Giỏ hàng

Du học Singapore khi học xong lớp 9 hơn 2 năm có ngay bằng cử nhân

Có thật sự chưa đầy 3 năm có bằng cử nhân bằng cách du học Singapore khi học xong lớp 9? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh. Quyêt định đúng đắn từ ban đầu góp phần không nhỏ vào thành công của bạn.

Để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho lộ trình học này, trước hết du học ISEA sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn hệ thống giáo dục tại Singapore.

tại sao nên du học Singapore khi học xong lớp 9

Du học Singapore khi học xong chương trình lớp 9.

Giới thiệu hệ thống giáo dục Singapore

Bậc THCS tại Singapore áp dụng cho các bạn trong độ tuổi từ 13 - 16 tuổi. Để được nhận vào hệ thống trường trung học cơ sở ở Singapore các bạn phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ giáo dục Singapore.

Sau khi hoàn tất chương trình học, các bạn sẽ thi tốt nghiệp O level. Với tấm bằng O level các bạn có các lựa chọn sau:

Đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng công lập Sigapore như Nanyang Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Republic Polytechnic, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic.

Nếu các bạn sinh viên có thành tích học tập giỏi, xuất sắc có thể đăng ký học tiếp chương trình A level để được xét tuyển vào các trường Đại học công lập Singapore. Chương trình A level  kéo dài trong 2 năm, sau đó sinh viên sẽ tham gia kỳ thi GCE A để có được chứng chỉ A level.Với tấm bằng A level sinh viên có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học công lập ở Singapore  như NUS, NTU, SMU. Khi học tập tại các trường này sinh viên được chính phủ hỗ trợ 80% học phí và được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra với tấm bằng A level sinh viên có thể đăng ký xét tuyển và xin học bổng ở nhiều trường Đại học danh giá trên thế giới.

Hoặc có thể đăng ký xét tuyển vào các hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng tư thục tại Singapore sau khi tốt nghiệp chứng chỉ O level.

Du học Singapore khi học xong lớp 9 thì lộ trình nào phù hợp nhất

Sau khi hiểu rõ hệ thống giáo dục Singapore, thật sự không quá khó để chúng ta tự định hướng cho mình lộ trình học phù hợp nhất. Nếu học xong chương trình lớp 9 tại Việt Nam, sinh viên sẽ có hai lựa chọn với những ưu điểm riêng. Tuy nhiên trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao nên du học Singapore khi vừa kết thúc chương trình lớp 9.

Tại sao nên du học Singapore khi vừa học hết lớp 9

 • Học sinh sẽ tiếp cận môi trường quốc tế ngay từ sớm.
 • Bằng cấp có giá trị và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.
 • Chi phí học tập tiết kiệm hơn so với khi du học tại các nước Anh, Úc, Mỹ
 • Lộ trình học tập linh hoạt và được rút ngắn.
 • Đặc biệt, khi du học Singapore ngay từ lớp 9, các em sẽ có cơ hội nhận bằng cử nhân chỉ sau 3 năm du học.
 • Cơ hội thành công sớm cho tương lai của học sinh là những ưu việt mà chương trình du học Singapore sớm cho học sinh lớp đem lại.

ưu điểm du học Singapore khi học xong lớp 9

Ưu điểm du học Singapore khi học xong lớp 9.

Trường hợp học sinh có học lực lớp 9 là khá giỏi

 • Nếu bạn có học lực khá giỏi và mục tiêu muốn vào các trường Đại học công lập Singapore thì lộ trình phù hợp cho bạn là tham gia khóa luyện thi O level. Sau khi có được O level, bạn sẽ tiếp tục học lên A level. Sau khi hoàn thành A level thì xét tuyển vào các trường Đại học công lập tại Singapore.
 • Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này các bạn nên tham gia vào các khóa luyện thi, khóa học này sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết nhất để tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này.
 • Tại Singapore có các trường chuyên luyện thi chương trình O level như: MDIS, Dimensions, Kaplan, AAC, Colemen, SSTC. Thời gian cho các khóa luyện thi từ 10 tháng, 12 tháng, 16 tháng, 24 tháng. Tùy vào trình độ, nhu cầu và thời gian bạn có thể chọn cho mình khóa học phù hợp.

Trường hợp học sinh có học lực lớp 9 là trung bình khá

 • Đối với những bạn có học lực trung bình khá thì lộ trình học tập sau đây sẽ giúp bạn không những có được tấm bằng Đại học mà thời gian học tập còn rút ngắn.
 • Hệ thống trường tư thục Singapore với chương trình học đa dạng ngành nghề, bằng cấp chất lượng đẳng cấp quốc tế nhưng điều kiện đầu vào tương đối dễ.
 • Học xong chương trình lớp 9 tại Việt Nam bạn có thể vào học khóa dự bị Đại học, sau đó học chương trình Cao đẳng trong khoảng thời gian 8 - 9 tháng, Cao đẳng nâng cao với thời lượng từ 8-9 tháng, sau đó học lên Đại học từ 9 - 12 tháng. Như vậy chưa đầy 3 năm bạn đã hoàn thành xong bậc Đại học.

Lộ trình du học Singapore khi học hết lớp 9 tại Việt Nam

Lộ trình du học Singapore nhận bằng cử nhân khi vừa học hết lớp 9.

Mỗi lộ trình học đều có những ưu điểm riêng. Du học ISEA hy vọng với những chia sẽ tâm huyết trên sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho con đường tương lai của mình khi quyết định du học tại Singapore khi học xong lớp 9. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn.

Mọi thắc mắc về chương trình học cũng như cách thức nộp hồ sơ các bạn có thể liên hệ trực tiếp du học ISEA để nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên viên tư vấn.