Giỏ hàng

Thông tin chung về Úc

Người dân Úc đang thư giãn tại nhà hát Opera Sydney

Khi nhắc đến Úc, chắc hẳn rằng ai cũng sẽ nghĩ đến một đất nước yên bình rộng lớn với những con người thân thiện và thiên nhiên trù phú. Với 4 mùa khí hậu ôn hoà Úc được chọn là một nơi sinh sống và học tập hấp dẫn cho người dân Việt Nam.  


I. Khí hậu và tài nguyên thiên nhiên tại Úc

Với 4 mùa trí hậu xuân-hạ-thu-đông với nhiệt độ trung bình là 25°C vào mùa hè và 16°C vào mùa đông, khí hậu của Úc không quá khắc nghiệt như những nơi khác trên thế giới như Canada hay Anh. Đây cũng chính là một nơi lựa chọn phù hợp cho cộng đồng người Việt Nam. Úc rất chú trọng vào ngành nông nghiệp và xuất khẩu toàn thế giới những sản phẩm như hoa quả, thịt bò, hải sản v.v Ngoài ra vì có một nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, ngành xuất khẩu của Úc còn được biết đến với những sản phẩm như Sắt, Vàng, Kẽm v.v. với những công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới như BHP Billiton hay Rio Tinto.


Được mệnh danh là miền quê xinh đẹp với nhiều tài nguyên thiên nhiên, Úc có những công viên và vườn quốc gia rộng lớn nhất thế giới nơi người dân có thể thư giãn với gia đình trong những dịp cuối tuần.II. Nền kinh tế và phúc lợi xã hội của Úc

Người dân Úc có một trong những thu nhập bình quân cao nhất thế giớiVới diện tích lớn thứ 6 thế giới và dân số chỉ ở 23 triệu dân, người dân Úc có một trong những thu nhập bình quân cao nhất thế giới và xếp thứ 2 toàn cầu về chỉ số phát triển con người dựa trên báo cáo của Liên hiệp Quốc. Bên cạnh đó, chế độ phúc lợi xã hội của Úc được xếp được xếp hạng cao hơn Mỹ và Anh từ mặt giáo dục cho đến y tế.


Úc có nền kinh tế đứng trong top 20 của thế giới với sự tăng trưởng ổn định và năng động. Vì lý do trên Úc thu hút rất nhiều sự đầu tư trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực.

III. Con người và cuộc sống tại Úc.

23% dân số của Úc là người nhập cư, thế đất nước này có một nền văn hoá rất đa dạng với hơn 230 ngôn ngữ được sử dụng trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung. Cộng đồng người Việt Nam tại đây đứng thứ 6 với trên 330,000 người, chủ yếu nằm tại các thành phố lớn như Sydney và Melbourne. Với một đất nước đa chủng tộc như vậy người dân Úc rất thân thiện và hoà đồng bất kể bạn đến từ đâu.

Tỉ lệ tội phạm tại đây rất thấp và và việc sử dụng súng tại đây được kiểm soát rất chặt chẽ bởi chính phủ Úc. Năm 2017, 2 thành phố lớn nhất của Úc là Melbourne và Sydney đã được xếp trong top 10 thành phố an toàn và đáng sống nhất thế giới bởi báo The Economist.