Giỏ hàng

Kinh doanh và thương mại

Với một nền kinh tế ngày càng được toàn cầu hoá, kinh doanh thương mại hiện đang là một ngành rất phổ biến cho các bạn du học sinh Việt Nam. Các chương trình học tại Úc được thiết kế không chỉ với mục đích mang đến cho người học những kiến thức chuyên môn cần thiết mà còn nhằm đem lại các trải nghiệm thực tế đáng quý.


Dưới đây là những chuyên ngành phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh thương mại.


Kế toán tài chính  


Một trong những chuyên ngành phổ biến nhất của du học sinh là kế toán. Theo bảng xếp hạng của QS năm 2017, 6 trường đại học của Úc được nằm trong top 50 của thế giới trong lĩnh vực này. Với một bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các sinh viên khi tốt nghiệp ngành kế toán tại đây sẽ được công nhận bởi các tổ chức toàn cầu như CA (Chartered Accountants Australia & New Zealand), CPA (Certified Practising Accountant) và ACCA (Association of Chartered Certified Accountants).


Kinh tế kinh doanh


Úc là một quốc gia với nền kinh tế đa dạng và phát triển. Trong thời gian theo học tại đây bạn sẽ có cơ hội thực tập trong các tập đoàn kinh tế đa quốc gia nhằm giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực. Việc này sẽ mang lại lợi ích rất lớn trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Những trường đại học hàng đầu của Úc trong lĩnh vực kinh tế bao gồm trường Đại học Monash, trường Đại học Melbourne, trường Đại học Sydney và trường Đại học New South Wales.


Marketing


Marketing không chỉ dạy bạn cách áp dụng những kiến thức về kinh tế và toán học, nó còn chỉ bạn cách sử dụng những lý thuyết về tâm lý học, xã hội học và nhân chủng học nhằm tìm ra cách tăng trưởng doanh thu và thúc đẩy doanh nghiệp của mình. Những ngành nghề bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp bao gồm quản lý marketing, quan hệ công chúng, quản lý dịch vụ khách hàng, nghiên cứu thị trường v.v.


Quản lý nhân sự


Với yêu cầu kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau, quản lý nhân sự sẽ giúp bạn khai thác nguồn nhân lực của doanh nghiệp một cách hiệu quả thông qua việc kết nối kỹ năng của nhân viên với công việc phù hợp. Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin v.v. Chương trình học thường được kéo dài từ 3 đến 4 năm tuỳ thuộc vào địa điểm và phương thức học của bạn.


Hệ thống thông tin


Các tổ chức kinh doanh luôn tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có kiến thức sâu rộng về vấn đề kỹ thuật nhằm triển khai và phát triển các giải pháp công nghệ cho công ty họ. Ngành học này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tổ chức và vận hành công nghệ cho doanh nghiệp để cải tiến hoạt động và thúc đẩy doanh thu. Các nghề nghiệp trong lĩnh vực này bao gồm tư vấn kinh doanh, phát triển sản phẩm, quản lý công nghệ thông tin, truyền thông và kết nối mạng.