Giỏ hàng

Du học Úc từ lớp 11 chính là lộ trình du học thông minh

Học sinh Việt Nam có nên du học Úc từ lớp 11? Việc du học từ lớp 11 sẽ đem lại lợi ích gì? Điều kiện du học Úc từ bậc THPT có khó không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh.

Để giúp quý phụ huynh và các em học sinh tự tin hơn với quyết định du học sớm của mình. Du học ISEA sẽ giải thích thật cụ thể những ưu điểm của lộ trình học này nhé!

du học úc từ lớp 11 lộ trình du học thông minh

Du học Úc từ lớp 11 - Lộ trình du học thông minh cho học sinh Việt Nam.

Tại sao nên du học Úc từ lớp 11 

Các chương trình đào tạo tại Úc luôn được thiết kế khoa học và độc đáo, đồng thời, áp dụng các thiết bị, công nghệ hỗ trợ giảng dạy hiện đại cho tất cả bậc học. Do đó, không chỉ nổi bật với việc du học các bậc đại học, cao học, Úc đã là điểm đến lý tưởng để du học từ bậc trung học phổ thông. Trước hết, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu vài nét cơ bản về nền giáo dục tại Úc nhé.

Hệ thống giáo dục tại Úc 

Hệ thống giáo dục tại Úc có một số khác biệt so với Việt Nam. Từ lớp 1 đến lớp 6 là bậc tiểu học, bậc trung học cơ sở của Úc bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc ở lớp 10, cuối cùng là bậc trung học phổ thông bao gồm hai lớp 11 và 12.

Thời gian nhập học của chương trình lớp 11 nói riêng và bậc THPT là vào cuối tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Bốn tháng kể trên cũng là bắt đầu của bốn kỳ học trong một năm, mỗi kỳ kéo dài 10 tháng và sẽ có 2 tuần nghỉ giữa mỗi hai kỳ.

tại sao nên du học Úc khi đang học 11

Hệ thống giáo dục tại Úc có gì khác biệt và điều kiện du học Úc khi học lớp 11.

Điều kiện để du học Úc từ lớp 11

Mỗi bang, mỗi trường học sẽ có yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau nhưng nhìn chung mức điểm trung bình (GPA) mà học sinh cần có để nhập học lớp 11 tại Úc là: 6.5 (học lực khá). Thông thường các trường sẽ xét dựa trên bảng điểm hai năm học gần nhất của học sinh.

  • Trình độ Anh Văn: Đa số các trường không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Học sinh có thể đăng kí các khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính (Thời gian dài ngắn của khóa học tiếng Anh còn phù thuộc vào bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào để xếp lớp của học sinh). Tuy nhiên, để có thể vào thẳng khóa chính chương trình lớp 11, bạn phải có mức điểm IELTS là 5.0 - 5.5 (tùy trường)
  • Đảm bảo tài chính, có khả năng chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Úc.
  • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe khi du học.

Lưu ý: Hiện nay, với theo hệ thống xét duyệt thị thực mới SSVF, du học THPT tại Úc nếu lựa chọn các trường THPT công lập của 3 bang Queensland; Nam Úc; Canberra và 3 trường THPT tư thục là Taylors College; Kilmore Private High School và John Paul International College thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc.

Ưu điểm khi du học tại Úc từ lớp 11:

– Du học Úc từ lớp 11, học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với phương pháp giảng dạy chất lượng từ sớm, được học tập trong một môi trường đầy đủ tiện nghi, được thực hành trong những phòng thí nghiệm với các thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại, làm quen với môi trường học tập quốc tế sớm.

– Giảm bớt áp lực thi cử so với việc lựa chọn tốt nghiệp xong lớp 12 tại Việt Nam mới bắt đầu du học. Du học ngay từ lớp 11 sẽ giúp bạn quen dần và thích nghi sớm hơn với nền giáo dục của Úc. Vì thế, du học Úc từ năm lớp 11, có thể nói không quá sớm cũng không quá muộn. Đây là sự chuẩn bị hoàn hảo cho việc cải thiện tiếng Anh cũng như những kiến thức cơ bản cho việc bắt đầu tại chương trình Đại học, Cao đẳng sau này

– Ngoài ra, thời gian học càng lâu, bạn càng được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.

– Khi học sinh du học lớp 11 tại Úc, các bậc phụ huynh có thể đi cùng để chăm sóc cho con em mình (Với điều kiện có thị thực giám hộ du học).

ưu điểm khi du học Úc từ lớp 11

Du học Úc từ lớp 11 giúp các em làm quen môi trường học tập quốc tế hiện đại

Lựa chọn sau khi hoàn thành lớp 11 tại Úc:

  • Tiếp tục học lên lớp 12, thi tốt nghiệp tại Úc và lấy bằng tú tài Quốc tế, xét tuyển vào các trường đại học tại Úc.
  • Học chương trình đào tạo nghề, lấy chứng chỉ nghề và chuyển tiếp lên một trường Cao đẳng/ Đại học.
  • Đăng kí học chương trình dự bị Đại học và sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

Sau khi học xong chương trình 11 tại Úc nếu các em học sinh chọn chương trình dự bị Đại học thì đây cũng là cách vừa an toàn, vừa tiết kiệm được thời gian. Vì sau khi hoàn thành chương trình dự bị các em sẽ được chuyển tiếp vào Đại học. So với việc học xong 12 tại Việt Nam thì lộ trình du học này kinh tế hơn.

lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình 11 tại Úc

Những lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình 11 tại Úc.

Vừa tiết kiệm chi phí vừa rút ngắn thời gian học tập chính là những ưu điểm mà việc du học Úc từ lớp 11 đem lại. Từ những thông tin trên hy vọng các em học sinh sẽ tự tin hơn khi quyết định du học Úc ngay từ khi lớp 11.

Mọi thắc mắc về chường trình du học Úc các bạn có thể liên hệ du học ISEA để được tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên viên.