Giỏ hàng

TOP các học bổng du học mỹ sau đại học thường có

Top các học bổng du học Mỹ sau đại học thường có những trường nào và những điều kiện du học Mỹ sau đại học như thế nào ?

Thế giới ngày nay thay đổi hàng ngày vì vậy việc lựa chọn học lên cao sau đại học để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng tăng. Và Mỹ luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các sinh viên. Bài viết sau đây Du học ISEA sẽ cung cấp thêm thông tin xung quanh việc du học sau đại học tại Mỹ cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Du học mỹ bậc thạc sĩ

Du học Mỹ chương trình sau đại học

Các bậc đào tạo sau đại học tại Mỹ

Ở Mỹ, có rất nhiều các ngành học sau Đại học như: thạc sỹ quản trị kinh doanh, thạc sỹ chuyên ngành, thạc sỹ nghiên cứu, tiến sỹ trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục và nghiên cứu sau tiến sỹ.
Đa số các chương trình đào tạo này đều có học bổng giá trị lớn dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình thạc sỹ(Master)

Chương trình cao học thường do một phòng ban riêng của trường Đại học quản lý hoặc có trường cao học riêng. Để được nhận học cao học, úng viên cần có điểm GRE (Graduate Record Examination) hoặc GMAT (Graduate Management Admission Test) cho các trường đào tạo kinh doanh, quản lý và phần lớn các lĩnh vực khác và những chỉ tiêu riêng cho những ngành có tính đặc thù cao.

Chương trình Tiến sĩ (PhD)

Bằng thạc sĩ thường là yêu cầu đầu vào của các chương trình tiến sĩ, tuy  nhiên, cũng có nhiều trường không yêu cầu.
Chương trình Tiến sĩ thường kéo dài ít nhất 4 năm để nghiên cứu. Đối với sinh viên quốc tế, có thể lên đến năm hoặc sáu năm.  Để tốt nghiệp và lấy bằng tiến sĩ, người học viên phải có ít nhất 1 đến 2 bài nghiên cứu được giới chuyên môn công nhận và ban hành.

Du học Mỹ bậc tiến sĩ

Du học bậc tiến sĩ tại Mỹ

Nghiên cứu sau Tiến sĩ

Nghiên cứu sinh phải cho ra đời nhiều bài nghiên cứu có chất lượng và được giới chuyên môn công nhận trên các tạp chí chuyên ngành. Việc này sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình xin làm giảng viên chính thức tại các trường Đại học, cao đẳng danh tiếng. Đa số các nghiên cứu sinh được hỗ trợ kinh phí từ nhà trường hoặc các tổ chức, công ty liên quan.

TOP các học bổng du học mỹ sau đại học thường có tại Mỹ

Du học Isea sẽ tổng hợp một số học bổng dành cho sinh quốc tế theo đuổi chương trình sau đại học thường có.

Học bổng toàn phần GHC, Bậc Cử nhân và Giảng viên, Tổ chức AnitaB, Mỹ

 • Bậc học: Học bổng mở cho sinh viên Đại học, sinh đã tốt nghiệp và giảng viên.
 • Ngành học: Học bổng được trao đối với các lĩnh vực không giới hạn như khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính hoặc một các ngành liên quan đến kỹ thuật như kỹ thuật điện, tương tác giữa con người và máy tính, toán học, vật lý hoặc quản lý hệ thống thông tin.
 • Giá trị học bổng: Học bổng dành cho sinh viên và giảng viên bao gồm:
 • Đăng ký cá nhân cho Lễ kỷ niệm ba ngày.
 • Các học bổng bao gồm phí đăng ký, du lịch, khách sạn và chi phí bữa ăn.

Học bổng quốc tế AACE

AACE hiện đang hỗ trợ chương trình Học bổng Quốc tế AACE. Học bổng dành cho sinh viên Mỹ, Canada và quốc tế theo đuổi chương trình liên quan đến chuyên gia chi phí / quản lý chi phí.
Hội đồng giáo dục AACE có trách nhiệm phê duyệt các tiêu chuẩn giáo dục của Hiệp hội và phê duyệt giải ngân đối với giảng dạy.

