Giỏ hàng

Quản trị nhà hàng khách sạn

Xã hội ngày càng phát triển, con người luôn bận rộn với công việc và đời sống hằng ngày, do đó nhu cầu được vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cũng như được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất trong những khoảng thời gian rảnh rỗi ngày càng tăng cao. Điều này dẫn tới sự phát triển không ngừng của ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn.

Do đó trong tương lai rất khát nhân lực để đáp ứng cho ngành này. Và để được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến hơn, trải nghiệm thực tế nhiều hơn thì rất nhiều bạn trẻ đã có định hướng theo đuổi con đường du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở nước ngoài.

Du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn

Bạn đã biết gì về ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Quản trị nhà hàng khách sạn, được mệnh danh là ngành "công nghệ không khói" do đặc thù của nó, là ngành dịch vụ cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống và đảm bảo mang lại sự hài lòng, an toàn, tận tâm, chu đáo cho các khách hàng.

Quản trị nhà hàng khách sạn là  có nhiệm vụ săn sóc khách hàng khi họ trở về sau chuyến tham quan ngoài trời với các công việc như bày trí phòng ốc sạch đẹp, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn và dịch vụ dọn phòng mỗi ngày.

Quản trị nhà hàng khách sạn có những chuyên ngành nào?

  • Quản trị khách sạn: Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết để tạo ra một nơi nghỉ chân thoải mái nhất cho khách hàng.Tất cả các kiến thức bạn được học bao gồm quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý phàn nàn của khách và cả truyền thông quảng cáo. Bạn không chỉ có thể áp dụng những điều được học cho hình thức khách sạn mà còn có thể dùng cho việc quản lý nhà trọ , khu du lịch nghỉ dưỡng hay bất kỳ thể loại chỗ ở nào khác.
  • Quản trị nhà hàng- quản trị dịch vụ ăn uống: Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng gần giống như Quản trị Khách sạn nhưng dùng để điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ tính loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar, quán cà phê,…
  • Quản trị du lịch: Chuyên ngành này sẽ đào tạo những kiến thức để bạn có thể đảm nhiệm mọi vị trí trong các công ty du lịch lữ hành và cả những trung tâm giải trí như công viên trò chơi hay các khu giải trí.
  • Tổ chức sự kiện: Đây là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng trong ngành Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng cần thiết để có thể tổ chức một sự kiện từ kế hoạch trên giấy đến thực tế một cách thành công. Chuyên ngành này phù hợp với những bạn yêu thích sáng tạo và có thế mạnh về hoạch định chiến lược và quản lý hậu cần.

Do đó các bạn sinh viên có thể lựa chọn ngành phù hợp với bản thân để theo đuổi trên con đường du học.

Những chuyên ngành của ngành nhà hàng khách sạn

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có những chuyên ngành gì?

Tại sao nên học ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Có vô số lý do khiến rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành học này. Và dưới đây là một số lý do cốt yếu mà ngành công nghệ không khói này thu hút đông đảo sinh viên theo học:

Cơ hội làm việc cao

Ngày nay, nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, phong cách sang trọng và việc đi ăn nhà hàng được ưa thích, vì vậy nhà hàng khách sạn được xây dựng và thành lập thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Đồng thời, nghề này mang lại sự đa dạng trong công việc do đó sẽ không thấy nhàm chán. Hầu hết các sinh viên học ngành này đều có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Cơ hội thăng tiến trong nghề nhanh hơn các ngành học khác.

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Tính chất của nhà hàng khách sạn là sự sang trọng, trang nhã, do đó môi trường làm việc cũng linh động và thoải mái. Sự tương tác giữa con người và con người là thường xuyên, khách hàng của bạn là những người nổi tiếng hay người giàu có, bạn có thể học cách giao tiếp lịch thiệp, sự chuyên nghiệp khi phục vụ họ.

Thu nhập hậu hĩnh

Theo khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên khách sạn thì các vị trí như lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương cơ bản khoảng 7 - 10 triệu đồng/tháng, ở vị trí cao hơn như quản lý thì mức lương dao động 15 triệu đến vài chục triệu đồng/tháng.

Trong lĩnh vực này thì tiền tip đôi khi còn cao hơn cả lương cơ bản. Nỗ lực phục vụ khách hàng càng tốt, khách hàng càng hài lòng thì họ sẽ không để bạn phải thiệt thòi.

Môi trường làm việc của ngành nhà hàng khách sạn

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Yêu cầu đầu vào của ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Mỗi quốc gia, mỗi trường Đại học sẽ quy định những yêu cầu đầu vào khác nhau, vì vậy các bạn sinh viên cần xem xét kỹ trước khi nộp đơn ứng tuyển cho trường Đại học của mình.

  • Cao đẳng: Tốt nghiệp trung học phổ thông và Ielts từ 5.5 trở lên
  • Đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng và Ielts từ 6.0 trở lên
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, hoặc Cao đẳng 3 năm. Có kinh nghiệm làm việc 2-3 năm (tùy trường) và Ielts từ 6.5 trở lên

Điều kiện đầu vào của ngành nhà hàng khách sạn

Điều kiện đầu vào

Những thông tin trên đây Iseastudy hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang cho con đường đến tương lai của mình.