Giỏ hàng

TOP 10 trường đại học tại Úc có chất lượng hàng đầu thế giới

Khi bạn quyết định du học Úc thì đừng bao giờ bỏ qua cơ hội để ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu tại Úc.

Với chất lượng thuộc hàng "Top" thế giới cùng với hệ thống giáo dục tuyệt vời, Úc đã sản sinh ra vô vàn nhân tài với những phát minh thực sự hữu ích phục vụ cho đời sống con người hiện nay. Vậy hãy cùng ISEA khám phá 10 trường đại học hàng đầu tại đất nước này nhé.

Top 10 trường hàng đầu của Úc

Top 10 trường đại học hàng đầu Úc

TOP 10 trường đại học hàng đầu tại Úc

Tổng quan về những trường đại học hàng đầu của Úc, xem xét kĩ hơn về những trường top 10 sau đây.

1. Đại học Sydney (The University of Sydney)

Đây là trường đại học lâu đời nhất của Úc, được thành lập vào năm 1850. Với tiêu chí vô cùng đơn giản là tạo ra một nơi mà các nhà nghiên cứu giỏi nhất và sinh viên triển vọng nhất có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của họ.

Các nghành đào tạo :

 • Nghệ thuật và Khoa học xã hội
 • Kinh doanh
 • Kỹ thuật và Công nghệ thông tin
 • Y học và Sức khỏe, Khoa học
 • Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch
 • Nhạc viện
 • Luật.

Hiện nay, đại học Sydney ở ví trí thứ 42 trên thế giới năm 2019 (theo QS World University Rankings).

Đại học sydney

Đại học Sydney

2. Đại học Melbourne (University of Melbourne)

Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

Bốn Thủ tướng Úc và năm Toàn quyền Úc đã từng học tập tại trường này. Sinh viên và giảng viên của trường cũng đã giành được tổng cộng 7 giải Nobel, nhiều nhất trong số các trường đại học và học viện tại Úc. Trường hiện đang xếp hạng hàng đầu tại Úc và đứng thứ 37 trên thế giới trong xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học melbourne

Đại học Melbourne

3. Đại học Adelaide (Universiy of Adelaide)

Trường được thành lập năm 1874, nó là trường đại học lâu đời thứ ba ở Úc tọa lạc tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc.

Adelaide University hiện là thành viên của nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất xứ chuột túi, cũng như luôn dẫn đầu quốc gia trong việc cung cấp các chương trình đào tạo các nhóm ngành dầu khí, hóa học, khai thác mỏ, dược phẩm, công nghệ thông tin.

Đại học Adelaide

Đại học Adelaide 

4. Đại học Công nghệ (University of Technology -UTS)

UTS là một trong những trường Đại học lớn hàng đầu nước Úc, được đánh giá 5 sao vì những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục bậc đại học trong hệ thống xếp hạng QS Star các trường Đại học hàng đầu. UTS cung cấp phương pháp học tập định hướng thực hành trong một môi trường học tập phong phú. UTS vừa được quốc tế công nhận vì thành tích cao trong nghiên cứu, việc làm sau tốt nghiệp, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Với cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chất lượng cao và có kinh nghiệm, kinh nghiệm hỗ trợ cá nhân trong học thuật, các cố vấn học tập và các câu lạc bộ sinh hoạt ngoại khóa, bạn chắc chắn sẽ khám phá ra khả năng tiềm tàng của mình cả trong và ngoài lớp học tại UTS.

Đại học công nghệ UTS

Đại học công nghệ UTS

5. Đại học Newcastle (The University of Newcastle – UON)

UON được thành lập từ 1965 và có môi trường học tập hiện đại. Các chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì nước Úc tại bang Newsouth Wales. Mặc dù còn tương đối trẻ tuổi nhưng Newcatle vẫn làm nên danh tiếng của một trường đại học uy tín hàng đầu nước Úc và được du học sinh toàn thế giới biết đến bởi chất lượng giảng dạy.

Chỉ hơn 50 năm hình thành và phát triển Newcastle đã đạt được những thành tích rất đáng nể phục như: 

 • Top  trường đại học uy tín và có mức học phí thấp nhất nước Úc
 • Top 8 trường đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Thuộc nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục.

