Giỏ hàng

Tổng hợp các học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị cho con đường tương lai của mình tại đất nước chuột túi. Hàng năm, chính phủ Úc và các trường đại học ở Úc cung cấp nhiều chương trình học bổng khác nhau cho học sinh, sinh viên quốc tế nhằm khuyến khích họ lựa chọn Úc là điểm đến du học. Và điều này đã mở thêm một cơ hội cho các bạn trẻ có ước mơ được học tập và sinh sống tại Úc. Du học Isea sẽ tổng hợp các học bổng du học ở các cấp học tại bài viết này cho các bạn nha!

học bổng du học úc

Tổng hợp các học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc bậc trung học phổ thông

Nhiều bậc phụ huynh Việt Nam quyết định cho con đi du học tại Úc ngay từ lứa tuổi trung học. Với chính sách thu hút học sinh quốc tế từ Chính phủ Úc, môi trường học tập an toàn và tập trung được nhiều kĩ năng cho các bạn học sinh cũng như những điều kiện học bổng trung học mà các trường học tại Úc hỗ trợ cho du học sinh quốc tế khi theo học tại đây. Dưới đây là một số học bổng nổi bật:

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships

Trường Eynesbury được biết đến là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại bang Nam Úc, là nơi cung cấp các chương trình giảng dạy toàn diện từ bậc trung học, dự bị đại học cho đến chương trình cao đẳng chuyển tiếp vào năm 2 của Đại học South Australia và Đại học Adelaide. Trường trung học Eynesbury nổi bật với thành tích vượt trội của các học sinh tại trường với điểm trung bình ATAR là 86/100, trong đó có tới 40% học sinh đạt điểm trên 90/100.

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships trị giá lên đến 50% giá trị học phí (khoảng 200 triệu VNĐ/năm).

Điều kiện nhận học bổng:

  • Học bổng dành cho lớp 10: GPA đạt tối thiểu 8.5 (học bổng 50%) và GPA đạt tối thiểu 7.5 (học bổng 25%).
  • Học bổng dành cho lớp 11: GPA đạt tối thiểu 7.5 (học bổng 25%) và GPA đạt tối thiểu 8.0 (học bổng 30%).

cách xin học bổng du hoc úc

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships

Học bổng du học trung học phổ thông của Taylors College

Taylors College nổi tiếng là trường trung học phổ thông hàng đầu ở Úc và Newzealand, được thành lập vào năm 1920. Trường đào tạo từ bậc trung học phổ thông đến dự bị đại học. Với gần 100 năm kinh nghiệm trong đào tạo các sinh viên quốc tế, trường đã và đang giúp các học sinh chuẩn bị được nền tảng tốt nhất bước vào cánh cửa của các trường đại học xứng tầm trên thế giới.

Các khóa học ở trường cung cấp đều mang tính thực tiễn cao, đội ngũ giáo viên giảng dạy tận tình, giàu kinh nghiệm, quan tâm đến từng học sinh.

Giá trị học bổng: Từ 2,500 AUD đến 5,000 AUD.

Học bổng này được cấp bởi tập đoàn giáo dục Study Group.

Điều kiện nhận học bổng:

  • Phải có thành tích học tập tốt từ các năm trung học cơ sở (GPA ít nhất từ 8.0 trở lên).
  • Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh (IELTS tối thiểu 5.5 trở lên) và đậu phỏng vấn với nhà trường.

học bổng du học úc toàn phần

Học bổng du học trung học phổ thông của Taylors College

Học bổng toàn phần trường trung học Peninsula

Đây là học bổng thường niên của trường trung học Peninsula - một trường tư thục danh tiếng bang Victoria và trên toàn Australia về chất lượng giảng dạy, tiện ích, phục vụ học tập. Các học sinh sau khi tốt nghiệp trung học tại trường Peninsula có tỷ lệ được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Úc và thế giới rất cao.

Giá trị học bổng: Lên đến 100% (tương đương 50.000 AUD) học phí cho cả hai năm học lớp 11, 12 tại trường.