 • Bậc học: Cử nhân và sau Đại học
 • Đối tượng học bổng: Xây dựng / Quản lý xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (bao gồm Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật kiến trúc, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật sản xuất, Cơ khí, Kỹ thuật khai thác mỏ và Kỹ thuật điện), Khảo sát số lượng.
 • Học bổng: Lên tới $ 2,500 mỗi năm, không gia hạn.
 • Số lượng học bổng: Số lượng khác nhau
 • Học bổng có thể được nhận tại Hoa Kỳ

Nghành học được nhận học bổng

Ngành học được nhận học bổng AACE

Học bổng International Cultural Service Program (ICSP), Đại học Oregon, Mỹ

Đại học Oregon là viện Đại học công lập nghiên cứu hàng đầu ở Eugene, Oregon, thành lập năm 1876. Viện Đại học đã đạt ghi nhận bởi Carnegie Classification là “ có hoạt động nghiên cứu sôi nổi và có 19 trung tâm và viện nghiên cứu.”

 • Giá trị học bổng: Những sinh viên ICSP được chọn sẽ được miễn học phí từ 0 đến 15 tín chỉ một kỳ. Lượng học bổng sẽ được duy trì bằng nhau mỗi kỳ.
 • Quốc tịch: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế
 • Học bổng có thể được nhận tại Mỹ

Học bổng toàn phần bậc sau Đại học ADB/JSP 

Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và chương trình quỹ học bổng Nhật Bản (JSP) trao tặng 150 suất học bổng sau Đại học cho 1 năm học về kinh tế, quản lý, khoa học – công nghệ, và các ngành liên quan đến phát triển kinh tế xã hội khác tại nhiều trường Đại học trên thế giới, trong đó có các trường Đại học tại Mỹ. Học bổng chỉ giành cho sinh viên các nước đang phát triển.

 • Bậc học: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD)
 • Yêu cầu Ielts: 6.5
 • Giá trị học bổng: Toàn phần, Trợ cấp hàng tháng

Học bổng thạc sỹ Fullbright 2020

Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2019 – 2020. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.
Đối tượng tham gia chương trình: Là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp Đại học đến thời điểm nộp hồ sơ, có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng.
Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ....

Học bổng Thạc sĩ MBA, Trường Thương mại Cox (SMU cox)

Trường Đại học SMU Cox sẽ trao một số lượng học bổng có hạn cho các ứng viên đủ tiêu chuẩn. Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA) bắt đầu với nhóm EMBA sắp tới (lớp năm 2020).

 • Bậc học: Thạc sĩ
 • Ngành học: Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA)
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế
 • Giá trị học bổng: Giá trị học bổng tối đa là $7500 và sẽ được trao thành ba phần ($2500 mỗi kì). Giá trị học bổng tối thiểu là $5000 và sẽ được trao thành hai phần ($2500 mỗi kì)

Du học thạc sĩ MBA Mỹ

Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA)

Các điều kiện nhận học bổng du học Mỹ sau đại học

Để bắt đầu một khóa học sau đại học tại Mỹ, bạn sẽ cần phải có một bằng đại học từ Mỹ hoặc ở nước ngoài. Đây là nền tảng mà từ đó bạn sẽ có thể học một chứng chỉ sau đại học, văn bằng sau đại học hoặc bằng thạc sĩ và sau đó là bằng  tiến sĩ.

 • Kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân:
 • Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0
 • Điểm Ielts tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79
 • Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
 • Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Đối với các chương trình học bổng toàn phần, đồng thời bạn chỉ được áp dụng đúng ngành nghề mình đang công tác để xin học bổng.
 • Thư giới thiệu: nhờ những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của bạn mới có trọng lượng.

Kinh nghiệm kiếm học bổng sau đại học tại Mỹ

Xin học bổng của bất cứ một đại học nước ngoài nào cũng đều phải trải qua một quá trình có thể nói là rất vất vả. Đó là sự chuẩn bị lâu dài thậm chí là vài năm.

