Giỏ hàng

Học phí du học Úc là bao nhiêu tiền?

Được du học ở đất nước Úc xinh đẹp là ước mơ của biết bao nhiêu bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Và câu hỏi "học phí du học Úc là bao nhiêu?" luôn xuất hiện đồng thời cùng với ước mơ du học Úc. Để trả lời được câu hỏi ở trên, và phần nào giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về chi phí du học Úc, du học Isea sẽ chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên một bức tranh về chi phí du học ở bài viết dưới đây.

Học phí du học Úc

Học phí du học Úc là bao nhiêu?

Học phí du học Úc (tính bằng đô la Úc)

Đất nước chuột túi quy định tất cả các du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ như thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,... Các loại chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp, khóa học mà các bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để các bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau. Do đó, Isea study chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn học sinh, sinh viên dễ hình dung.

 • Học Anh Văn: Khoảng AUD $300-400/tuần.
 • Trung học phổ thông: Khoảng AUD $8.000 – $14.000/năm học với 4 học kỳ/năm.
 • Trường cao đẳng: Khoảng AUD $10.000 – $18.000/năm học.
 • Trường đại học: Khoảng AUD $17.000 – $30.000/năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

chi phí du học úc

Chi phí du học Úc

Ngoài ra, còn có chi phí xin visa Úc khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là Khoảng 10.000.000VND, phí khám sức khỏe là khoảng 1.500.000 VND đến 2.000.000VND (tùy phòng khám). 

Sinh hoạt phí (tính bằng đô la Úc)

Ngoài học phí du học Úc thì chi phí sinh hoạt khi du học Úc cũng là một câu hỏi lớn của các bạn học sinh, sinh viên. 

Như các bạn đã biết ở bất kì nơi đâu cũng vậy, các mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống và học tập. Úc cũng không ngoại lệ. Mức sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác như BrisbaneAdelaideCanberraPerthHobart hay Darwin, vì những nơi đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc. Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào học phí ở trường bạn học và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào.

Chi phí nhà ở

 • Ở chung với nhà của người dân bản xứ: Nếu bạn chọn theo học các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn cách ở này. Phương thức này là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để các bạn có thể hòa nhập, tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. Chi phí này tùy vào việc bạn có ở chung phòng với chủ nhà hay không. Ngoài ra, cũng có thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà. Danh sách của những người dân luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng luôn có tại trường mà bạn đăng kí theo học. Chi phí cho cách ở này khoảng 400 đến 1.000 AUD/tháng.

học phí du học Úc

Ở chung với nhà của người dân bản xứ

 • Thuê nhà: Thuê một căn nhà lớn và chọn ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học Úc cũng là một cách rất phổ biến. Cũng tương tự ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. Thông thường thì khi chuyển đến sống theo hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị. Tổng chi phí cho phương án này khoảng 300 đến 1.300 AUD/tháng.
 • Ở ký túc xá: Đăng kí ở ký túc xá trong trường đại học hoặc khu vực gần trường là một lựa chọn hợp lý nữa cho các bạn học sinh, sinh viên du học sinh. Chi phí ở dạng này thường khoảng từ 320 đến 1.000 AUD/tháng. Các bạn có thể đăng kí một chỗ ở cho mình thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học mà bạn theo học.

chi phí sinh hoạt du học úc

Chi phí ở ký túc xá khi du học Úc

 • Ở nhà trọ hoặc nhà khách: Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách. Ở đây, mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm. Chi phí cho chỗ ở này khoảng từ 350 đến 500 AUD/tháng.

Chi phí chi cho nhà ở chính là một phần lớn trong tổng chi phí du học Úc, ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi của các bạn. Nếu các bạn du học sinh thông minh trong cách sắp xếp chỗ ở, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều từ khoản này.

Chi phí sinh hoạt cá nhân (tính bằng đô la Úc)

 • Điện thoại, internet: Khoảng 20 - 50 AUD/tháng.
 • Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): Khoảng 450 AUD.
 • Chi phí đi lại: Các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố. Thường thì tại thành phố Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các loại phương tiện này. Các bạn hãy tham khảo với văn phòng sinh viên tại trường đại học về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho có lợi nhất nhé.

học phí du học Úc

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Các bạn hãy yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc luôn được đánh giá cao. Úc cho phép du học sinh có thể đi làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập và bổ sung lượng kiến thức bên ngoài cho mình. Các bạn có thể thu nhập được từ 11 - 30 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 40 giờ/2 tuần thời gian học mà nước này quy định.

Trên đây là những thông tin về bức tranh chi phí khi du học Úc cũng như học phí du học Úc mà du học Isea đã thống kê, các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo thêm nhé!

học phí du học Úc