Giỏ hàng

Những học bổng du học thạc sĩ Úc nên biết

Học bổng du học thạc sĩ Úc trở thành mục tiêu của nhiều người trẻ có tham vọng tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến ở nước ngoài sau bậc đại học. Các học bổng này hỗ trợ một phần chi phí hay toàn bộ chi phí cho các bạn du học sinh, giúp các bạn không còn gánh nặng về kinh tế khi học tập ở Úc - một đất nước có mức sống tương đối là đắt đỏ. Bài viết dưới dây du học Isea sẽ giới thiệu về các học bổng du học Úc bậc sau đại học nhé!

học bổng du học thạc sĩ tại úc

Học bổng du học thạc sĩ Úc

Những điều kiện cần đáp ứng để du học thạc sĩ tại Úc

Hiện nay, trong thị trường việc làm luôn có sự cạnh tranh cao và với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều ngành nghề, việc học lên trình độ cao hơn đang là sự lựa chọn của rất nhiều người để có thể tìm được cho mình một công việc tốt.

Du học thạc sĩ Úc được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam chiếm cũng rất nhiều. Để có thể tới Úc học bậc thạc sĩ các ứng viên cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Ứng viên đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình tối thiểu 6.5. Nếu trường hợp điểm trung bình của thí sinh không đủ 6.5 thì các bạn cần đăng kí khóa học dự bị thạc sĩ, thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng để đảm bảo chất lượng đầu vào và khả năng học tập của sinh viên.
  • Điều kiện về tiếng Anh: Ứng viên muốn du học thạc sĩ Úc cần có điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL ít nhất 550. Đối với những bạn chưa đủ điểm tiếng Anh theo yêu cầu, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh tại Úc trong 1 năm rồi sau đó bước vào chương trình thạc sĩ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các bạn thí sinh nên thi IELTS trước khi nộp hồ sơ, bạn sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có điểm TOEFL tương đương.

học bổng du học Úc

Những điều kiện cần đáp ứng để du học thạc sĩ Úc

Cùng du học Isea khám phá những học bổng du học thạc sĩ Úc nhé!

Mỗi năm, có rất nhiều trường, cơ quan, tổ chức cung cấp các khóa học thạc sĩ tại Úc với những học bổng giá trị, sau đây là một số học bổng tiêu biểu, uy tín.

Học bổng Adelaide Scholarships International

Học bổng này được áp dụng cho sinh viên tất cả các ngành và có giá trị 2 năm với bậc học Thạc sĩ, 3 năm với bậc học Tiến sĩ. Đặc biệt là với những bạn sinh viên có visa Subclass 500 còn được hỗ trợ thêm cả thẻ bảo hiểm y tế.

Để có thể giành một suất học bổng Adelaide Scholarships International, sinh viên cần có bằng tốt nghiệp đại học tương đương với tấm Bằng Danh dự bậc nhất của Úc, đây là tấm bằng cử nhân hệ 4 năm trong đó khi học tập ở năm cuối cùng, sinh viên đã thực hiện một dự án nghiên cứu của mình.

Bên cạnh đó, tất cả các chương trình đánh giá năng lực tại bậc học này sinh viên cần hoàn thành thật xuất sắc, bởi vì học bổng này sẽ được trao cho sinh viên dựa trên thành tích học tập và khả năng nghiên cứu.

học bổng du học thạc sĩ úc

Adelaide Scholarships International

Học bổng quốc tế Đại học Sydney

Đại học Sydney là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu ở nước Úc. Mỗi năm, với mục tiêu hướng tới những ứng viên có nguyện vọng theo đuổi con đường nghiên cứu, nhà trường luôn dành tặng những suất học bổng nghiên cứu dành riêng cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học. Học bổng áp dụng cho sinh viên theo học tất cả các ngành nghiên cứu tại Đại học Sydney.

Học bổng quốc tế Đại học Sydney là học bổng nghiên cứu toàn phần, bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt cho 3 năm học của nghiên cứu sinh. 

du học thạc sĩ úcHọc bổng quốc tế Đại học Sydney

Học bổng nghiên cứu đại học Melbourne 

Đại học Melbourne được đánh giá là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất tại Úc với hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu, tọa lạc trong khu vực tập trung nhiều các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và công ty lớn của Úc.

Hàng năm, nhà trường đều có đến khoảng 300 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships – MRS) để trao cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế có nguyện vọng học tập và nghiên cứu tại trường.

Học bổng này bao gồm trợ cấp phí thuê nhà ở 3,000 đô la Úc mỗi năm dành cho sinh viên quốc tế và chi phí hỗ trợ nghiên cứu khoảng 420 đô la Úc với hệ thạc sĩ và 840 đô la Úc với hệ tiến sĩ. Ngoài ra, chương trình học bổng này còn hỗ trợ sinh viên trong các khoản chi trả bệnh tật, thai sản, nuôi con,...

học bổng du học Úc

Học bổng nghiên cứu đại học Melbourne 

Học bổng IPRS tại Đại học Murdoch

Đại học Murdoch là một trường công lập nằm ở Perth, Tây Úc và có cả cơ sở tại Dubai và Singapore. Nhà trường mở cửa nhận đơn xin học bổng sau đại học (IPRS) cho chương trình tiến sĩ (Phd và EdD) mỗi năm học tiếp theo.

Cũng như những học bổng trên, chương trình học bổng IPRS cũng trao cho các ứng viên dựa trên kết quả học tập và khả năng nghiên cứu của các bạn. Học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế và một khoản tiền trợ  cấp. Còn lại, các ứng viên phải tự chi trả tiền vé đi lại của mình.

học bổng du Úc sau đại học

Học bổng IPRS tại Đại học Murdoch

Với chương trình học bổng trên, sinh viên được yêu cầu về chuẩn tiếng Anh đầu vào tương đương IELTS 6.5  trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0; TOEFL iBT 90 trong đó không kỹ năng nào dưới 20. Ngoài ra, điều kiện tiên quyết để nhận học bổng IPRS tại Đại học Murdoch là ứng viên phải có bằng cử nhân danh dự hoặc bằng thạc sĩ có nghiên cứu tối thiểu 12 tín chỉ.

Trên đây là các thông tin cần thiết về học bổng du học thạc sĩ Úc mà Iseastudy đã cung cấp. Các bạn sinh viên tham khảo thêm và hãy chuẩn bị cho mình một lộ trình săn học bổng hợp lý nhé!

học bổng du học Úc