Giỏ hàng

Chi phí du học singapore là bao nhiêu bạn đã biết chưa

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy từng khóa học, tùy từng chuyên ngành em lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là sinh hoạt phí cũng khác nhau. 

Vì vậy hôm nay du học ISEA sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn biết rõ hơn về các chi phí đi du học Singapore nhé.

Chi phí du học Singapore bao gồm những gì

Hầu hết các bạn đều là du học singapore tự túc nên chi phí bao gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt.

Chi phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore

Học phí du học Singapore

Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học mà bạn phải theo học. Ví dụ sinh viên không đủ điểm tiếng Anh để vào thẳng khóa học đại học hoặc khóa học thạc sĩ tại Singapore sẽ phải học một khóa học tiếng Anh trước.

Học phí học tiếng Anh tại Singapore có giá từ 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 16 tr đến 20 triệu VNĐ).

Học phí du học trung học Singapore thông thường giao động từ 1000 SGD đến 2,000 SGD/tháng đối với các trường tư và 300 SGD đến 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học.

Học phí du học đại học Singapore (học Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 40,000 SGD. Có một số trường có mức học phí lớn hơn như: Đại học james Cook Singapore hay Trường đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học hơn 50,000 SGD. Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy....

Đối với khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15,000 đến 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế….

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

So với Việt Nam thì Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao. Thuê kí túc xá hay thuê căn hộ có giá từ 400 - 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống khi du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (khoảng 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore cao

Chi phí sinh hoạt tại Singapore cao

Vậy tổng chi phí khi đi du học ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt ở Singapore phụ thuộc nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tổng chi phí du học Singapore cho 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay có một phương án Du học singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm đã có thể lấy bằng đại học.Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore 2020.