Giỏ hàng

Y tế và sức khỏe

Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế và dân số ngày càng tăng thì nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe càng tăng cao.Các nghiên cứu cho biết, thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam sẽ sớm vượt qua các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Và hiện nay nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực y tế và sức khỏe rất khan hiếm.

Do đó việc chọn theo học trong lĩnh vực này là một lựa chọn vô cùng thông minh. Và rất nhiều bạn đã lựa chọn con đường du học để được học tập trong nền giáo dục chất lượng hơn, thực hành nhiều hơn. Iseastudy sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về du học lĩnh vực y tế và sức khỏe dưới đây nhé.

du học y tế và sức khỏe

Y tế và sức khỏe

Khái quát về du học ngành y tế và sức khỏe

Du học lĩnh vực y tế và sức khỏe là lĩnh vực khoa học chuyên nghiên cứu về bệnh lý, từ đó chẩn đoán, xây dựng phác đồ phòng và điều trị bệnh lý, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Một bộ phận khác nữa chuyên nghiên cứu, chế tạo ra các dược phẩm để chữa trị, phục hồi hay nâng cao sức đề kháng cũng như sức khỏe được gọi chung là Dược học. Y học hiện đại ứng dụng tiến bộ khoa học trong lĩnh vực y sinh học, công nghệ y học, máy móc thiết bị hiện đại để hỗ trợ chẩn đoán và chữa trị bằng thuốc, phẫu thuật hay các phương pháp trị liệu khác.

Ngày nay nhân lực ngành Y học đang thiếu trầm trọng, điều đó càng làm cho các bạn du học trong lĩnh vực này thêm bận rộn và vất vả vì áp lực công việc, thường phải trực đêm hay trực vào ngày nghỉ. Ngoài ra, làm việc trong lĩnh vực này thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh tật, vi khuẩn. Vì đây là một nghề đặc biệt, liên quan đến sức khỏe con người nên thời gian đào tạo du học kéo dài do khối lượng kiến thức lớn và yêu cầu học viên phải nắm thực sự chắc kiến thức.

Tuy nhiên khi tham gia làm việc trong lĩnh vực này, các bạn có thể dễ xin việc và có cơ hội phát triển cao trong nghề nghiệp, mức thu nhập cao và đặc biệt là nó mang ý nghĩa xã hội rất to lớn.

Phẩm chất và năng lực của người trong nghề 

  • Có tấm lòng nhân hậu, thương người, khả năng giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy, biết cảm thông, chia sẻ với các bệnh nhân.
  • Có thể tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu.
  • Có tính kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ.
  • Người có đôi bàn tay khéo léo, có sức khỏe tốt, đặc biệt có tinh thần vững vàng.
  • Có nền tảng môn sinh học, hóa học.

du học ngành y

Phẩm chất và năng lực của người trong nghề

Các ngành học phổ biến trong lĩnh vực y tế và sức khỏe

Dưới đây là một số ngành phổ biến trong lĩnh vực y tế và sức khỏe mà rất nhiều các bạn du học sinh quyết tâm theo đuổi:

Nha khoa

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học ngành bác sĩ nha khoa để tiếp cận với giáo trình chuẩn, phương pháp giáo dục mới và cập nhật công nghệ tiên tiến, hiện đại của y học thế giới.

Với lộ trình đào tạo phù hợp, bài bản một nha sĩ sau vài năm hành nghề có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, như chỉnh nha (điều trị hô móm, răng lệch lạc), phẫu thuật chỉnh nha (phẫu thuật lùi hàm dưới), phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (gọt hàm, gọt cằm), phẫu thuật nha chu (điều trị cười lộ nướu), phục hình thẩm mỹ (mặt dán sứ) và cấy ghép implant.

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám tư nhân, tham gia nghiên cứu và giảng dạy kỹ năng lâm sàng, hoặc trở thành báo cáo viên trong các hội nghị trong nước và quốc tế. Ngoài ra, các bác sĩ thuộc những chuyên khoa khác nhau còn liên kết và tạo thành nhóm chuyên gia thẩm mỹ (Smile Design Team, Esthetic Dentistry Team).

du học ngành nha khoa

Du học ngành nha khoa

Y học

Ở các nước phương Tây, ngành y là một ngành danh giá và có yêu cầu đầu vào khá cao. Như các bạn đã biết du học đã khó, thì du học ngành y càng khó hơn. Để vào được chương trình cử nhân ngành Y bạn cần hoàn thành chương trình trung học với học lực giỏi trở lên và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên (TOEFL iBT tối thiểu 80).

Ưu điểm lớn nhất của việc đi du học là không những được tiếp xúc với kiến thức mới, bài bản và hiện đại mà các du học sinh còn được tiếp cận với các trang thiết bị tiên tiến bậc nhất thế giới với các phòng lab, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, trong quá trình học, các bạn sẽ được thực tập trong môi trường bệnh viện thực tế. Và chi phí cho quá trình du học ngành này cũng khá cao. Tuy nhiên, nghề này rất hấp dẫn và tương đối thuận lợi cho sinh viên quốc tế sau khi ra trường được ở lại làm việc và định cư. Bác sĩ cũng là một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất trong xã hội hiện nay.

du học ngành y học

Ngành y học

Tâm lý học

Cụm từ “tâm lý học” dịch nôm na là “nghiên cứu về tâm hồn”, có gốc từ “psychologia” trong tiếng Latinh. Những người theo đuổi lĩnh vực này, ngoài  khát khao được hiểu hơn về con người, còn có mong muốn giúp đỡ nhằm mang đến một cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Để thuyết phục được các trường nhận vào học, bạn phải chứng minh được sự đam mê  của bản thân với môn học này cũng như tiềm năng của mình trong tương lai.

Với bậc cử nhân, bạn cần đảm bảo yêu cầu học thuật (tốt nghiệp THPT với điểm số các môn Tiếng Anh, Lịch Sử, Sinh học... khả quan là lợi thế lớn). Ở bậc cao học, bạn cần phải có bằng đại học ngành tâm lý hoặc các ngành tương đương thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Các bạn tốt nghiệp đại học trái ngành nhưng có mong muốn học cao học ngành tâm lý thì bạn có thể chứng minh năng lực bằng điểm các môn khoa học xã hội thời đại học và nhất là bằng trải nghiệm làm việc thực tế.

du học ngành tâm lý học

Ngành tâm lí học

Các bạn có định hướng theo đuổi lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể tham khảo một số thông tin mà Isea Study cung cấp ở trên đây nhé!