Giỏ hàng

Du học sinh canada - cuộc sống du học sinh liệu có màu hồng

Cuộc sống du học sinh Canada liệu có màu hồng như nhiều bạn vẫn thường nghĩ? Các bạn du học sinh thường gặp khó khăn gì sau khi rời Việt Nam để qua Canada để du học.

Canada là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Vì vậy học tập ở nơi đây luôn là ước mơ của hàng triệu du học sinh trên thế giới. Thế nhưng sống ở một đất nước phát triển, mọi thứ đều lạ lẫm và khác biệt, muôn vàn khó khăn mà không ai biết. Hôm nay, Du học ISEA sẽ vén bức màn khuất phía sau cuộc sống của các du học sinh Canada để mọi người cùng biết nhé.

Du học sinh Canada

Du học sinh Canada

Hội du học sinh canada 

Theo thống kê thì tới năm 2018 Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại Canada với hơn 20.300 siinh viên đang theo học tại đây.

Có lẽ việc đầu tiên mà những bạn du học sinh sắp qua Canada để đi học cũng sẽ như bao bạn khác, đó là tìm hiểu và tham gia các diễn đàn du học sinh canada, các hội du học sinh Canada

Việc tham gia các hội nhóm hay diễn đàn như vậy sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về đất nước hay kế hoạch học tập mà bạn sắp phải trải qua.

Khi bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì lên diễn đàn thì các du học sinh việt nam tại canada sẽ rất sẵn lòng trả lời những thắc mắc đó của bạn.

Diễn đàn sinh viên du học Canada

Hội du học sinh Canada - Diễn đàn sinh viên du học Canada

Cuộc sống của du học sinh

Một du học sinh sẽ có những khó khăn nhất định mà bạn sẽ gặp phải khi đi du học Canada nhé. Từ văn hóa, khí hậu, ngôn ngữ, ẩm thực... và còn rất nhiều những thứ khác đều là khó khăn cho bất cứ du học sinh nào khi đặt chân qua đây. Ở Việt Nam thói quen sống cùng ba mẹ nên được bảo bọc từ bé dẫn đến việc nhiều bạn cảm thấy bị sốc trong những ngày đầu đi du học.
Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải rời xa vòng tay bảo bọc của gia đình và tự thân vận động. Phải tự giặt giũ, mua sắm, nấu ăn, đi làm thêm và còn phải đến trường hàng ngày. Những khó khăn mà các du học sinh phải đối mặt còn nhiều hơn gấp 10 lần so với những gì mà các bạn sinh viên xa nhà ở Việt Nam phải trải qua.
Trên các fanpage của hội du học sinh Việt Nam trên Facebook, không khó để đọc được những tâm sự của các bạn về cuộc sống khó khăn ở nước ngoài. Nếu bạn không đủ kiên trì để vượt qua những ngày đầu ở Canada thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Trên thực tế, số lượng các du học sinh phải quay về nước dù chưa hoàn thành chương trình học là rất nhiều, chỉ vì lý do là không thích nghi được với môi trường.

cuộc sống của du học sinh ở canada

Sinh viên Việt Nam được bao bọc bởi gia đình từ nhỏ

Trước khi quyết định đi du học Canada bạn hãy tìm hiểu thật kĩ, hãy tìm tới những tâm sự của du học sinh canada ở trên các diễn đàn du học cũng như trên các kênh Youtube. Đây là những lời chia sẻ chân thật từ chính các bạn đã đi trươc, tất cả mọi thứ từ chuyện học hành cho tới cuộc sống du học sinh canada hàng ngày diễn ra như nào để chuẩn bị thật tốt tâm lí trước khi du học.

Du học sinh có được mua nhà ở canada?

Một câu hỏi rất thú vị từ một số bạn du học sinh Canada nhà có điều kiện tài chính. An cư lạc nghiệp là quan điểm từ xưa của người Việt Nam và đây là một nhu cầu chính đáng của các bậc phụ huynh lo lắng cho con mình ở nơi xa và cũng là muốn được định cư Canada. 

Theo luật pháp Canada, du học sinh quốc tế được mua nhà tại đất nước này. Tuy nhiên, có một số điều kiện cần đáp ứng khi du học sinh muốn sở hữu nhà tại Canada.

Trước hết, du học sinh phải học tập toàn thời gian tại các cơ sở đào tạo hệ chính quy. Những hệ đào tạo chính quy ở đây là các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học. Nếu đã tốt nghiệp, du học sinh sẽ được yêu cầu phải có giấy phép lao động. Ngoài ra, bạn cũng phải trả số tiền ban đầu có trị giá 35% giá trị căn nhà trở lên.

du hcoj sinh có được mua nhà ở canada

Du học sinh có được mua nhà ở canada

Điều kiện để du học sinh sở hữu nhà tại Canada khá đơn giản ở hầu hết các bang. Giống như người dân bản địa, sinh viên quốc tế không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, ở Bristish Columbia, chính phủ sẽ yêu cầu thêm thuế cho người nước ngoài và 15% thuế chuyển nhượng.

Đây là một trong những lộ trình du học định cư Canada cũng khá an toàn dành cho du học sinh Canada. Mua nhà khi còn là sinh viên, bạn sẽ được hưởng lãi suất ngân hàng thấp hơn. Vậy nên nếu đủ khả năng tài chính, sở hữu một căn nhà trong thời điểm này cũng rất có lợi.

Tóm lại, trước khi quyết định du học Canada thì hãy tìm hiểu thật kĩ tất cả các khía cạnh để chuẩn bị tâm lí thật tốt khi qua Canada học. Hãy chủ động tìm hiểu ở các diễn đàn, các hội du học sinh Canada để có được một cái nhìn tổng quan nhất về việc du học nhé.

Hãy cùng nghe những lời tâm sự của một bạn du học sinh Canada THPT qua video sau nhé.