Giỏ hàng

Du học ngành Luật và những điều cần biết

Ngày nay cùng với sự phát triển của đất nước thì Luật pháp lại càng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự ổn định của xã hội. Và lựa chọn du học ngành Luật sẽ mang đến cho sinh viên những cách tiếp cận mới về các bộ luật và cách thực thi pháp luật ở các nước khác trên thế giới. Dưới đây Iseastudy sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về du học ngành Luật để các bạn tham khảo nhé!

Du học ngành Luật

Du học ngành Luật

Ngành Luật là gì các bạn đã biết chưa?

Ngành Luật đóng vai trò phân định đúng sai khi có tranh chấp về quyền lợi nhằm gìn giữ trật tự và bảo đảm an ninh cho xã hội. Nó còn có nhiệm vụ đưa ra các hình phạt nhằm răn đe những cá nhân vi phạm luật pháp. Giải quyết các xung đột thuộc mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ truyền thông, quyền công dân cho đến lĩnh vực kinh tế và kinh doanh.

Mỗi quốc gia đều có một hệ thống pháp luật khác nhau và thường thay đổi theo thời gian để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, Luật pháp không thể thay đổi một cách dễ dàng. Luật mới có được ban hành hay không còn dựa vào sự chấp thuận hay phản đối của xã hội về một hành vi cụ thể.

Các bạn tốt nghiệp ngành Luật có thể làm việc ở các phân ngành Luật nhỏ hơn như Luật Truyền Thông, Luật Di sản, Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Doanh nghiệp, Luật Di trú, Luật Thuế và Luật Quân đội.

Du học ngành Luật

Ngành luật là gì?

Có nên đi du học ngành Luật không?

Du học ngành Luật là lựa chọn của không ít bạn có ý định đi du học, bởi rất nhiều lý do và đặc biệt là Luật là ngành học sẽ cho bạn khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt, kiến thức sâu rộng, tư duy phản biện; một công việc thú vị, thu nhập đáng mong ước hay sự tôn trọng của xã hội. Theo nhiều chuyên gia hàng đầu về du học, nếu bạn lựa chọn du học ngành Luật thì phải chú ý đến ba yêu cầu đặc biệt quan trọng đó là: trình độ tiếng Anh, thư giới thiệu và liên hệ nhà trường.

Con đường du học sẽ mang lại cho bạn không chỉ sự nhuần nhuyễn về hai hệ thống luật cùng lúc, các kỹ năng hành nghề rất cần thiết, mà còn là cơ hội để bạn trang bị cho mình kỹ năng tiếng Anh tại môi trường quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, nhiều cơ hội việc làm với mức lương hậu hĩnh và đó là lý do chủ yếu khiến các du học sinh quyết tâm đi du học ngành Luật.

Du học ngành Luật

Có nên đi du học ngành Luật không?

Khi nộp đơn du học ngành Luật cần lưu ý những gì?

Du học sinh cần cân nhắc để chọn ra các phương án du học Luật phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân. Tùy thuộc vào nhu cầu của các du học sinh, chương trình học Luật có thể chỉ kéo dài trong vài tháng hoặc vài năm.Có thể các bạn chỉ cần tham gia một chương trình mùa hè là đã đủ để phát triển kỹ năng cho bản thân.

Ví dụ  như bạn muốn tìm hiểu về Luật thương mại để làm việc với các tập đoàn lớn trên thế giới thì cách tốt nhất bạn nên tiếp xúc với hệ thống pháp lý của các nước. Luật hình sự quốc tế và Luật nhân quyền cũng là lĩnh vực khá phổ biến ở các nước trên thế giới. Các chuyên ngành Luật này chỉ có ở nước ngoài nên du học là con đường phù hợp để bạn tìm hiểu chúng. Còn nếu bạn muốn học luật nhưng không mong muốn làm việc như một luật sư thì khóa học Luật so sánh sẽ phù hợp với bạn hơn.

Chương trình học

Bạn nên xem xét thật kỹ các môn học trong chương trình và phân tích lợi ích của chúng trong việc bổ sung kiến thức học thuật và cải thiện những kinh nghiệm của bạn. Các chủ đề đưa ra nên có các điểm vượt trội hơn so với những chương trình trong nước. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu xem chương trình đó có cho phép bạn học chuyển tiếp từ trường đại học ở Việt Nam hay không trong trường hợp bạn chọn du học một kỳ hay một năm.

Thời gian nộp hồ sơ

Lịch nộp đơn vào các trường Luật và thời gian chuẩn bị cho những bài thi cần thiết trong quá trình nộp hồ sơ là điều bạn cần chuẩn bị kỹ không để rơi vào trường hợp “nước tới chân mới nhảy”.

Ngôn ngữ

Nếu bạn đã học tốt một ngoại ngữ thì hãy thử nghĩ đến việc tham gia một khóa học Luật bằng ngoại ngữ đó. Đặc biệt với môn luật quốc tế, ngoại ngữ rất có lợi. Trong trường hợp bạn không tự tin về ngoại ngữ nhưng vẫn muốn học Luật thì nên chọn các chương trình học có thêm các lớp ngôn ngữ bổ sung.

Có cơ hội làm việc trong các phòng tư vấn Luật hay tạp chí Luật của trường

Làm việc trong phòng tư vấn Luật hay các tạp chí luật quốc tế của trường đại học dưới sự tư vấn trực tiếp của các giảng viên trong khoa sẽ giúp du học sinh bổ sung kinh nghiệm cho hồ sơ xin việc.

Du học ngành Luật

Có cơ hội làm việc về Luật ngay tại trường học

Qua bài viết trên đây Isea study hi vọng những bạn có ý định du học ngành Luật sẽ nắm được một vài thông tin cần thiết để thiết kế lộ trình cho bản thân. Chúc các bạn thành công.