Theo khảo sát thì tỉ lệ sinh viên Đại học Newcastle tốt nghiệp có việc làm với mức lương thỏa đáng là 68,4% - một tỷ lệ an toàn và lý tưởng để các bạn du học sinh quốc tế gửi gắm sự tin tưởng khi du học Úc tại đây.

Đại học Newcastle

Đại học Newcastle

6. Đại học Monash (Monasf University)

Đại học Monash được xếp top 1% các đại học trên thế giới và cũng thuộc nhóm đại học Go8nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Monash là trường đại học đầu tiên của bang Victoria và khoa kinh tế và kinh doanh ở Monash là khoa duy nhất trong nhóm G08 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA).

Monash là trường đại học đi đầu về chuyên ngành Hóa học ở Úc. Đồng thời là trường đại học tốt nhất ở Úc về đào tạo kỹ thuật và công nghệ. Riêng khoa Y tế, Y tế tiền lâm sàng và Lâm sàng của trường xếp hạng thứ 43 thế giới theo đánh giá của the Times Higher Education (2016-2017).

Đại học Monash

Đại học Monash

7. Đại học Queensland (University of Queensland - UQ)

Đại học Queensland thành lập vào 04/1910 và bắt đầu giảng dạy vào năm 1911. Trong năm học đầu tiên, trường gồm ba khoa: Nghệ thuật, Khoa học và Cơ khí với 83 sinh viên. Hiện nay, trường nằm trong Top 51 thế giới, trường Đại học Queensland là một trong những trường dẫn đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Úc.

Năm 1990, trường sát nhập với trường Đại học Nông nghiệp Queensland, trở thành một trong hai cơ sở giáo dục đào tạo bậc sau đại học lâu đời nhất bang. Trường có 3 khuôn viên chính tọa lạc tại trong và xung quanh Brisbane. Đây là thành phố lớn thứ ba sau Sydney và Melbourne.

Đại học Queensland

Đại học Queensland

8. Đại học New South Wales (UNSW)

UNSW là một trong những sáng lập viên nhóm Go8 - nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc và là một trong ba trường đại học duy nhất của Úc thuộc nhóm Universitas 21 danh tiếng, một liên minh của 23 trường đại học hàng đầu thuộc 15 quốc gia.

Một số thành tựu mà UNSW đã đạt được như: 

 • TOP 100 ĐH hàng đầu trên thế giới
 • Trường đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao cộng (5 Star Plus) bởi QS World University Rankings 2014
 • Xếp thứ 4 về các trường đại học nghiên cứu – chuyên sâu của Úc theo Excellence in Research for Australia Report của Chính phủ Úc

UNSW tự hào 15 năm qua trường đã đào tạo ra số doanh nhân công nghệ nhiều hơn mọi đại học khác ở Úc, (Crunch base 2013).

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales

9. Đại học Macquarie (Macquarie University)

Đại học Macquarie được thành lập năm 1964, là một trong những trường hàng đầu của Úc. Macquarie nổi tiếng với chương trình học tập & nghiên cứu phong phú, chất lượng, sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng tốt cũng như cơ sở vật chất tân tiến hàng đầu. Macquarie đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất: thư viện, phòng thí nghiệm & phòng truyền thông hiện đại nhất.

Theo QS Rankings về những trường đại học hiện đại (dưới 50 năm tuổi) thì Macquarie đứng đầu nước Úc & đứng thứ 16 trên toàn thế giới.

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie

10. Đại học quốc gia Úc (Australian National University - ANU)

ANU thành lập năm 1946 tại thủ đô Canberra là trường có lịch sử lâu đời. Nhiệm vụ hàng đầu của trường là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân nhằm đưa ANU trở thành một trong những trường hàng đầu của thế giới. Trường hiện có 85% giảng viên đều là tiến sĩ. 

ANU đứng đầu toàn nước Úc về chất lượng đào tạo, thứ 22 trên thế giới theo QS World University Rankings bình chọn năm 2017. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc với thu nhập cao, chất lượng giảng dạy và chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học.

đại học quốc gia úc

Đại học quốc gia Úc

Trên đây là Top 10 trường đại học hàng đầu Úc mà bạn nên cân nhắc ứng tuyển khi đi du học Úc. ISEA chúc các bạn thành công trên con đường du học.