Giỏ hàng

Chi phí du học Úc - mối băn khoăn của du học sinh và phụ huynh

“Chi phí du học Úc bao nhiêu?” là một câu hỏi dường như xuất hiện song song với ước mơ du học Úc của các bạn sinh viên. Xứ sở chuột túi luôn giữ vững vị trí trong các cường quốc du học trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại đây này càng tăng cao, chứng tỏ sức hút bất tận của nền giáo dục văn minh, hiện đại cùng các cơ hội việc làm và cơ hội định cư rộng mở, mặc dù chi phí học tập và sinh sống ở Úc khá cao.

Nếu các bạn đang ấp ủ dự định du học Úc mà vẫn còn suy tư trong các câu hỏi “du học Úc một năm hết bao nhiêu tiền?” hay “tổng chi phí du học Úc là bao nhiêu?” thì bài viết dưới đây Iseastudy sẽ cung cấp một bức tranh toàn cảnh về chi phí du học ở đây cho các bạn tham khảo nhé!

chi phí du học úc

Chi phí du học Úc bao nhiêu?

Học phí du học tại Úc bao nhiêu?

Đơn vị tiền: Đồng đô la Úc

 • Du học trung học Úc (lớp 7-lớp 12): Khoảng $20,000 – $30,000/ năm.
 • Học phí tiếng Anh tại Úc: Khoảng $400/tuần.
 • Học phí dự bị đại học: Khoảng $20.000 – $25.000/ năm.
 • Học phí học nghề (Certificates I to IV, Diploma and Advanced Diploma): Khoảng $14.000-$18.000/năm.
 • Học phí Cao đẳng: Khoảng $14.000 – $20.000/ năm.
 • Học phí đại học: Khoảng $25,000 – $40,000/ năm. 
 • Học phí thạc sĩ: Khoảng $30,000 – $40,000/ năm. 
 • Học phí tiến sĩ: Khoảng $30,000 – $40,000/ năm.

Riêng học phí đại học, thạc sĩ và tiến sĩ không bao gồm học phí của các ngành như y tế, thú y.

chi phí du học úc tự túc

Học phí du học tại Úc

Trung bình chi phí du học Úc theo bang

 • Victoria: Khoảng $15.000/năm.
 • NSW: Khoảng $17.000/năm.
 • Queensland: Khoảng $15.000/năm.
 • South Aus: Khoảng $12.000/năm.
 • Western Aus: Khoảng $14.000/năm.

Trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều có mức sống cao hơn những vùng khác vì đây là những khu vực phát triển hàng đầu tại Úc. Tuy nhiên, chủ yếu chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào học phí tại trường bạn theo học và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào như nào để cho hợp lý.

Chi phí nhà ở tại Úc

chi phí làm hồ sơ du học úc

Chi phí nhà ở tại Úc

Sinh viên quốc tế khi du học tại đây có đa dạng sự chọn lựa nhà ở và các mức tiền bỏ ra cho các hình thức này cũng khác nhau:

Ký túc xá

Các du học sinh có thể đăng ký ở ký túc xá trong trường hoặc ở khu vực gần trường: Đây là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên thích cuộc sống tập thể với chi phí khoảng $900 – $1,000/tháng. Các bạn du học sinh có thể đăng ký thông qua Internet hay các bảng thông báo của trường.

Nhà của người dân bản xứ

Đây là hình thức nhà ở khá phổ biến với du học sinh Việt Nam khi đến Úc. Ở trọ theo kiểu này là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn làm quen cũng như khám phá thêm về văn hóa, lối sống của người Úc với mức chi phí trung bình khoảng $400 - $1,000/tháng.

Thuê căn hộ và “share” 

Thuê một căn hộ riêng và cùng sống chung với các bạn sinh viên cùng trường hoặc khác trường cũng là một cách mà các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Úc ưa chọn và mức chi phí trung bình dao động từ $300 – $1,300/tháng.

Thuê phòng trọ

Ngoài các hình thức thuê nhà ở trên, sinh viên cũng có thể thuê phòng tại các khu phòng trọ, nhà khách. Ở đây mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm,.. có mức chi phí khoảng từ $350 – $500/tháng.

Mức chi phí sinh hoạt ở Úc đối với du học sinh?

Chi phí du học Úc tự túc hay có học bổng bao gồm ăn uống, đi lại và chi phí cá nhân như du lịch hoặc giải trí sau các kì học căng thẳng. Các loại chi phí này khi du học Úc cũng khá là tốn kém.

Một số mức chi phí thường kỳ của sinh viên:

 • Gas, điện (nếu không có trong tiền thuê nhà):  Khoảng AUD$230/ tháng.
 • Internet, điện thoại: Khoảng AUD$20 – 55 AUD$/ tuần.
 • Bảo hiểm sinh viên kéo dài 12 tháng: Khoảng AUD$609.
 • Sách giáo khoa, đồ dùng học tập, chi phí in ấn/photo tài liệu: Khoảng AUDS$500/kỳ học.

Chi phí đi lại ở Úc như thế nào?

du học úc giá rẻ

Chi phí đi lại khi du học Úc

Về việc đi lại, các thành phố lớn của Úc thường rất rộng nên việc sử dụng các phương tiện công cộng để đi lại cũng sẽ tốn của bạn một khoản chi phí lớn. Là sinh viên, bạn sẽ được tận dụng các chương trình giảm giá khi mua vé các phương tiện giao thông, vì vậy hãy hỏi thăm văn phòng sinh viên của trường Đại học của bạn để tìm hiểu các chương trình giảm giá trong thành phố.

Chi phí ăn uống, giải trí khi du học Úc mất bao nhiêu tiền?

 • Ăn uống:

 Trung bình bạn sẽ tiêu tốn khoảng AUD$80 - AUD$280 /tuần phục vụ cho nhu cầu ăn uống, và mức dao động này tùy thuộc vào thói quen ăn uống của mỗi người. Bạn có thể đi chợ hoặc siêu thị giá rẻ để tiết kiệm. Các siêu thị như Woolworths, Aldi hay Coles được nhận định là có giá cả khá dễ chịu với sinh viên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để ý đến các loại thẻ tháng của nhà ăn trong trường đại học để được hưởng mức giá ưu đãi.

 • Giải trí:

Khoản chi phí này có thể sẽ tiêu tốn khá nhiều nếu bạn không biết cân nhắc kỹ. Có rất  nhiều câu lạc bộ đêm, nhà hàng, quán bar có giá rẻ cho sinh viên nên hãy tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn để đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Đại học Sydney đã gợi ý là bạn nên dành khoảng AUD$80 – AUD$150 mỗi tuần cho khoản này.

Ngoài ra, bạn có thể đi du lịch ở các địa điểm nổi tiếng ở Úc bằng phương pháp tự túc để tiết kiệm hơn. Việc đi du lịch như vậy sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về đất nước cũng như con người nơi đây.

chi phí làm hồ sơ du học úc

Chi phí giành cho giải trí phải hợp lí

Bài viết trên Isea study đã giải đáp một số thông tin về chi phí du học Úc cho các bạn du học sinh cùng các bậc phụ huynh tham khảo để có thể có một hành trình du học Úc chi phí thấp nhất có thể nha. Các bạn du học sinh và quý phụ huynh có thể tham khảo thêm về du học Úc giá rẻ nhé!