việc làm, cách hòa nhập vào cuộc sống mới hay bất kỳ những vấn đề nào khác.


Du học sinh tại đây có những ưu đãi nhất định từ chính phủ Úc mà không nơi đâu có được. Đó phải kể đến việc bạn được đi làm 40 tiếng/ 2 tuần trong lúc đi học, hoặc làm toàn thời gian trong những dịp lễ hoặc nghỉ hè.


8. Cơ hội việc làm và định cư cao. Úc cho phép du học sinh được ở lại và làm việc trong vòng 2 đến 4 năm bất kể ngành học của mình. Chính sách nhập cư rõ ràng của Úc giúp bạn lựa chọn ngành học của mình một cách chính xác dựa trên khả năng và định hướng của mình.