Giỏ hàng

Top 10 trường đại học hàng đầu tại Canada du học sinh nên khám phá

top 10 trường đại học canada

Top 10 trường đại học hàng đầu Canada

Trong những năm gần đây Canada trở thành cường quốc có nhiều du học sinh quốc tế theo học do đất nước này là quốc gia duy nhất có nhiều chính sách cởi mở cho du học sinh học tập và định cư tại đây. Cùng với nền giáo dục hiện đại được công nhận ngang với Mỹ và học phí vừa phải, Canada trở thành điểm đến mơ ước của du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế.

Có 26 trường đại học ở Canada nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới - QS World University Rankings 2019, dựa trên các tiêu chí như danh tiếng của nhà tuyển dụng, danh tiếng học thuật, số lần trích dẫn của mỗi giảng viên và ảnh hưỏng của những bài nghiên cứu. Bài viết dưới đây Iseastudy sẽ giới thiệu khái quát về 10 trường đại học tốt nhất tại Canada cho các bạn học sinh, sinh viên tham khảo nhé!

Đại học Toronto 

đại học toronto

Đại học Toronto

Đại học Toronto nằm ngay trái tim của Toronto, thành phố có cư dân đông và sầm uất bậc nhất xứ lá phong. Thành lập năm 1827, là trường đại học lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Có hệ thống thư viện đứng thứ 3 tại Bắc Mỹ (44 thư viện trong trường), có số lượng các công ty khởi nghiệp về nghiên cứu và công nghệ lớn nhất trong các trường đại học ở Bắc Mỹ và có hơn 800 câu lạc bộ sinh viên trên khắp 3 khuôn viên. Đại học Toronto xứng đáng giữ vị trí đầu tiên trong 10 trường đại học hàng đầu Canada.

Đại học McGill

trường đại học mcgill ở canada

Đại học McGill

Đại học McGill tọa lạc tại thành phố Pháp trong lòng Canada - Québec. Thành lập năm 1821 và là đại học có điểm số cao nhất trong top 10 về tỷ lệ sinh viên quốc tế, với sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia. Những thành tựu sinh viên của trường đạt được như là học bổng Rhodes 142 sinh viên và 12 sinh viên đoạt giải Nobel. Trường còn có trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm nghiên cứu sau đại học. Thế mạnh của McGill là ngành Y khoa đào tạo uy tín số một tại Canada và ngành Luật. Đại học McGill còn được mệnh danh là “Harvard” của Canada bởi tính chất quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy xuất sắc nổi bật trên toàn thế giới của nó. 

Đại học British Columbia

học phí các trường đại học ở canada

Đại học British Columbia

Trường tọa lạc tại bang British Columbia, Vancouver. Nổi tiếng với bảng thành tích các giải thưởng cao quý như là 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội Hoàng gia Canada và 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada (ông John Turner - thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell - thủ tướng thứ 19 và cũng là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada). Dù yêu cầu đầu vào rất cao nhưng chất lượng giáo dục ở đây thì tuyệt vời. Trường có nhiều khóa học nền tảng chuyển tiếp và các đơn vị giáo dục liên kết cho đối tượng sinh viên quốc tế chưa đủ tiêu chuẩn nhằm chắp cánh đến với ước mơ đại học. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được ở lại Canada làm việc đến 3 năm, thích hợp với những bạn có ước muốn định cư ở đây.

Đại học Alberta

các trường đại học ở alberta canada

Đại học Alberta

Nằm ngay thị trấn Edmonton, tỉnh Alberta, trường được thành lập vào năm 1908, là một trong các viện nghiên cứu đại học chuyên sâu hàng đầu Canada. Có 37.000 sinh viên, trong đó có 3000 sinh viên quốc tế. Trường có tổng 200 chuyên ngành đại học và 170 chương trình sau đại học trong 300 lĩnh vực nghiên cứu. Đại học Alberta có 1 người đoạt giải Nobel, 4 thẩm phán tòa án tối cao Canada, gồm có 1 thẩm phán trưởng và có 68 học giả Rhodes cao nhất tại Canada.

