Giỏ hàng

Xin học bổng du học Mỹ cần gì để du học ISEA giúp bạn nhé

Du học Mỹ là ước mơ của hàng nghàn bạn trẻ. Tuy nhiên, Mỹ cũng đứng top 3 các nước có học phí đắt đỏ. Vậy điều kiện xin học bổng du học mỹ cần gì và làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ ?

Đặc biệt là việc giành được những suất học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ. Các trường đại học Mỹ luôn được nằm trong top 10 và top 100 về chất lượng giáo dục toàn cầu thu hút đông đảo sinh viên, học sinh khắp thế giới.

xin hoc bong du hoc my can gi

Xin học bổng du hoc Mỹ cần gì?

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Các trường ở Mỹ thường đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn trong việc tuyển lựa sinh viên để trao học bổng. Các tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở nhiều trường nhưng có thể kể đến các điều kiện để được xét học bổng như sau:

 •  Điểm học tập tại trường THPT và/hoặc đại học bạn đang theo học (điểm GPA) – GPA ≥ 3.5 ( 3 năm)
 •  Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL / IELTS (IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL 79SAT >=1450) 
 •  Chứng chỉ SAT (SAT >=1350) cho khóa học Cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ
 •  Cần có bài luận và thư giới thiệu để tăng cơ hội nhận được học bổng
 • Giải thưởng, chứng nhận khác, các công trình nghiên cứu khoa học, các hoạt động ngoại khóa…

Thi SAT/ACT

Nhìn chung mục đích của các học bổng đều là tìm kiếm các cá nhân năng động, có thành tích học tập và có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Do đó để tăng thêm cơ hội cho mình, các bạn cần phải tự đưa ra được các lý do cho lựa chọn của mình:

Tại sao lại chọn nước Mỹ?

Tại sao lại chọn Ngành học này?

Tại sao lại chọn Bang/Trường này?

Định hướng sau khi tốt nghiệp của bản thân?

Các câu hỏi này là kim chỉ nam trên con đường du học và sự nghiệp của các bạn. Tránh những câu trả lời như “Bố mẹ em bảo thế” hay “Ngành này dễ xin việc” sẽ không những không giúp được gì mà còn có thể tạo thêm rủi ro vì bạn chưa có kế hoạnh và mục tiêu học tập rõ ràng.

Hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cần gì ?

Hồ sơ xét duyệt học bổng thường sẽ được xem xét khi sinh viên cung cấp đầy đủ các yêu cầu sau:

 1. Đơn Ứng Tuyển: Mẫu đơn ứng tuyển của các trường khá tương tự nhau và bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản (tham khảo trên website của trường), bạn sẽ cần được nhận vào trường trước khi được xem xét cấp học bổng.
 2. Bảng điểm THPT: bảng điểm chính thức được dịch/công chứng của 3 năm cấp 3 (tuỳ vào thời gian có thể nộp đến HK 1 lớp 12 và bổ sung sau). Các trường đại học thường yêu cầu mức điểm trung bình từ 7.0 trở lên để được chấp nhận. Tuy nhiên mức điểm trung bình của các bạn xin học bổng thường từ 8.0 trở lên.
 3. Điểm thi tiếng Anh: IELTS/TOEFL ít nhất từ 6.0. Để xin được học bổng thì từ điểm 7.0 trở lên là điều tiên quyết.
 4. Điểm SAT/ACT: Thường được yêu cầu, có hai phần toán học và ngôn ngữ dưới dạng trắc nghiệm kiểm tra khả năng học thuật, đánh giá trình độ theo học chương trình của trường học tại Mỹ khi săn học bổng.
 5. Bài luận xin học bổng: Các trường thường yêu cầu bài luận viết bằng tiếng Anh giới hạn từ 500-1200 từ. Mục đích của bài luận là để sinh viên giới thiệu về bản thân và thuyết phục trường tại sao bạn nên được cấp học bổng (chủ đề của bài luận sẽ tuỳ theo tiêu chí của mỗi trường – kĩ năng tư duy, giải quyết vấn đề, tranh luận về một vấn đề v.v.. )
 6. Thư giới thiệu: Không phải tất cả các trường đều yêu cầu, nhưng nếu bạn có thì sẽ là một điểm nhấn trong hồ sơ. Thư cần được viết bởi những người biết rõ về năng lực và con người bạn như thầy cô chủ nhiệm hoặc trưởng CLB nơi bạn hoạt động (lưu ý là điểm mạnh trong thư phải phù hợp với ngành/trường)
 7. Phỏng vấn với đại diện trường: Có thể phỏng vấn qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp nếu trường có đợt công tác sang. Phỏng vấn sẽ bằng tiếng Anh & chủ yếu để kiểm tra lại những điều bạn đã viết trong thư & bài luận. Bạn sẽ cần luyện tập trước nhiều lần để nói chuyện trôi chảy và khéo léo (đừng học thuộc lòng vì người phỏng vấn sẽ nhận ra và mất cảm tình ngay với bạn)

Mỗi trường đại học đều có deadline riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm và chi tiết!

Săn học bổng

Săn học bổng du học Mỹ là một cuộc chiến mà bạn không chỉ có trình độ và năng lực cao mà phải có quyết tâm, kiên trì và năng động để tham gia chương trình ngoại khóa, hoàn thành bài luận một cách xuất sắc vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác.Dành được học bổng toàn phần tại các trường danh tiếng của Mỹ là bạn có cơ hội tiếp cận những thành tựu công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình đại học hay sau đại học, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, viện nghiên cứu có tiếng tăm và thu nhập cao.

Hy vọng bài viết trên đã giúp hiểu rõ thêm về việc xin học bổng du học Mỹ cần gì ?Với kinh nghiệm tư vấn du học và xin học bổng cho hàng trăm sinh viên Việt Nam tài năng, Du học ISEA xin khẳng định rằng việc chuẩn bị trước kỹ lưỡng sẽ luôn giúp hồ sơ của bạn sáng chói trước hàng ngàn hồ sơ rải đều của các ứng viên khác và đến với du học ISEA – công ty sẽ có những tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ khối lượng công việc này.

Chúc bạn thành công trên con đường học vấn của mình!