Giỏ hàng

Phương pháp tìm học bổng du học Úc nhanh nhất

Úc có hai kì nhập học chính là tháng 2 và tháng 7 hàng năm. Vì vậy du học sinh nếu muốn có học bổng Úc thì phải chuẩn bị cách đó ít nhất là 3 tháng. Trong thời gian đó, sinh viên hãy cố gắng tìm học bổng du học Úc phù hợp với bản thân để bớt gánh nặng học phí cho gia đình.

Học bổng của các trường đại học tại Úc khá là nhiều và đa dạng cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Úc rất quan tâm tới giáo dục cho nên nhiều chương trình thu hút nhân tài được phát triển hàng năm. Nhưng điều đó không có nghĩa là có thể dễ dàng tìm được học bổng theo ý muốn. Vì thế mà hôm nay du học ISEA xin chia sẻ phương pháp xin học bổng du học Úc hiệu quả nhất đối với sinh viên Việt Nam.

tìm học bổng du học úc

Phương pháp tìm học bổng du học Úc nhanh và hiệu quả

Cách phân biệt các chương trình học bổng Úc

Học bổng Úc cũng có rất nhiều nguồn từ nhiều tổ chức khác nhau. Cho nên cũng tùy vào đó mà phần trăm học bổng đạt được cũng khác nhau. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì học bổng thường được cấp bởi một số tổ chức sau:

Học bổng từ chính phủ Úc

Học bổng được cung cấp từ chính những tổ chức chính phủ Úc. Hầu hết đây là những chương trình học bổng lớn và rất danh giá. Chính vì giá trị lớn và được rất nhiều người biết tới, mức độ cạnh tranh của học bổng loại này rất cao. Một số chương trình học bổng như: học bổng Endeavour, học bổng lãnh đạo Úc và học bổng Phát triển Úc.

Từ các cơ quan chính phủ Việt Nam

Nghe có vẻ lạ, nhưng thực ra đây là những suất học bổng của chính phủ ta đưa ra như: học bổng 322/911, học bổng 165.... Hình thức học bổng này được áp dụng cho các bộ cơ quan nhà nước, giảng viên các trường công lập với giá trị học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí cơ bản trong thời gian học tập.

 tìm học bổng du học úc

Thông tin học bổng 165 của chính phủ Việt Nam

Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định cin học bổng

Hàng năm, các trường đại học thường có chương trình học bổng quốc để thu hút những sinh viên tài năng trên thế giới. Chỉ cần là sinh viên của trường (đồng nghĩa với việc bạn nhận được thư mời học (offer letter) của một khoá học chính thức trong trường, tùy theo cấp học cụ thể) là bạn đủ 1 điều kiện tiên quyết để đăng ký học bổng. Tất nhiên bạn cũng phải xem xét những điều kiện khác nếu có nhé.

Hãy tìm học bổng du học Úc ngay trên trang web của trường học tại Úc để biết thêm về các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong trường và trong từng Khoa cụ thể. Hầu hết các trang web đều có thông tin học bổng mà bạn có thể tìm thấy và tham khảo. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ với đơn vị quản lý sinh viên quốc tế.

Các tập đoàn và tổ chức phi lợi nhuận

Các tổ chức quốc tế, cũng như các tổ chức có liên quan ở nước bạn và ở Úc như các tổ chức từ thiện và các tổ chức công nghiệp khác.

Phương pháp tìm học bổng du học Úc nhanh mà hiệu quả

Hầu hết những bạn mới có ý định du học đều bỡ ngỡ khi tìm học bổng cho bản thân mình. Luôn có suy nghĩa trong đầu rằng cách kiếm học bổng du học Úc như thế nào để hiệu quả mà nhanh. Thực ra, phương pháp tìm học bổng du học Úc khá là đơn giản. Điều quan trọng hơn chính là làm gì để được suất học bổng ngay tại trường mà mình muốn đăng kí học mới là điều quan trọng.

Một số bước săn học bổng bạn nên biết:

Tìm hiểu về học bổng càng sớm càng tốt

Tôi chắc chắn rằng nơi đầu tiên bạn kiếm sẽ là Google. Vậy thì bạn có thể vào Google gõ từ tìm kiếm “Australia scholarships for international students”. Bước này có lẽ dễ dàng nhất, nhưng biết được trang nào là đúng đắn đòi hỏi sự chọn lọc rất cao.

 tìm học bổng du học úc

Tìm hiểu kĩ càng thông tin về học bổng Úc

Điều kiện của học bổng Úc

Một số học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ một số quốc gia nhất định, trong khi những người khác có thể liên quan đến một khóa học, lĩnh vực nghiên cứu hoặc mức độ nghiên cứu cụ thể.

Lập ra danh sách các học bổng tiềm năng

Bạn hãy cứ tìm kiếm và lưu thông tin lại đó. Sau cùng bạn sẽ có được một danh sách các chương trình học bổng mà bạn có đủ điều kiện. Có một số học bổng không yêu cầu điều kiện và bạn sẽ được xét khi bạn nộp đơn cho khóa học của mình.

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin học bổng

Để giúp cho quá trình hoàn thiện hồ sơ trở nên dễ dàng nhất có thể, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ: Bản photo bảng điểm học tập, thư mời và tài liệu tham khảo. Đảm bảo bạn có được bản sao công chứng và bản dịch khi cần thiết.

Kinh nghiệm xin học bổng Úc ở đây là hãy chuẩn bị nhiều hồ sơ cùng lúc để đề phòng trường hợp hồ sơ của bạn bị thất lạc thì có thể gửi ngay bộ mới cho trường và đồng thời gửi cho nhiều trường nhiều chương trình học bổng khác nhau.

 tìm học bổng du học úc

Nộp hồ sơ xin học bổng Úc

Đăng kí nhận thông tin từ các công ty du học uy tín

Cách nhanh nhất chính là đăng kí thông tin từ các công ty du học uy tín. Việc này sẽ giúp cho bạn luôn cập nhật được các thông tin học bổng từ Úc. Không những vậy, khi có bất kì thắc mắc nào thì nhân viên cũng luôn sẵn sàng tư vấn cũng như trả lời các thắc mắc của bạn một cách chính xác nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm tìm học bổng du học Úc mà ISEA đã từng giúp nhiều bạn đạt được học bổng khi du học Úc mà họ mong muốn. Vì vậy hãy đăng kí thông tin với chúng tôi ngay để được hướng dẫn cách kiếm học bổng du học Úc mới nhất trong năm nay.