Giỏ hàng

Xã hội và nhân văn

Ngành học Xã hội và nhân văn tại Úc hiện đang là một ngành rất hấp dẫn không chỉ đối với các bạn sinh viên Việt Nam mà còn với các bạn sinh viên đến từ những quốc gia khác trên thế giới. Ngành học đem đến sự ứng dụng thực tiễn cao và mang đến cho người học cơ hội làm việc tại các lĩnh vực như truyền thông, báo chí, du lịch, quan hệ công chúng v.v.


Dưới đây là những chuyên ngành phổ biến trong lĩnh vực xã hội và nhân văn.


Nghiên cứu phương tiện truyền thông


Trong thời buổi hội nhập hóa như hiện nay, truyền thông đang trở thành một trong những công cụ đắc lực nhằm giúp thúc đẩy sự toàn cầu hoá trong các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục và giải trí v.v. Các khóa học truyền thông tại Úc được thiết kế nhằm cân bằng lý thuyết chuyên môn với việc thực hành để giúp bạn phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của mình. Dựa vào thống kê của Payscale, sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông có một mức thu nhập khá hấp dẫn dao động từ AUD 57,000 đến AUD 103,000 một năm.


Báo chí


Đa số các trường đại học tại Úc đều giảng dạy chuyên ngành báo chí trải dài từ bậc cao đẳng lên tiến sĩ. Theo bảng xếp hạng của QS vào năm 2016, 6 trường đại học của Úc được xếp hạng trong top 200 trường đại học của thế giới trong lĩnh vực này bao gồm trường Đại học Công nghệ Queensland (#21), trường Đại học Melbourne (#22), trường Đại học Monash (#33), trường Đại học New South Wales (#40) và trường Đại học Sydney (#44).


Các trường đều tập trung vào phát triển kỹ năng lý thuyết và thực tế một cách cân bằng nhất để học sinh có được một cái nhìn toàn diện về ngành học cũng như về khả năng của mình.


Quan hệ công chúng (PR)


PR đã lâu được xem như là cầu nối giữa các tổ chức với cộng đồng. Khi theo học tại các trường đại học tại Úc bạn sẽ có cơ hội học và đan xen với thực tập tại các cơ quan báo chí và nhà xuất bản nhằm nâng cao kỹ năng cũng như mối quan hệ của mình. Không chỉ thế, cơ hội nghề nghiệp mở rộng và thu nhập hấp dẫn (từ AUD 55,000 đến AUD 81,000 một năm theo khảo sát của Payscale) đang giúp PR trở thành một ngành học thú vị cho các sinh viên Việt Nam.