Giỏ hàng

Tin học và công nghệ thông tin

Úc là một trong những quốc gia đi đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Với các công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM và Oracle đặt trụ sở tại tiểu bang New South Wales, đây là một cơ hội rất lớn để bạn tìm kiếm việc làm và nâng cao khả năng của mình trong một môi trường toàn cầu.


Dưới đây là những chuyên ngành phổ biến trong lĩnh vực tin học và công nghệ thông tin.


Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence)


Với sự bùng nổ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo là một trong những phạm trù được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây với các ‘ông lớn' trong ngành như Google và Microsoft đang tập trung rất nhiều vào đầu tư cho việc nghiên cứu và sáng chế. Không những thế, với trang thiết bị hiện đại và chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, các du học sinh tại Úc sẽ có cơ hội thu được những kinh nghiệm quý giá thông qua việc thực hành trong và ngoài lớp.


Các sinh viên tốt nghiệp trong ngành sẽ có cơ hội tìm kiếm những công việc có thu nhập cao với phạm vi công việc rất rộng lớn. Theo một khảo sát của Payscale vào tháng 3/2017, khoa học là một trong những ngành mang lại thu nhập cao cho người làm với mức lương giao động từ AUD 52,000 đến AUD 105,000 một năm.


Hệ thống máy tính


Chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc trong việc hiểu biết cách hoạt động của phần mềm máy tính thông qua những vấn đề như điều hành và kết nối mạng. Các khóa học sẽ tập trung vào lập trình và điều hành hệ thống, cũng như bảo mật và ứng dụng các phần mềm phân tán. Sinh viên tốt nghiệp hành học này có thể làm việc trong các lĩnh vực như bảo mật, thiết kế hệ thống máy tính hoặc tích hợp các hệ thống mạng với quy mô lớn v.v.


Công nghệ phần mềm


Ngành học này chủ yếu nghiêng về nghiên cứu xây dựng các hệ thống phần mềm trong các lĩnh vực như quản lý dự án, bảo đảm chất lượng và kiểm tra phần mềm. Bên cạnh đó, ngành học còn tập trung vào việc giảng dạy các nguyên tắc cơ bản về lập trình và khoa học máy tính.  Chuyên ngành này sẽ phù hợp với những bạn sinh viên quan tâm đến phương pháp tiếp cận thực hành, phân tích xây dựng và bảo trì phần mềm.