Giỏ hàng

Cẩm nang du học Úc- các du học sinh tương lai đã biết chưa?

Cẩm nang du học Úc sẽ giúp các bạn du học sinh hình dung và chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất để tự tin hơn trong  những ngày đầu tiên bắt đầu cuộc sống ở đất nước chuột túi.

Úc  từ trước đến nay luôn là điểm đến lý tưởng của du học sinh các nước để lĩnh hội kiến thức với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Với sự đa dạng về văn hóa và môi trường rộng mở các chiến binh của chúng ta cần chuẩn bị hành trang đi du học Úc một cách cẩn thận và đầy đủ.

Cẩm nang du học Úc

Cẩm nang du học Úc

Điều kiện du học Úc như thế nào?

Úc là nơi ươm mầm những tài năng trên thế giới. Được đi du học Úc cũng đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội được học tập ở một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Để được học tập ở nơi đây các bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện và các điều kiện cần và đủ bao gồm:

Học vấn:

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.
 • Tiếng Anh: 

Điểm Ielts để du học Úc tối thiểu là 4.5, tuy nhiên ở các bậc cao đẳng, đại học và sau đại học thì yêu cầu cao hơn từ 5.5-7.0.

Ngoài ra nước này còn chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

Cẩm nang du học Úc

Điều kiện du học Úc

Điều kiện tài chính:

Đây cũng là một mối quan tâm hàng đầu của du học sinh nước ngoài. Do đó cẩm nang du học Úc sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho các bạn du học sinh của chúng ta.

Du học sinh phải chứng minh điều kiện tài chính của mình đủ trang trải các chi phí trong quá trình du học bao gồm: học phí, chi phí đi lại và các chi phí đi lại hàng ngày. Chứng minh tài chính phải trình kèm đơn xin visa.

Nếu bạn thuộc diện không phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính cùng đơn xin visa, cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền hỏi về điều kiện tài chính của bạn trong quá trình xử lý visa.

Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính. Bạn phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi cùng.

Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:

- Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm

- Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm

- Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)

- Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

Cẩm nang du học Úc

Điều kiện tài chính

Chi phí du học Úc có đắt không?

Một câu hỏi gần như luôn xuất hiện song song với ước mơ được đi du học. Dưới đây là bức tranh toàn cảnh về chi phí du học Úc.

Chi phí du học Úc bao gồm chi phí học tập và chi phí sinh hoạt:

Chi phí học tập (được tính bằng đô la Úc):

Dưới đây là mức học phí tham khảo cho các học sinh, sinh viên:

 • Học Anh Văn: AUD $300-400/tuần.
 • Trung học phổ thông: AUD $8000-14000/năm (4 học kỳ 1 năm).
 • Trường cao đẳng: AUD $10000-18000/năm.
 • Trường đại học: AUD $17000-30000/ năm.

Ngoài ra, còn có chi phí xin visa Úc khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu đồng, phí khám sức khỏe 1.500.000 VND - 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Cẩm nang du học Úc

Chi phí du học Úc

Chi phí sinh hoạt (được tính bằng đô Úc):

Ở bất kỳ quốc gia nào thì mỗi một vùng sẽ có mức sống khác nhau và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau do đó chúng ta sẽ chọn cho mình một vùng phù hợp để sinh sống. Ở Úc cũng như thế, mức sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác như Brisbane, Adelaide, Canberra, Perth, Hobart và Darwin, vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc.

Tuy nhiên phần lớn chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào học phí ngôi trường bạn chọn và kế hoạch chi tiêu của bạn. Do đó bạn nên lập một kế hoạch chi tiêu hợp lí ngay từ bây giờ.

Đi làm thêm trong cẩm nang du học Úc

Đi làm thêm khi du học ở Úc không chỉ kiếm thêm thu nhập cho các bạn du học sinh mà còn trau dồi thêm vốn tiếng Anh, tăng khả năng giao tiếp. Và đây là những điều cần biết khi đi làm thêm cho các bạn sinh viên du học Úc:

 • Sinh viên nước ngoài chỉ được đi làm 20 giờ trở xuống trong thời gian đi học (và toàn thời gian trong kỳ nghỉ). Muốn đi làm, bạn cần phải xin giấy phép làm việc (working permit) tại cơ quan Di trú (DMIA). Tại đây bạn cũng phải tiến hành đăng ký Mã số Thuế (Tax File Number).
 • Đối với những ai ở Úc hơn 6 tháng, bạn sẽ được miễn thuế 6.000 AUD đầu tiên của lương đi làm, như những công dân Úc khác. Lưu ý là các nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ đang chờ đánh giá luận án thì có thể đi làm không giới hạn thời gian như sinh viên còn đang đi học.

Cẩm nang du học Úc

Đi làm thêm khi du học Úc

Hành lý cần chuẩn bị bao gồm những gì?

Trong cẩm nang du học Úc tất nhiên không thể thiếu những điều kiện về hành lý cho các bạn du học sinh chuẩn bị và chúng bao gồm:

 • Tiền bạc: Bạn nên đến ngân hàng đổi tiền đồng sang tiền đô-la Úc (Không mang quá 10.000 AUD).
 • Áo quần phù hợp.
 • Trái cây, cây cảnh bị hạn chế để bảo tồn sự thân thiện của môi trường.
 • Không mang theo băng, đĩa không có bản quyền.
 • Rượu và thuốc lá mang có giới hạn.

Cẩm nang du học Úc

Hành lý khi đi du học Úc

Để chuẩn bị hành trang đi du học Úc thì cẩm nang du học Úc trên đây là những thông tin bổ ích cho các bạn du học sinh. Hy vọng các bạn có thể chuẩn bị một cách tốt nhất và chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.