Giỏ hàng

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Úc thành công

Phỏng vấn du học Úc có khó không? Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Úc ? Không phải tất cả các hồ sơ xin đi du học Úc đều bị gọi phỏng vấn, nhưng vẫn có một số trường hợp bị lãnh sự quán gọi phỏng vấn. Do đó bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng, sẵn sàng để trả lời phỏng vấn tốt nhất khi nhận cuộc gọi phỏng vấn visa du học Úc.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần có sự chuẩn bị tốt, trả lời phỏng vấn tự tin thì bạn hoàn toàn an tâm vượt qua vòng phỏng vấn visa. Bài viết này du học ISEA sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm cần thiết để các bạn tự tin phỏng vấn visa Úc.

kinh nghiệm phỏng vấn du học Úc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc

Không phải hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần phải phỏng vấn, do vậy, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết và hoàn chỉnh nhất. Nhưng vẫn chuẩn bị tốt tinh thần nếu nhận cuộc gọi phỏng vấn visa du học Úc bạn nhé.

Tập luyện thường xuyên các câu hỏi thường hay gặp khi phỏng vấn visa Úc. Điều này sẽ giúp bạn trả lời rành mạch thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại, hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình bạn nhận cuộc gọi phỏng vấn.

bí quyết phỏng vấn xin visa du học Úc

Chuẩn bị kĩ càng để tự tin trả lời cuộc gọi phỏng vấn visa du học Úc.

Nội dung phỏng vấn du học Úc sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ của bạn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng.

Lưu ý là luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

Trường hợp nào bạn được gọi phỏng vấn du học Úc?

Vòng phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán Úc. Do đó để đỡ mất thời gian bạn có thể đi khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc.

Đối với du học Úc thì không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn nên bạn có thể nhận visa Úc mà không trải qua vòng phỏng vấn visa. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong danh sách được gọi phỏng vấn thì cũng đừng quá lo lắng mà nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để phỏng vấn thành công nhất

Phỏng vấn visa du học Úc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? 

Hiện nay tất cả các cuộc phỏng vấn du học Úc cho đối tượng sinh viên học sinh xin visa du học đều được diễn ra qua điện thoại. Một lưu ý quan trọng là ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc sẽ thực hiện cuộc gọi phỏng vấn, Quá trình phỏng vấn là bằng tiếng Việt. Để giúp bạn tự tin phỏng vấn visa du học Úc, du học ISEA sẽ hướng dẫn cho các bạn học sinh kỹ càng trước khi nộp hồ sơ visa để các bạn có thể tự tin trả lời phỏng vấn du học Úc.

phỏng vấn visa Úc bằng tiếng hay tiếng Việt

Phỏng vấn visa Úc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Ai sẽ là người được phỏng vấn? Thời gian phỏng vấn là bao lâu?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

Những nội dung cần chuẩn bị để vượt vòng qua phỏng vấn du học Úc

Để đậu phỏng vấn visa Úc thì cần có sự chuẩn bị về các nội dung sẽ được hỏi khi phỏng vấn. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất từ nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc:

nội dung cần chuẩn bị để trả lời phỏng vấn du học Úc

Nội dung cần chuẩn bị để trả lời phỏng vấn visa du học Úc.

Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập

Câu hỏi hay gặp nhất khi phỏng vấn du học Úc đó là nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về trường học, khoá học và có thể hỏi bạn cả danh sách các môn học mà bạn sẽ theo học tại Úc. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm lý do tại sao bạn chọn trường học và ngành học đến lý do bạn chọn thành phố đó và nước Úc.

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc

Khi bạn du học đến một nước thì vấn đề mà ai cũng quan tâm là nhà ở, phương tiện đi lại, làm thêm…để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước, vì đây cũng là một trong những câu hỏi ghi điểm cho hồ sơ xin visa Úc của bạn.

Quá trình học tập tại Việt Nam

Nếu du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi thì nếu được gọi phỏng vấn thì phụ huynh sẽ là người trả lời phỏng vấn. Do đó, quý phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến phần này như thông tin về tên trường, lớp, học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích nữa. Vì một số trường hợp phụ huynh đã không trả lời được những câu hỏi này.

các câu hỏi liên quan cần chuẩn bị khi được gọi phỏng vấn du học Úc

Các câu hỏi thường là về trường học, nhà ở, tài chính, kế hoạch học tập và sau khi tốt nghiệp.

Chứng minh tài chính của gia đình

Ngoài các câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc, các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn visa Úc hỏi các bạn. Các bạn và phụ huynh nên lưu ý, vì các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và đòi hỏi chúng ta phải trả lời họ thật chi tiết. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình tại Úc.

Kế hoạch nước phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp

Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn du học Úc có thành công hay không là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay nước để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc mặc dù có thể bạn muốn ở lại Úc làm việc hoặc là sau này muốn định cư tại Úc. Hơn thế nữa bạn cũng cần thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình.

Thật sự không cần quá lo lắng vì nếu bạn rời vào trường hợp bị gọi phỏng vấn visa du học Úc thì bạn vẫn hoàn toàn tự tin vượt qua phỏng vấn vì bạn đã được du học ISEA chia sè mọi kinh nghiệm phỏng vấn du học Úc.

Du học ISEA sẽ giúp bạn chinh phục giấc mơ du học Úc do vậy đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn còn bất kì khó khăn nào về cách phỏng vấn xin visa du học Úc.