Giỏ hàng

TOP 6 bước giúp xin học bổng du học Canada thành công nhất

Xin học bổng du học Canada là một bước quan trọng trong việc chinh phục giấc mơ du học Canada với chi phí thấp. Tại sao không? Để tiết kiệm chi phí, thì việc tìm kiếm một suất học bổng là lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để xin được học bổng thành công.

Để giúp các bạn đang có nhu cầu du học Canada với chi phí tiết kiệm, du học ISEA sẽ định hướng giúp bạn các bí quyết để săn học bổng du học Canada thành công nhất.

Du học Canada với chi phí thấp bằng cách săn học bổng

Cách xin học bổng du học Canada thành công

Để có được một suất học bổng du học Canada không phải dễ nên không phải sinh viên nào cũng xin học bổng thành công. Nhưng nếu các bạn có kế hoạch rõ ràng, khoa học và tìm hiểu kỹ càng về cách xin học bỗng Canada thì giấc mơ học bỗng du học Canada sẽ không còn là quá xa vời đới với bạn. Hãy thực hiện đúng theo các đúng các bước sau bạn nhé:

Thứ 1. Săn học bổng du học Canada từ các nguồn đáng tin cậy

Tìm trên chính website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn lớn của Canada.

Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức với sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học hàng đầu Canada.

Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học, cao đẳng Canada tại Việt Nam.

tìm kiếm thông tin du học canada từ các nguồn đáng tin cậy

Tìm kiếm thông tin học bổng du học canada

Thứ 2. Lựa chọn các học bổng phù hợp với năng lực bản thân

Sau khi biết được các thông tin các trường có học bổng, bạn cần phải chọn lọc các loại học bổng sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Đồng thời, bạn phải tiến hành kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng thông qua các trang web chính phủ và các diễn đàn du học.

Tìm kiếm và chắt lọc thông tin là một bước trọng yếu khi bắt đầu quá trình săn học bổng du học Canada

Thứ 3. Đánh giá năng lực bản thân để chọn trường và ngành học

Bạn cần trung thực đánh giá năng lực của bản thân một cách khách quan nhất có thể. Sau đó, hãy so sánh với điều kiện nhận học bổng, để chọn được loại học bổng phù hợp với bản thân. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân hoặc thầy cô trong bước này.

Thứ 4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

Bổ sung các thủ tục, các kiến thức cũng như các kỹ năng còn thiếu. Nhờ vào sự giúp đỡ, sự trợ giúp, kinh nghiệm của các du học sinh trên các diễn đàn du học hoặc các tư vấn viên du học Canada tại các trung tâm uy tín.

chuẩn  bị hồ sơ xin học bổng du học Canada

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada.

Thứ 5. Gửi hồ sơ xin học bổng du học Canda

Sau khi đã hoàn tất một bộ gửi hồ sơ xin học bổng như ý, hãy gửi hồ sơ tới tất cả các trường phù hợp. Bạn gửi càng nhiều thì cơ hội bạn đạt được học bổng càng lớn. Tuy vậy, hãy gửi hồ sơ một cách có chọn lọc, tránh tình trạng “rải hồ sơ” na ná nhau vào các trường hay ngành học khác nhau.

Thứ 6. Theo dõi thường xuyên hồ sơ xin học bổng

Dù hồ sơ xin học bổng Canada đã được gửi đi nhưng không đồng nghĩa với việc là bạn sẽ chắc chắn có học bổng. Bạn phải theo dõi hồ sơ thường xuyên. Và trường hợp xấu nhất là hồ sơ của bạn bị trượt thì bạn cũng không nên nản chí mà vẫn tiếp tục săn học bổng Canada từ các trường, ngành khác. Nếu bạn làm được những điều này thì bạn mới cơ hội có được học bổng du học Canda.

Điều kiện cần có để xin học bổng du học Canada

Canada có nền giáo dục rất tốt vì vậy đây là đất nước được nhiều sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn du học. Chính vì vậy sự cạnh tranh trong những suất học bổng cũng rất cạnh tranh. Vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị từng bước trong 1 thời gian dài.

các điều kiện cần thiết để xin học bổng Canada

Các điều kiện cần thiết để xin học bổng Canada.

Điểm trung bình tích lũy (GPA)

Để nâng cao cơ hội nhận được những suất học bổng du học Canada, bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng.

Trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL)

Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và đối với TOEFL là 79. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng. Do đó, bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc để trau dồi và nâng cao ình độ tiếng Anh của mình.

Bài viết tiểu luận cá nhân

Hầu hết các trường đều có những câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch hoặc lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó làm điều kiện xin học bổng du học Canada.

Vì sẽ không thể gặp trực tiếp nhà xét tuyển nên bạn phải bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân và chứng tỏ cho họ thấy mình là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân.

Thành tích ngoại khóa, thư giới thiệu

Các hoạt động ngoại khóa cũng là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về những hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc.

Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

thư giới thiệu săn học bổng Canada

Thư giới thiệu giúp xin học bổng Canada thành công hơn

Kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Một kế hoạch học tập logic, mạch lạc, chặt chẽ sẽ gây ấn tượng với ban tuyển sinh, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn chọn chương trình đó, đam mê của bạn đối với ngành, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì.

Trên đây là những đúc kết kinh nghiệm xin học bổng du học Canada từ du học ISEA. Chúng tôi tin rằng những thông tin này thực sự hữu ích cho các bạn sinh viên có mong muốn đi du học Canada với chi phí tiết kiệm nhất.

ISEA chúc các bạn hoàn thành ước mơ du học tại Canada!!!