Điều kiện để nhận học bổng:

  • GPA từ 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.
  • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt 6.0 (kĩ năng viết đạt tối thiểu từ 5.0).
  • Đạt phỏng vấn với bên đại diện nhà trường.

học bổng chính phủ úc

Học bổng toàn phần trường trung học Peninsula

Học bổng du học Úc bậc đại học

Hằng năm có rất nhiều suất học bổng du học Úc được chính phủ Úc tài trợ cho các trường đại học và học viện khác nhau có tổng giá trị lên tới 200 triệu đô la Úc. Dưới đây là một số suất học bổng du học Úc bậc đại học phổ biến:

Macquarie University International Scholarships

Học bổng quốc tế tại đại học Macquarie hỗ trợ một phần học phí cho những sinh viên xuất sắc có mong muốn theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại chi nhánh North Ryde của trường. Học bổng này được cấp cho sinh viên theo học trong các lĩnh vực như kỹ thuật, môi trường, khoa học nhân văn, truyền thông, ngôn ngữ học và giáo dục. Học bổng có giá trị lên đến 10.000 đô la Úc.

học bổng du học úc

Macquarie University International Scholarships

Melbourne International Undergraduate Scholarships

Học bổng quốc tế của đại học Melbourne được trao tặng cho những sinh viên quốc tế để ghi nhận sự đóng góp của họ cho sự đa dạng sinh viên của trường. Mỗi năm, nhà trường sẽ trao 50 suất học bổng cho sinh viên bậc đại học trong bất kì ngành học nào. Học bổng này bao gồm một trong ba mức hỗ trợ: Miễn giảm 10.000 đô la Úc tiền học phí trong năm học đầu tiên, hỗ trợ 50% hoặc 100% học phí toàn thời gian của một văn bằng đại học.

cách xin học bổng du học úc

Melbourne International Undergraduate Scholarships

Du học Isea thống kê các học bổng du học thạc sĩ Úc dưới đây nhé!

Với chương trình du học thạc sĩ tại Úc thì chỉ khoảng 2 năm là các bạn sinh viên đã có thể cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ danh giá của Úc. Tấm bằng này không những được chấp nhận mà còn được đánh giá cao trên toàn thế giới. Và với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên, Úc đang mở ra ngày càng nhiều cơ hội nhận học bổng du học thạc sĩ cho các bạn sinh viên quốc tế. Dưới đây là những học bổng du học thạc sĩ Úc được mọi người săn đón rất nhiều:

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Học bổng Endeavour bậc sau đại học hỗ trợ toàn bộ tài chính cho các bạn sinh viên quốc tế bậc thạc sĩ (lên tới 2 năm) hoặc tiến sĩ (lên tới 4 năm) trong bất kỳ lĩnh vực nào tại Úc. Học bổng bao gồm những khoản như học phí, trợ cấp đi lại, trợ cấp cố định, trợ cấp hàng tháng cũng như là bảo hiểm y tế và du lịch.

học bổng chính phủ úc

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Australia Research Training Program Scholarships

Học bổng chương trình đào tạo nghiên cứu Úc (RTP) được quản lý bởi các trường đại học ở Úc theo sự chỉ định của Bộ giáo dục và Đào tạo Úc. Học bổng này được cấp cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu (2 năm) hoặc chương trình tiến sĩ nghiên cứu (lên tới 4 năm) tại một trường đại học bất kì ở Úc. Và theo đó, mỗi trường đại học sẽ cấp cho sinh viên nhận được học bổng RTP của chính phủ một hoặc nhiều mức hỗ trợ sau đây:

  • RTP Fees Offset: Mức hỗ trợ này bao gồm toàn bộ học phí của sinh viên.
  • RTP Stipend: Hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên trong toàn bộ thời gian theo học tại trường.
  • RTP Allowances: Hỗ trợ chi phí phụ trợ khi theo học bằng nghiên cứu tại Úc, bao gồm có chi phí tái định cư, chi phí xuất bản học thuật, chi phí bảo hiểm cho người thân của sinh viên.

học bổng du học úc

Australia Research Training Program Scholarships

Melbourne Research Scholarships

Học bổng nghiên cứu của đại học Melbourne được trao cho những sinh viên nghiên cứu trong nước và quốc tế có thành tích cao trong học tập. Hằng năm, đại học Melbourne trao khoảng 300 suất học bổng nghiên cứu cho sinh viên. Trị giá của học bổng này thay đổi tuỳ thuộc vào hoàn cảnh của ứng viên và có thể bao gồm những khoản như là trợ cấp sinh hoạt, trợ cấp tái định cư, nghỉ ốm đau, thai sản, toàn bộ học phí (chỉ áp dụng với du học sinh quốc tế) và bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên quốc tế.

học bổng du học úc

Melbourne Research Scholarships

Trên đây là những suất học bổng du học Úc nổi bật ở tất cả các cấp học. Hãy liên hệ Iseastudy ngay để được tư vấn chi tiết hơn nhé các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh. Chúc các bạn săn học bổng thành công nhé!