Giỏ hàng

Du học thạc sĩ Úc và những điều mà bạn chưa biết

Trong tất cả quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới thì “xứ sở kangaroo” xinh đẹp chắc hẳn là một điểm đến thu hút số đông các du học sinh quốc tế vừa mới tốt nghiệp hoặc đang đi làm và mong muốn học lên văn bằng thạc sĩ tại một môi trường mới.

Du học thạc sĩ Úc các bạn sẽ được học tập trong một hệ thống giáo dục cực kỳ chuyên nghiệp, bài bản cùng với khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm,lối sống thoải mái, giao thông thuận lợi, chi phí sinh hoạt đi lại phù hợp. 

Du học thạc sĩ Úc

Du học thạc sĩ Úc

Những lý do nên du học thạc sĩ tại Úc

Có rất nhiều lý do Úc là điểm đến của các bạn có mong muốn nghiên cứu chương trình sau đại học.

Thời gian học ngắn

 • Du học thạc sĩ tại Úc chỉ mất 1-2 năm tùy khóa học.
 • Trong một số trường hợp, nếu kết quả bậc học đại học của bạn thấp hơn yêu cầu của trường đại học tại Úc thì bạn phải học một khóa dự bị thạc sĩ hoặc một khóa chứng chỉ sau đại học kéo dài 6-10 tháng.

Học phí hợp lý

 • So với việc chọn các trường đại học danh tiếng và chất lượng khác trên thế giới, thì lựa chọn du học thạc sĩ ở Úc là hợp lý nếu như kinh tế còn eo hẹp.
 • Chi phí trung bình để du học  ở Úc, không tính phần học phí học tiếng Anh vào khoảng 26.000 – 48.000 AUD/ năm (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt).

Đi làm thêm

 • Theo luật di trú Úc, sinh viên quốc tế du học thạc sĩ Úc có thể đi làm thêm tối đa 20 giờ 1 tuần trong thời gian học. Nếu bạn tham gia khóa học thạc sĩ nghiên cứu bạn có thể làm thêm toàn thời gian, miễn là bạn đảm bảo việc đi làm không ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân.
 • Tùy vào loại hình, tính chất công việc và thành phố bạn sinh sống bạn có thể nhận mức lương 17-19 AUD/giờ.

Du học thạc sĩ Úc

Đi làm thêm khi du học thạc sĩ ở Úc

Cơ hội định cư

Sau khi hoàn thành chương trình học có thời gian học ít nhất 2 năm du học sinh có thể ở lại làm việc 2 năm, tăng khả năng định cư. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những bạn có ước mơ định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Bằng cấp mang tầm cỡ quốc tế và được đánh giá cao

Bằng thạc sĩ tại Úc có giá trị quốc tế, được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, chuyên sâu, tập trung vào thực hành. Cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ tại Úc cũng có nghĩa là bạn có cơ hội làm việc ở những quốc gia phát triển như Canada, Úc, Singapore, EU,…Với quá trình học tập hữu ích, nhiều trải nghiệm và tấm bằng thạc sĩ tại Úc, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế tại các quốc gia trên thế giới hoặc có thể tự mình xây dựng và quản lý doanh nghiệp.

Du học thạc sĩ Úc

Bằng cấp quốc tế và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Điều kiện để đi du học thạc sĩ tại Úc

 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Nếu kết quả bậc học đại học của bạn thấp hơn yêu cầu của trường đại học tại Úc thì bạn phải học một khóa dự bị thạc sĩ hoặc một khóa chứng chỉ sau đại học kéo dài 6-10 tháng.
 • Trình độ tiếng Anh: Ứng viên muốn du học thạc sĩ Úc cần có điểm IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL từ 550 trở lên. Một số bạn chưa đủ điểm tiếng Anh theo yêu cầu, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký một khóa học Anh văn tại Úc trong vòng 1 năm rồi sau đó bước vào chương trình thạc sĩ.

Du học thạc sĩ Úc nên học chuyên ngành gì?

Úc đã xây dựng được danh tiếng mạnh mẽ về sự xuất sắc trong chương trình giáo dục của họ nói chung và các trường đại học nói riêng. Danh tiếng trên toàn thế giới này được phản ánh qua số lượng lớn sinh viên quốc tế đang theo học và đã tốt nghiệp các khóa học tại nơi đây. Theo quan điểm của MIke Edison- biên tập viên cao cấp bạn có thể chọn những lĩnh vực khác nhau từ y tế, kỹ thuật đến khoa học xã hội và tự nhiên. Và đây là tên của một số chương trình thạc sĩ phổ biến nhất ở úc:

 • Thạc sĩ khoa học môi trường
 • Thạc sĩ Kế toán
 • Thạc sĩ Tài chính
 • Thạc sĩ Khoa học máy tính
 • Thạc sĩ điều dưỡng

Du học thạc sĩ Úc

Chuyên ngành thạc sĩ ở Úc

Những loại bằng thạc sĩ tại Úc

Bằng thạc sĩ cung cấp một cái nhìn tổng quan và cấp cao về một lĩnh vực thực hành chuyên nghiệp hoặc một lĩnh vực nghiên cứu.Và du học thạc sĩ tại Úc tự túc hay học bổng cũng sẽ có 2 loại bằng chính sau:

 • Bằng thạc sĩ với nghiên cứu: Đối với loại bằng này, đầu vào thường yêu cầu bằng cử nhân. Chương trình đào tạo gồm ít nhất hai phần ba dành cho nghiên cứu và bao gồm một luận án hoặc dự án nghiên cứu sâu rộng.
 • Bằng thạc sĩ với khóa học: Đối với loại bằng này, đầu vào thường yêu cầu bằng cử nhân hoặc chứng chỉ tốt nghiệp/ chứng chỉ sau đại học. Chương trình đào tạo bao gồm các khóa học và dự án.

Trên đây là những thông tin về du học thạc sĩ Úc, các bạn trẻ có thể tham khảo để thiết kế một lộ trình học tập tốt phù hợp cho mình nhé.