Giỏ hàng

Du học Mỹ - Độ tuổi nào cho con du học là thích hợp nhất?

Theo quan niệm thông thường, các bậc phụ huynh thường cho con em mình du học Mỹ khi đã trưởng thành (18 tuối). Người ta cho rằng, ở độ tuổi này, các em sẽ dễ thích nghi với môi trường cũng như tiếp thu các tri thức mới hơn vì đã có sẵn nền tảng trung học tại Việt Nam và thủ tục hồ sơ du học Mỹ cũng dễ hơn. Tuy nhiên, thực  tế có đúng như vậy không? Độ tuổi nào là thích hợp nhất để có con em mình du học Mỹ? Cùng ISEA tìm hiểu nhé!

du học Mỹ

Độ tuổi phù hợp cho con du học Mỹ

Theo kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và đánh giá thực tế của ISEA Vietnam, 16 tuổi là độ tuổi được xem là phù hợp nhất để quý phụ huynh cho con em mình đi du học Mỹ. Độ tuổi này tạo điều kiện và tăng cơ hội du học Mỹ cho cả các học sinh có thành tích học tập và năng lực Anh ngữ trung bình.  

du học Mỹ

Phần nhiều, khi 16 tuổi, các em đã hoàn thành chương trình lớp 10 của bậc trung học phổ thông tại Việt Nam. Khi du học Mỹ, các em sẽ có thể lựa chọn học tiếp hoặc học lại tùy điều kiện và năng lực cá nhân. Ở tuổi này, với khả năng bắt nhịp và thích nghi cao, các em sẽ mau chóng làm quen với môi trường mới và có cơ hội học hỏi và giao lưu cũng như tham gia các hoạt động của trường, bạn học cùng lứa tuổi và về văn hóa Mỹ.

Những ưu thế của tuổi 16

Khi du học Mỹ ở độ tuổi này, quý phụ huynh và con em mình sẽ có nhiều ưu thế hơn hẳn so với du học Mỹ bậc đại học. Cụ thể như sau:

- Visa được cấp dễ dàng cho học sinh tuổi dưới 18, do quá trình học tập tốt và liên tục của các em. Các em cũng không bắt buộc có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL.

- Học sinh có nhiều lựa chọn học trung học công lập, tư thục, nội trú hoặc bán trú.

- Đa số học sinh được học tiếp lên cấp học tiếp theo tại các trường của Mỹ mà không phải học lại bậc học đã qua.

- Học sinh không cần thiết phải có học lực khá giỏi mới được trường tại Mỹ nhận học.

- Học sinh trung học phát triển kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức nền tảng và khả năng hội nhập về văn hóa rất tốt khi ra nước ngoài học trung học, hội đủ các yếu tố cần thiết cho việc học đại học thành công sau này.

- Ở lứa tuổi nhỏ, các em có khả năng thích nghi, hội nhập cao, đồng thời có thời gian chuẩn bị tốt về ngoại ngữ, kiến thức, sẵn sàng về điểm số để được nhận vào các trường đại học và ngành học mà các em mong muốn ở nước ngoài. 

du học Mỹ

Đặc biệt, đối với các em du học sinh du học Mỹ chăm chỉ và có năng lực, các em có thể theo học thêm chương trình “Dual Enrollment”. Chương trình này giúp các em đồng thời vừa học trung học vừa học đại học, khi tốt nghiệp trung học, các em đã hoàn thành 1 – 1.5 năm của chương trình đại học.