Giỏ hàng

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

Săn học bổng du học Úc ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi Úc là điểm đến học tập và sinh sống mà rất nhiều các bạn sinh viên mơ ước. Xứ sở chuột túi luôn có các trường nằm trong top 50 và nhiều trường nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới, điều này đã minh chứng phần nào chất lượng giáo dục xuất sắc tại nơi đây.

Các bạn sinh viên và quý phụ huynh đang tìm hiểu về cách xin học bổng du học Úc đừng bỏ qua bài viết dưới đây, du học Isea sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn nhé!

cách xin học bổng du học úc

Cách săn học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc mang lại những lợi ích gì?

Phần lớn các học bổng du học Úc đều cung cấp một chương trình đào tạo tốt, chất lượng cao để đem đến một cơ hội học tập tuyệt vời cho những ứng viên xuất sắc nhất. Ngoài ra, mặt kinh tế cũng là mặt lợi ích đầu tiên mà người ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Gia đình của các bạn du học sinh sẽ bớt đi phần nào gánh nặng về kinh tế khi cho con cái theo học tại một đất nước có mức sống tương đối đắt đỏ như Úc.

Săn học bổng du học Úc có rất nhiều các chương trình học bổng và mỗi chương trình có những mục đích, phương hướng khác nhau cho du học sinh. Chẳng hạn như nhiều chương trình học bổng muốn tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước Úc với sinh viên quốc tế thì du học sinh còn có cơ hội đi tham quan, du lịch, tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại quốc gia này.

Vì không phải lo nhiều về gánh nặng chi phí nên những bạn du học bằng xin học bổng du học Úc còn có thể vui chơi, đi du lịch thoải mái hơn các bạn khác.

học bổng du học úc toàn phần 2019

Lợi ích của học bổng du học Úc

Cách săn học bổng du học Úc thành công

Việc đầu tiên để săn học bổng thành công là các bạn học sinh, sinh viên phải chuẩn bị thật chu đáo và đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình, đầu tư thời gian và tiền bạc, tự nghiên cứu và học hỏi từ thầy cô hay những người có kinh nghiệm đi trước để biết chính xác những gì mình cần làm để lập ra một kế hoạch cụ thể.

học bổng chính phủ úc 2019

Cách săn học bổng du học Úc

Bên cạnh đó các bạn cũng phải luôn theo dõi và tìm hiểu các chương trình học bổng từ các trường đại học, hay những tổ chức uy tín. Một số tổ chức, chương trình cấp học bổng của Úc hằng năm các bạn có thể tham khảo để theo dõi như:

 • Học bổng của Chính phủ Việt Nam: đối tượng của chương trình học bổng này là các cán bộ, nhân viên nhà nước được cho đi học tại các trường tại Úc nhằm phục vụ cho công việc.

 • Học bổng của Chính phủ Úc: học bổng dành cho sinh viên sau đại học, đặc biệt chương trình này ưu tiên cho những người làm việc cho chính phủ hoặc hay các hoạt động đóng góp trực tiếp cho lợi ích nước nhà.

 • Học bổng của bộ giáo dục Úc Endeavour: Học bổng này được coi là học bổng danh giá của nước Úc, dành cho nhiều đối tượng thạc sỹ, tiến sỹ, nhân viên.

 • Học bổng từ các trường đại học: Các trường đại học của Úc đều có một website riêng, bắt đầu bằng tên trường và kết thúc là đuôi edu.au. Trong website của trường, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mục dành cho những học sinh muốn nhập học vào trường, trong đó có mục sinh viên quốc tế cùng với những chính sách học bổng cụ thể cho các đối tượng này. Có thể nói theo dõi với hình thức này các bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ học bổng nào của trường vì nhà trường sẽ cập nhật ngay khi có các chương trình này.

học bổng trung học

Xin học bổng du học Úc

 • Các loại học bổng khác: Đây là nhóm học bổng thường được cấp từ các tổ chức quốc tế như là tổ chức ngân hàng thế giới (World Bank), tổ chức Y tế thế giới, hay là học bổng đến từ các doanh nghiệp lớn.

Học bổng du học Úc phân loại như thế nào?

Tùy vào từng trường hợp mà người ta sẽ phân loại thành nhiều loại học bổng khác nhau cụ thể là những loại dưới đây:

Phân loại theo giá trị thì người ta sẽ phân ra thành nhiều loại cụ thể như sau:

 • Học bổng toàn phần du học Úc: Học bổng này bao gồm cả học phí và ăn ở mà du học sinh không phải lo bất cứ điều gì.
 • Học bổng bán toàn phần: Lo một phần ăn ở và học phí cho các du học sinh.
 • Học bổng 100%, 80%, 70%, 50%,...: Tùy vào từng trường mà giá trị nhận lại của du học sinh sẽ khác nhau, học bổng chỉ giảm hoặc miễn học phí, còn chi phí khác du học sinh vẫn phải tự lo.
 • Học bổng cụ thể giá trị như 20.000$, 50.000$,...: Giá trị cụ thể để khi du học các bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng với học bổng của bạn để chi trả khi đi du học Úc.

học bổng chính phủ úc

Phân loại học bổng Úc

Phân loại theo nguồn cấp chúng ta có các loại học bổng sau:

 • Học bổng chính phủ Úc.
 • Học bổng do khoa/ trường cấp.
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra thì các bạn cũng sẽ nhận được các học bổng du học trung học, đại học hoặc thạc sĩ Úc.

Iseastudy đã đưa ra những thông tin cần thiết về săn học bổng du học Úc, các bạn sinh viên và quý phụ huynh có thể tham khảo thêm nhé!