Giỏ hàng

Hướng dẫn cách săn học bổng du học Úc toàn phần 2019 nhanh nhất

Cách săn học bổng du học Úc toàn phần 2019 năm nay luôn thu hút được nhiều học sinh Việt Nam. Học bổng du học Úc toàn phần giúp cho du học sinh tiết kiệm được chi phí khi học tại Úc.

Úc là một trong những nước phát triển bao gồm cả giáo dục. Úc luôn có các trường đại học nằm trong Top hàng đầu của thế giới. Điều này đã phần nào chứng minh được chất lượng của nền giáo dục Úc. Ngoài ra chính ohur Úc luôn có các chương trình học bổng du học Úc vô cùng hấp dẫn với giá trị cao dành cho các ứng viên xuất sắc. Hãy cùng ISEA khám phá cách săn học bổng du học Úc toàn phần 2019 trong bài viết dưới đây.

Học bổng toàn phần du học Úc

Học bổng toàn phần du học Úc

Vậy học bổng du học toàn phần là gì?

Học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí (tiền ăn, tiền nhà ở, tiền bảo hiểm), và đương nhiên được tiền tại liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu), thậm chí còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến, và 1 lần về khi học.

Hiện nay, một số các học bổng lớn như Erasmus của Liên minh Châu Âu, Học bổng chính phủ Nhật Bản, Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ, học bổng của Ngân hàng thế giới, học bổng phát triển và học bổng lãnh đạo của Úc… thường là các học bổng toàn phần.

Ngoài ra, các học bổng được cấp bởi dự án của giáo sư (được gọi là học bổng giáo sư), và một số trường có tiềm lực tài chính, và học bổng do các tổ chức xã hội, vùng… đôi khi cũng là học bổng toàn phần.

Học bổng toàn phần du học Úc

Học bổng toàn phần thạc sĩ nghiên cứu

Với học bổng toàn phần thì người học không mất bất cứ một khoản kinh phí nào. Với sinh viên Việt Nam , khi được các học bổng lớn như Erasmus, Mext… thường họ sẽ chỉ dùng hết một phần học bổng và sẽ để dành được một số tiền tiết kiệm kha khá mỗi tháng. Việc giành được một suất học bổng toàn phần thường rất khó. Và chỉ những sinh viên thực sự xuất sắc mới có khả năng đạt được. Thường thì số lượng các học bổng này không nhiều.

Cách săn học bổng du học Úc toàn phần 2019 hiệu quả

Chính phủ Úc đầu tư khá nhiều cho nền giáo dục, vì vậy mà cũng có nhiều gói học bổng khác nhau. Học bổng du học Úc toàn phần thường được cấp cho những ứng viên xuất sắc và nhờ đó mà những sinh viên này có được điều kiện học tập tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là cách mà Úc thu hút sinh viên đến đây học nhiều hơn hàng năm.

Cách săn học bổng du học Úc toàn phần 2019 hiệu quả

Như đã nói ở trên, học bổng du học toàn phần tại úc số lượng có hạn và rất ít cho nên muốn giành được bạn phải cố gắng, nổ lực rất nhiều và phải chuẩn bị trước đó một thời gian.

Để săn học bổng du học úc toàn phần 2019, trước tiên bạn phải xác định loại học bổng mà mình muốn săn. Thường thì ISEA sẽ cung cấp cho học sinh danh sách các chương trình học bổng Úc cũng như chi tiết về các chương trình học bổng đó.

Học bổng toàn phần du học Úc

Học bổng du học úc toàn phần 2019 

Vì học bổng toàn phần xét duyệt trên cả quá trình học tập cũng như là những hoạt động mà bạn đã tham gia hay thậm chí là lí do bạn yêu thích và muốn đến Úc để học tập. Vì vậy bạn hãy phải chuẩn bị thật chu đáo và đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình, đầu tư thời gian và tiền bạc, tự nghiên cứu và học hỏi từ thầy cô hay những người có kinh nghiệm đi trước để biết chính xác những gì mình cần làm.

Bên cạnh đó hãy thường xuyên theo dõi và tìm hiểu các chương trình học bổng từ các trường đại học, hay những tổ chức uy tín để có những bước đi cụ thể cho phù hợp. 

Những nguồn cấp học bổng toàn phần du học Úc mà bạn có thể tham khảo như:

 • Học bổng của Chính phủ Việt Nam: đối tượng là các cán bộ nhân viên nhà nước được cử đi học tại các trường tại Úc nhằm phục vụ cho công việc.
 • Học bổng của Chính phủ Úc: học bổng dành cho sinh viên sau đại học, đặc biệt ưu tiên cho những người làm việc cho chính phủ hoặc các hoạt động xã hội đóng góp trực tiếp cho lợi ích nước nhà.
 • Học bổng của bộ giáo dục Úc Endeavour, đây được coi là học bổng danh giá của nước Úc. Học bổng dành cho nhiều đối tượng thạc sỹ, tiến sỹ.
 • Học bổng từ các trường đại học: Các trường đại học của Úc đều có một website riêng. Trong website, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mục dành cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách học bổng cụ thể cho các đối tượng này. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ học bổng nào của trường vì nhà trường sẽ cập nhật ngay khi có các chương trình này.
 • Từ các tổ chức doanh nghiệp: thường được cấp từ  các tổ chức quốc tế như ngân hàng thế giới ( World Bank), Y tế thế giới, hay học bổng đến từ các doanh nghiệp lớn.