Định hướng 

Bạn hãy định hướng cho bản thân mình ngay từ đầu, cho dù là xin học bổng đại học hay sau đại học thì các trường đều dựa vào kết quả học tập của bạn từ những lớp dưới.

Ngoài kết quả học tập, bạn hãy tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, đó là một lợi thế khá lớn so với những ứng viên khác.

Tóm lại, hãy xác định ngay từ khi bước vào môi trường học đại học để kết quả những năm học đại học càng cao càng tốt và tham gia các hoạt động xã hội.

tham gia các hoạt dộng xã hội

Tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội

Tìm kiếm học bổng

Các kênh tìm kiếm thông tin học bổng như sau: 

 • Sử dụng các nguồn thông tin có từ TTVNOL, VietPhd, có hẳn những topics như là “Danh sách học bổng toàn phần” của chị Rome ở TTVNOL, rồi mục học bổng cơ hội các nước bên PhD, tôi ngồi đọc từng bài một rồi tổng hợp lại thông tin. 

 • Google: Muốn tìm học bổng của một nước nào đó, tôi thường tìm kiếm bằng từ khóa studyin + tên nước đó, rồi từ đó link đến các thông tin học bổng. Ví dụ: www.studyinsweden.se, studyindenmark.dk, www.studyinnorway.no, studyinaustralia.gov.au, www.nuffic.nl, v.v... Các từ khóa liên quan đến học bổng là: scholarship, funding, financial aid, financial support, grant, award... cũng được sử dụng hết

 • Sử dụng các cổng thông tin về học bổng như là www.getscholarship.net, scholarship-positions.com, eastchance.com

 • Sử dụng các công cụ tìm kiếm chuyên dụng, ví dụ như các bạn tìm kiếm học bổng Hà Lan không thể không biết đến www.grantfinder.nl 

 • Tìm kiếm thông tin có sẵn ở các diễn đàn nước ngoài. Như chúng ta đều thấy là các chương trình học bổng dân TQ, Ấn Độ và Pakistan được rất nhiều, vì thế tôi tập trung tìm kiếm thông tin học bổng của diễn đàn các nước này. Các trang tôi tìm được là pakistanscholarships.com (site của Pakistan, nhưng nhiều thông tin học bổng dành cho quốc tế); bbs.taisha.org, bbs.gter.net (2 forum này của TQ, không biết tiếng Trung bạn vẫn có thể dùng công cụ Google Translate để đọc hiểu). 

 • Sử dụng kiến thức về tìm kiếm trên google. Bạn cần biết đuôi viết tắt của các nước, ví dụ Đan Mạch là .dk, Thụy điển là .se, Đức là .de, Hà Lan là .nl, Bỉ là .be, v.v... Sau đó tìm kiếm kiểu như sau: “site:.de master scholarship”, rồi biến hóa từ khóa, thêm các từ chuyên ngành của bạn vào, sẽ ra thông tin học bổng ở các nước tương ứng. 

 • Theo dõi thông tin về học bổng trên website của Bộ GD&ĐT https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx, Cục Đào tạo với nước ngoài và một số trường đại học tại Việt Nam như Bách khoa HN... 

 • Sử dụng sự quan sát và phân tích thông tin. Khi tôi ngồi đọc bài trên các forum hay website, thấy bạn nào học trường nào mà có học bổng, tôi liền google ngay về trường đó, rồi tìm đến mục học bổng của trường để tìm.

Cách kiếm học bổng du học Mỹ

Cách kiếm học bổng du học Mỹ

Sau đó hãy phân tích thế mạnh của bản thân và lựa chọn học bổng phù hợp với mình nhất.

Chuẩn bị hồ sơ và đăng kí

Vì khâu chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp và nhiều công đoạn vì vậy nếu chưa cso kiknh nghiệm hãy liên hệ du học ISEA ngay để được hướng dẫn một cách đầy đủ - chi tiết. Ưu điểm là nhanh - gọn -lẹ- miễn phí.

Trên đây là một số chương trình học bổng học bổng du học mỹ sau đại học thường có hàng năm và một số kinh nghiệm để kiếm học bổng cũng như xin học bổng mà bạn nên đọc qua.