Giỏ hàng

Bạn có biết chi phí du học tự túc tại úc 2020 là bao nhiêu không?

Hiện nay, chi phí để đi du học tự túc tại Úc và các nước như Mỹ, Canada hay Châu Âu...không hề nhỏ. Từ phí học tập tới chi phí sinh hoạt cá nhân ngày càng tăng qua các năm. Và Úc cũng không phải ngoại lệ cho dù nơi đây chính phủ cực kì quan tâm tới hệ thống giáo dục và luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Vậy hôm nay Du học ISEA sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin mới nhất về chi phí du học tự túc tại đất nước “Chuột túi” này nhé.

chi phí du học Úc tự túc

Chi phí du học tự túc tại úc 2020

Chi phí du học tự túc tại Úc trong 1 năm là bao nhiêu?

Úc luôn nằm trong TOP 10 nước đáng sống nhất trên thế giới trong 10 năm liền. Tại đây, ngoài cuộc sống hiện đại, xã hội đa văn hóa, người dân thân thiện cùng dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe chất lượng. Úc còn là đất nước du học hàng đầu của học sinh, sinh viên quốc tế. Tuy vậy, chi phí du học Úc tự túc trong 1 năm vẫn là thắc mắc của nhiều bạn, vì vậy hãy tham khảo mức chi phí mà ISEA đưa ra để các bạn có kế hoạch du học cho bản thân thật hợp lý nhé.

Học phí du học Úc

Do hệ thống giáo dục của Úc có sự khác biệt so với giáo dục của Việt Nam. Chính vì vậy hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam khi qua Úc du học đều phải học chương trình dự bị đại học hoặc học từ chương trình cao đẳng liên thông lên. Không những vậy mà các bạn còn phải học thêm tiếng anh học thuật để nâng cao khả năng nghe - hiểu của bản thân từ đó có thể tiếp thu bài giảng tốt hơn. Dưới đây là mức học phí trung bình 1 năm tại Úc cho các bậc học và chỉ mang tính chất tham khảo vì tùy vào từng ngành và từng vùng mà mức học phí mỗi nơi sẽ khác nhau.

Chương trình

Học phí

Tiếng Anh

350 - 440 AUD/tuần

Phổ thông

17.000 AUD

Dự bị đại học

20.000 - 24.000 AUD

Cao đẳng

17.000 - 22.000 AUD

Nghề

15.000 AUD

Cử nhân

20.000 - 30.000 AUD

Thạc sĩ

25.000 - 33.000 AUD

Tiến sĩ

35.000 - 40.000 AUD


Đây là mức học phí trung bình 1 năm tại Úc cho các bậc học và chỉ mang tính chất tham khảo vì tùy vào từng ngành và từng vùng mà mức học phí mỗi nơi sẽ khác nhau.

Chi phí du học Úc tự túc cho bậc cử nhân

Chi phí Du học Úc bậc cử nhân

Chi phí nhà ở khi du học Úc

Úc có nhiều hình thức nhà ở cho các bạn sinh viên quốc tế như: homestay (ở với người bản xứ), ký túc xá của trường hay ở share room/share house với bạn bè. Mức chi phí du học tự túc tại Úc để thuê nhà dao động từ 100 - 350 AUD/tuần hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Do đó, tùy ngân sách gia đình, nhu cầu của mỗi cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình loại hình nhà ở phù hợp.

 • Ký túc xá: 185 - 350 AUD/tuần
 • Homestay: 120 - 150 AUD/tuần
 • Share room/share house: 100 - 120 AUD/tuần/người

Với kinh nghiệm của ISEA, các bạn nên lựa chọn hình thức homestay – sống với người bản địa. Cách này giúp bạn nhanh hòa nhập mà tiết kiệm chi phí hơn so với thuê nhà ở và có điều kiện nâng cao trình độ tiếng Anh, tìm hiểu văn hóa truyền thống của người dân nơi đây nhiều hơn so với khi ở ký túc xá.

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Ngoài tiền lưu trú, nhà ở ra thì còn các chi phí sinh hoạt khác như ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí… Tùy thuộc vào từng vùng - bang, từng thành phố bạn chọn sinh sống mà mức chi phí cũng sẽ khác.

Chi phí nhà ở khi du học Úc

Homestay là cách tốt nhất để hòa nhập với người bản xứ khi du học

Ví dụ khi du học Úc và chọn sống tại Melbourne hay Sydney, bạn sẽ phải cần từ 1.000 - 1.200 AUD/tháng sinh hoạt phí. Với những thành phố khác như Adelaide, Perth, Canberra, Brisbane… chi phí này sẽ thấp hơn 1 xíu, dao động từ 800 - 1.000 AUD/tháng. Cụ thể thì 

 • Tiền điện, gas: 60 – 100 AUD/tuần
 • Điện thoại, internet: 20- 50AUD/tuần
 • Ăn uống, mua sắm lặt vặt: 80 – 200 AUD/tuần
 • Đi lại: 10 – 50 AUD/tuần
 • Vui chơi, giải trí : 50 – 100 AUD/tuần

Bên cạnh đó, khi vừa mới sang Úc để du học thì phải mất một số khoản phí như: 

 • Dịch vụ sắp xếp chỗ ở: ~ 80 – 150 AUD
 • Dịch vụ đón tại sân bay khi tới Úc: ~ 100 – 180 AUD
 • Phí bảo hiểm sức khỏe (OHSC): ~ 600 AUD / năm
 • Vé máy bay một chiều: ~ 700 AUD.

Chi phí sinh hoạt là vậy, tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng quá, bởi vì Úc cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần nếu sinh viên đang trong thời gian học tập và được phép làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ với mức lương trung bình khoảng 14 AUD/giờ. Điều này có nghĩa là các bạn hoàn toàn có thể tự trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí sinh hoạt của mình bằng việc tranh thủ thời gian nghỉ Lễ Tết để làm thêm và kiếm tiền học phí cho năm học tiếp theo. 

Chi phí vé máy bay đi Úc

Chi phí vé máy bay đi Úc

Nhưng có một lưu ý là các bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ về việc làm thêm và quản lý tốt thời gian để không làm ảnh hưởng đến việc học, dù sao đi nữa thì mục đích cuối cùng của các bạn đến Úc là để học!

Bài viết trên đây Du học ISEA đã chia sẻ cho các bạn về tất cả chi phí du học tự túc tại úc một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng, dựa vào những thông tin trên các bạn sẽ cân bằng mọi chi phí cho bản thân khi qua Úc du học cũng như có một kế hoạch tài chính thật tốt để không bị hụt hẫng khi sống và học tập tại Úc.