Giỏ hàng

5 Lí do thực sự khiến bạn đưa con đi du học Canada ngay hôm nay

Du học Canada đang thực sự mang lại cơ hội đổi đời thực sự đối với sinh viên Việt Nam khi vừa được mức lương cao lại được định cư ở một đất nước tuyệt vời.

Canada ngày càng được các du học sinh Việt Nam lựa chọn cũng như các bậc phụ huynh tin tưởng. Có nhiều lí do để giải thích cho việc này nhưng quan trọng nhất vẫn là đảm bảo việc làm cho chính con bạn trong tương lai với mức lương không tưởng dù là ở Việt Nam cùng với đó là được định cư tại Canada.

du-hoc-canada

Tại sao nên du học Canada

Giới thiệu về đất nước Canada 

Canada là đất nước lớn thứ hai trên thế giới sau Nga. Với lãnh thổ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây; giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc; và phía Nam, giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới dài nhất thế giới.

Đây là một đất nước phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về độ minh bạch của chính phủ, chất lượng sinh hoạt, tự do kinh tế và nhất là giáo dục, cho nên không đâu tuyệt vời hơn khi lựa chọn du học Canada

Du học Canada

Canada thu hút được nhiều du học sinh 

Văn hóa Canada

Canada là một quốc gia đa văn hóa. Quốc gia này thu hút dân cư từ khắp mọi nơi trên thế giới đến sinh sống nhiều nhất. Vì thế mà họ luôn có những chính sách định cư rất cởi mở.

Văn hóa ẩm thực của Canada

Canada khá nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo. Là đất nước của “lá phong đỏ”, nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế, nên có những món ăn đặc trưng liên quan đến lá phong. Nếu đã đến đất nước này, bạn không thể không một lần nếm thử những món đặc sản như: Siro cây lá phong, rượu vang đá, tôm hùm đút lò của Prince Edvvard Island, món chân hải cẩu của Newfoundland....

Tất cả đều mang hương vị đặc sắc của Canada và khi nhìn vào món ăn người ta có thể biết chính xác được nguồn gốc từ một đất nước lá phong.

Du học Canada

Canada - đất nước lá phong

Văn hóa ứng xử của người Canada

Ở đây, bạn không được phép hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, các cơ sở công cộng, Ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời, bất kể khi đó đang là mùa đông hay mưa gió.

Canada cũng có những quy định rất chặt chẽ trong việc bán rượu và uống rượu của người dân. Vào bữa ăn trưa, họ thường không uống đồ uống có cồn, bữa tối nhiều lắm cũng chỉ có một cốc rượu vang.

Ngôn ngữ tại Canada

Canada có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. 60% người dân sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, còn lại là sử dụng tiếng Pháp và hầu hết những người nói tiếng Pháp đều sống ở Quebec.

Du học Canada

Quebec xinh đẹp với hầu hết người dân nói tiếng Pháp 

5 Lí do khiến bạn yên tâm hơn khi con du học Canada

Du học là một trong những quyết định hệ trọng trong cuộc đời của con bạn. Nó sẽ thay đổi cả tương lai của con bạn từ khi con bạn bước chân lên đất nước Canada này.

Có thể ban đầu bạn cũng sẽ phân vân như tôi khi lựa chọn đất nước cho con mình du học. Bởi vì bên cạnh đó cũng có rất nhiều lựa chọn khác như du học Úc, du học Mỹ hay du học Newzealand và nhiều nhiều nước khác nữa...

Thực sự mà nói, bản thân tôi rất đắn đo bởi vì có quá nhiều lựa chọn. Nhưng khi mà phân tích nhiều yếu tố từ điều kiện gia đình, chương trình học, cơ hội việc làm, cơ hội định cư thì tôi đã chọn Canada vì những yếu tố sau.

Du học Canada

Yếu tố nào quyết định tới việc chọn quốc gia du học

Đất nước an toàn 

Canada nổi tiếng là một đất nước an toàn và thanh bình. Ở đây, khác với nước láng giềng Mỹ, người dân tuyệt đối không được sử dụng vũ khí. Tỉ lệ tội phạm ở Canada cũng giảm dần trong nhiều năm qua. Vì thế Canada trở thành vùng "đất lành chim đậu" là nơi đáng để hoc tập và làm việc tại đây.

Vì thế, các bậc phụ huynh hãy yên tâm về độ an toàn khi cho con cái du học Canada nhé.

Chính sách định cư

Canada có diện tích lãnh thổ rộng thứ hai thế giới nhưng dân số chỉ bằng 1/3 Việt Nam và bằng 1/9 so với Mỹ. Mật độ dân số của Canada cực kì thấp chỉ khoảng 4 người/km2. Lãnh thổ rộng lớn mà số dân khá là ít vì vậy Canada có những chính sách cởi mở hơn để thu hút cư dân trên toàn thế giới.

Du học Canada

Lượng dân nhập cư vẫn tăng đều hằng năm

Bằng cấp quốc tế

Canada có rất nhiều trường Đại học thuộc top 100 trường Đại Học hàng đầu thế giới ví dụ: University  of British Columbia, University of Toronto, University of Waterloo… Do vậy, các văn bằng , chứng chỉ và bằng cấp của Canada do các trường học tại Canada cấp bằng cho du học sinh du học Canada đều được công nhận trên toàn thế giới.

Học sinh Việt Nam du học tại Canada hoàn toàn có thể yên tâm về việc sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.

Chương trình học thông thường thì cao đẳng từ 2 năm đến 3 năm. Đại học từ 3 năm đến 4 năm.  Bên cạnh đó, Canada cũng có các khoá học từ 1.5 năm đến 2 năm tuỳ ngành đào tạo.

Chi phí tiết kiệm

Canada là nước có học phí phải chăng hàng đầu thế giới, giá cả được đánh giá là rẻ hơn nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác. Chỉ so sánh riêng với Mỹ, mức tiền học tại Canada rẻ hơn nước Mỹ tới 4 lần. Dù vậy, học phí tại các trường ở Canada có sự dao động giữa trường, chương trình, ngành học và tỉnh bang du học sinh theo học. Và cũng chính vì học phí tại Canada rẻ nên có ít học bổng du học Canada hơn các nước khác.

Theo đó, hệ Cao đẳng thường có mức học phí rẻ nhất (trung bình từ $9,000 – $15,000 CAD/năm), đắt nhất là Đại học ($25,180 CAD/năm). Bậc sau Đại học cũng tăng 5.4%, đạt mức $16,252 CAD/năm.

Du học Canada

Chi phí du học Canada cực hợp lí

Visa SDS không chứng minh tài chính

Canada đơn giản hóa các thủ tục chứng minh tài chính cho phụ huynh đây là yếu tố mà các phụ huynh hay mắc phải và thường bị đánh rớt Visa.

Đối với diện SDS thì số lượng trường học được áp dụng là toàn bộ các trường bậc sau phổ thông. Ngoài ưu điểm thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn, chương trình SDS còn cho phép du học sinh nộp giấy phép xin học (study permit) trực tuyến.

Trên đây là 5 lí do bạn nên đưa con đi du học Canada ngay hôm nay để tạo dựng tương lai tốt đẹp cho con của bạn cùng khả năng định cư sau khi học tập và làm việc tại Canada.