Học bổng du học toàn phần Úc

Học bổng du học toàn phần của World Bank

Một số chương trình học bổng toàn phần mà bạn nên biết:

Dưới đây là một số chương trình học bổng toàn phần du học Úc thu hút được rất nhiều sinh viên trên thế giới hàng năm như:

 • Australia Awards Scholarships

Hay còn gọi là học bổng chính phủ Úc (AAS), đây là một chương trình học bổng toàn phần, đem đến cơ hội cho các bạn sinh viên đến từ các nước đang phát triển, nhất là các nước nằm trong khu vực Ấn Độ Dương tới Úc theo học chương trình tại các trường cao đẳng, hướng nghiệp.

 • Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Học bổng Endeavour sau đại học, hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho sinh viên quốc tế bậc thạc sĩ lên tới 2 năm và 4 năm với bậc tiến sĩ học tập, nghiên cứu trong bất kỳ lĩnh vực nào ở Úc. Học bổng sẽ tài tợ toàn bộ học phí, đi lại, trợ cấp cố định, chi phí hàng tháng cũng như bảo hiểm y tế và du lịch cho du học sinh.

Học bổng toàn phần du học Úc

Học bổng Endeavour sau đại học

 • Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

Học bổng đào tạo nghề Endeavour chi trả chi phí cho sinh viên quốc tế theo học diện học nghề chương trình văn bằng chuyên nghiệp (Australia Diploma), văn bằng chuyên nghiệp cao cấp (Advanced Diploma) hoặc bằng phó cử nhân (Associate Degree) trong thời gian tối đa 2,5 năm.

 • Australia Research Training Program Scholarships

Học bổng chương trình đào tạo nghiên cứu Úc (RTP) được tài trợ và quản lí bởi các trường đại học tại Úc dưới sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc. Học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu thời gian tối đa 2 năm hoặc chương trình tiến sĩ nghiên cứu lên đến 4 năm tại các trường đại học Úc.

Theo đó, phần chi phí sẽ được học bổng chi trả bao gồm: toàn bộ học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí, chi phí phụ trợ khi theo học bằng nghiên cứu như chi phí tái định cư, chi phí xuất bản học thuật, chi phí bảo hiểm …

 • University of Sydney International Research Scholarships

Học bổng nghiên cứu quốc tế của đại học Sydney(USydlS) học bổng do trường đại học Sydney cấp cho những ứng cử viên đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại trường. Học bổng sẽ tài trợ toàn bộ học phí và trợ cấp sinh hoạt lên đến ba năm với những sinh viên bậc tiến sĩ học tập, nghiên cứu tại trường.

 • Macquarie University International Scholarships

Học bổng quốc tế của đại học Macquarie sẽ hỗ trợ một phần học phí cho những sinh viên xuất sắc mong muốn theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại chi nhánh North Ryde của trường.

Các ngành nghề được cấp học bổng bao gồm: Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học Nhân văn, Truyền thông, Ngôn ngữ học và Giáo dục.

 • Melbourne Research Scholarships

Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS) của trường Đại học Melbourne được trao cho những sinh viên nghiên cứu trong nước và quốc tế có thành tích cao trong học tập. Mỗi năm có  khoảng 300 suất học bổng nghiên cứu được trao ới tay cho sinh viên.

Trị giá của học bổng này không xác định mà thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh của học sinh, thông thường sẽ có tiền trợ cấp sinh hoạt, trợ cấp tái định cư, nghỉ ốm đau, thai sản, toàn bộ học phí (chỉ áp dụng với sinh viên quốc tế) và bảo hiểm sức khỏe.

 • Melbourne International Undergraduate Scholarships

Học bổng đại học quốc tế của đại học Melbourne được trao cho những sinh viên quốc tế để ghi nhận sự đóng góp của họ cho sự đa dạng sinh viên tại trường. Hàng năm, nhà trường dành tặng 50 suất học bổng đại học cho sinh viên quốc tế trong bất kì ngành học nào. Có ba mức học bổng khác nhau và sẽ được nhà trường lựa chọn những cá nhân phù hợp nhất. 

Trên đây là bài viết về một số cách săn học bổng toàn phần du học Úc, nếu muốn biết các thông tin chi tiết hãy gọi ngay 0966 49 87 86 hoặc đăng kí để chúng tôi gửi danh sách các chương trình học bổng du học Úc toàn phần.