Đại học Montréal

top các trường đại học tốt nhất canada

Đại học Montréal

Là đại học xếp hạng thứ 5 trong các trường đại học tốt nhất tại Canada. Trường cũng nằm ở thành phố mộng mơ Québec, tọa lạc trên sườn phía bắc của dãy Mount Royal. Trường  có nhiều chuyên khoa trải dài ở nhiều lĩnh vực như khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nhân văn và nghệ thuật. Tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính, và có các chương trình cao học như các chương trình tiến sĩ về hóa sinh, khoa học thần kinh và dược - được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học McMaster

bảng xếp hạng các trường đại học ở Canada

Đại học McMaster

Trường được thành lập vào năm 1878, thuộc thành phố Ontario, Canada. Với hơn 3000 du học sinh quốc tế đã minh chứng cho chất lượng đào tạo cũng như môi trường học tuyệt vời tại nơi đây. Ngành y tế của trường có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các ngành học trên thế giới. Các ngành như thống kê, tâm lí học, địa lí, ngôn ngữ, văn học, lịch sử, toán học, kỹ thuật và khoa học vật liệu, triết học của trường cũng nằm trong top 150 ngành học toàn cầu theo đánh giá của QS.

Đại học Waterloo

trường đại học nào ở canada nên học

Đại học Waterloo

Đại học Waterloo được thành lập năm 1956 và là một trong những trường đại học trẻ tuổi hàng đầu của Canada. Trường nằm trong top 100 toàn cầu về số lần trích dẫn của mỗi giảng viên. Năm đầu tiên trường thành lập chỉ có 72 sinh viên theo học, nhưng đến nay đại học Waterloo đã trở thành ngôi trường mơ ước của biết bao sinh viên Canada cũng như du học sinh các nước.  Đại học Waterloo cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế và giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm tại Canada.

Đại học Western

top các trường đại học tốt nhất canada

Đại học Western

Đại học Western lộng lẫy và uy nghiêm như một cung điện Hoàng gia Anh, tọa lạc tại thành phố London, phía tây của tỉnh Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1878, là đại học uy tín trên thế thới với 12 khoa và trường học, 3 trường cao đẳng đại học liên kết cung cấp hơn 400 khóa học khác nhau. Cựu sinh viên của trường tại 150 quốc gia trên toàn thế giới đều là những nhà nghiên cứu hàng đầu Canada, chủ doanh nghiệp, CEO, cán bộ giáo dục và cộng đồng.

Đại học Calgary

học phí các trường đại học ở vancouver

Đại học Calgary

Được thành lập vào năm 1966, thuộc tỉnh Alberta. Trường có 5 cơ sở đào tạo và luôn tự hào vì có chất lượng giáo dục tốt nhất, hàng năm đào tạo rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tài giỏi, điển hình là thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk. Đại học Calgary có tất cả 14 khoa đào tạo từ bậc cử nhân đến bậc tiến sĩ, trải dài trên hầu hết các ngành học.

Đại học Queen’s

du học canada

Đại học Queen's

Được thành lập vào năm 1841, nằm ở thành phố Kingston, Ontario. Queen’s hằng nằm có hàng trăm lượt sinh viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới theo học. Thư viện  là một trong những điểm nhấn của Queen’s, là một trong những thư viện lớn nhất thế giới với khoảng hơn 3.000.000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí. Ngoài việc  tập trung cho việc học tập, nghiên cứu, sinh viên theo học tại đại học Queen’s còn được tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ học tập, các chương trình văn nghệ giải trí, các câu lạc bộ thể thao giúp cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, tăng cường giao lưu, và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Trên đây là những thông tin sơ bộ về 10 trường đại học hàng đầu Canada, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ đến Canada học tập có thể tham khảo thêm nhé!