Giỏ hàng

7 lý do trả lời câu hỏi du học Singapore có tốt không

Du học Singapore có tốt không? Tại sao nhiều bạn lựa chọn du học Singapore thay vì  du học học tại các nước như Anh, Úc, Mỹ hay Canada…

Vậy lý do nào khiến các bậc phụ huynh và nhiều bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn du học Singapore? Du học ISEA sẽ giúp bạn điểm qua 7 ưu điểm khi chọn đảo quốc sư tử là điểm đến cho quá trình kiến tạo tri thức của mình bạn nhé!

tại sao chọn du học Singapore

7 lý do nên chọn du học tại Singapore.

Du học Singapore có tốt không? Tại sao nên du học Singapore

Nếu không chọn lựa du học tại các nước châu Âu hay châu Mỹ thì phần nhiều các bạn du học sinh lại chọn lựa Singapore. Lý do là gì? Nên giáo dục và đất nước Singapore có gì nổi bật? Dưới đây là những lý do để bạn chọn du học Singapore:

Không cần chứng minh tài chính và không phỏng vấn visa

Đảm bảo tài chính là một trong những yêu cầu nếu bạn muốn du học tại các nước Âu, Mỹ. Chính vì thế chứng minh tài chính là một trong những trở ngại với nhiều du học sinh khi đi du học ở các nước phát triển. Tuy nhiên khi bạn du học Singapore bạn sẽ không phải làm thủ tục chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn để xin visa du học. Hơn thế nữa du học ISEA sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục hồ sơ xin visa du học nên bạn hoàn toàn an tâm.

Nền giáo dục chất lượng, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Các trường đào tạo tại Singapore cung cấp chất lượng giáo dục và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và có cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông lên qua một nền giáo dục khác một cách dễ dàng. Hệ thống giáo dục Singapore được xây dựng ngày càng hoàn thiện theo hướng linh hoạt và đa dạng hơn, nhằm đem đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và phương pháp học tập của cho sinh viên.

Bên cạnh những trường đại học danh tiếng, Singapore còn ưu tiên phát triển hệ thống các trường đại học tư đạt chất lượng cao. Những trường ngoài công lập liên kết với các trường đại học nổi tiếng của Anh, Úc, Mỹ để cấp bằng. Bởi vậy bạn theo học ở Singapore nhưng bằng cấp bạn nhận được là những trường của Anh, Úc, Mỹ và đương nhiên được công nhận trên toàn thế giới.

Thời gian học ngắn hơn và chi phí thấp hơn so với các nước Anh, Úc, Mỹ

Theo học ở Singapore sinh viên chỉ mất khoảng 2-2,5 năm để lấy bằng cử nhân, 12-15 tháng cho khóa học thạc sĩ. Lý do tại sao thời gian học lại ngắn như vậy? Đơn giản là ở Singapore không có nghỉ hè và nghỉ đông, sinh viên sẽ học 3 kỳ trong 1 năm. Tổng khối lượng kiến thức mà sinh viên nhận được không khác gì so với các nước khác, nhưng thời gian các bạn học sẽ học ngắn hơn, ra trường sớm hơn, được đi làm sớm hơn. Bên cạnh đó chi phí cho sinh hoạt và học phí cũng thấp hơn các nước Anh, Úc, Mỹ.

Câu hỏi du học Singapore có tốt không thì câu trả lời của các bạn đó là du học tại Singapore rất tốt vì bạn sẽ được nhận một tấm bằng chất lượng quốc tế với chi phí thấp và thời gian đào tạo được rút ngắn.

Môi trường giao tiếp và học thuật bằng tiếng Anh

Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thức ở Singapore trong giao tiếp, hành chính, giáo dục. Khi du học Singapore bạn sẽ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, sử dụng những kiến thức mình đã học để làm việc ở những công ty đa quốc gia bằng tiếng Anh – điều rất cần thiết trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay. Điều này giúp bạn hoàn toàn tự tin về khả năng Anh ngữ của mình sau quá trình học tập tại Singapore.

Nền văn hóa Singapore nhìn chung tương đồng với Việt Nam

Hơn 70% dân số của quốc đảo là người gốc Hoa chính vì thế văn hóa Singapore và Việt Nam tương đối giống nhau. Chính điều này giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn so với việc sinh sống và học tập ở các nước quá khác biệt về văn hóa.

Khoảng cách rất gần với Việt Nam, lại không cần xin visa, phụ huynh và người thân có thể dễ dàng thăm sang thăm các bạn hoặc ngược lại không quá khó khăn và cũng không quá đắt đỏ để bạn bay về Việt Nam thăm gia đình.

Chính trị ổn định, chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất, thể chế chính trị ổn định và được bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Singapore với hệ thống chăm sóc sức khoẻ, và các dịch vụ tại Singapore đều rất chất lượng. Chính vì thế các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi học sinh theo học tại Singapore.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Lý do đầu tiên là tại Singapore sinh viên sẽ tập trung hoàn toàn vào việc học vì Singapore không cho phép sinh viên làm thêm trong thời gian du học tại đây. Thứ hai, trong quá trình học tập tại Singapore, sinh viên được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, là nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn cho sau quá trình tốt nghiệp và xin việc.

Ngoài ra chính phủ Singapore rất coi trọng nguồn lao động chất lượng cao, với chính sách thu hút nhân tài của chính phủ, nếu bạn thực sự là những người có năng lực thì bạn vẫn có cơ hội tìm được công việc phù hợp để ở lại tiếp tục phát triển sự nghiệp tại đất nước Singapore.

Đây là những lý do rất thuyết phục để trả lời câu hỏi du học Singapore có tốt không? Nếu bạn còn những băn khoăn, thắc mắc cần sự trợ giúp, vui lòng liên lạc với  du học ISEA để được giải đáp một cách tận tình và cặn kẽ nhất về du học Singapore.