Giỏ hàng

Du học Úc nghành kinh tế - kinh doanh thương mại

Với xu thế hội nhập của thế giới, kinh tế của các nước đang ngày càng xích lại gần nhau hơn. Chính vì vậy mà những nghành học về lĩnh vực kinh doanh, thương mại quốc tế được nhiều du học sinh không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới theo đuổi.

Dưới đây là những chuyên ngành phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh thương mại hay còn gọi là nghành học "Business" tại Úc.

du-hoc-uc-nghanh-kinh-te

Du học Úc nghành kinh tế

Du học nghành kế toán (Accounting) tại Úc

Một trong những chuyên ngành phổ biến nhất của du học sinh là kế toán (Accounting). Theo bảng xếp hạng của QS năm 2017, 6 trường đại học của Úc được nằm trong top 50 của thế giới trong lĩnh vực này.

Với một bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các sinh viên khi tốt nghiệp ngành kế toán tại đây sẽ được công nhận bởi các tổ chức toàn cầu như CA (Chartered Accountants Australia & New Zealand), CPA (Certified Practising Accountant) và ACCA (Association of Chartered Certified Accountants).

du-hoc-uc-nghanh-ke-toan

Du học Úc nghành kế toán

Du học Úc nghành kế toán - là một trong những nghành đang khát nguồn nhân lực. Kế toán có vai trò rất quan trọng trong lộ trình phát triển của doanh nghiệp. Kế toán là bộ phận cốt lõi của các hoạt động kinh doanh, là người quản lý thu chi, thuế, các giao dịch trong công ty từ đó đưa ra những phân tích từ các con số thống kê để giúp hoạch định chiến lược phát triển phù hợp.

Du học Úc nghành quản trị kinh doanh(Business management)

Quản trị kinh doanh là một nghành học rộng, bạn sẽ được học gần như hết tất cả các khái niệm trong lĩnh vực kinh doanh và vai trò chính trong kinh doanh. Một lời khuyên chân thành là sinh viên học nghành này nên kết hợp học thêm các khóa chuyên nghành hẹp và chuyên sâu hơn như marketing, tài chính, nhân sự, logistic...

Du học Úc nghành quản trị kinh doanh sinh viên nên lưu ý về học phí cũng như điều kiện cơ sở vật chất và hầu hết tất cả các trường tại Úc đều cung cấp khóa học này.

Du học Úc nghành marketing

Marketing không chỉ dạy bạn cách áp dụng những kiến thức về kinh tế và toán học, nó còn chỉ bạn cách sử dụng những lý thuyết về tâm lý học, xã hội học và nhân chủng học nhằm tìm ra cách tăng trưởng doanh thu và thúc đẩy doanh nghiệp của mình.

Những ngành nghề bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp bao gồm giám đốc tiếp thị, quản lý marketing, quan hệ công chúng, quản lý dịch vụ khách hàng, nghiên cứu thị trường v.v.

Du học úc nghành marketing

Du học Úc nghành marketing

Du học nghành marketing tại úc mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp cao tại Úc và thậm chí là ở Việt Nam cũng như mức lương khá tốt.

Du học Úc nghành quản trị nguồn nhân lực

Với yêu cầu kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau, quản trị nguồn nhân lực là nghành sẽ giúp bạn khai thác nguồn nhân lực của doanh nghiệp một cách hiệu quả thông qua việc kết nối kỹ năng của nhân viên với công việc phù hợp.

Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin v.v. Chương trình học thường được kéo dài từ 3 đến 4 năm tuỳ thuộc vào địa điểm và phương thức học của bạn.

Đối với sinh viên du học Úc nghành quản trị nguồn nhân lực thì mức lương sau khi tốt nghiệp dao động trong khoảng $75,000AUS/năm đến $154,000AUS/năm và mức trung bình khoảng $122,000AUS/năm được coi là mức lương khá cao trong khối các ngành kinh tế – quản lý tại xứ sở chuột túi

Du học Úc nghành hệ thống thông tin (Information Systems)

Hệ thống thông tin (IS) là ngành học đề cập đến khía cạnh kinh doanh của công nghệ. Nó xem xét cách các doanh nghiệp cấu trúc xây dựng hệ thống thông tin và cách tổ chức sử dụng công nghệ đó để cải tiến quy trình làm việc hiệu quả.

Du học nghành hệ thống thông tin

Du học Úc nghành hệ thống thông tin

Các tổ chức kinh doanh luôn tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có kiến thức sâu rộng về vấn đề kỹ thuật nhằm triển khai và phát triển các giải pháp công nghệ cho công ty họ.

Du học nghành hệ thống thông tin tại Úc sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tổ chức và vận hành công nghệ cho doanh nghiệp để cải tiến hoạt động và thúc đẩy doanh thu. Các nghề nghiệp trong lĩnh vực này bao gồm tư vấn kinh doanh, phát triển sản phẩm, quản lý công nghệ thông tin, truyền thông và kết nối mạng.

Trên đây là một số nghành tiêu biểu của khối nghành kinh doanh thương mại cho những bạn đi du học Úc. Hy vọng qua bài viết này bạn cũng sẽ tự lựa được cho mình nghành học riêng cũng như giải đáp thắc mắc du học úc nghành kinh tế nào là tốt nhất.