Giỏ hàng

Săn học bổng du học cấp 3 tại Mỹ dễ hay khó

Học bổng du học cấp 3 tại Mỹ, du học Mỹ nay không chỉ phổ biến cho bậc đại học và sau đại học mà ngay từ bậc THPT đã được các bạn học sinh và gia đình quan tâm. Vậy vì sao nên đi du học cấp ba tại Mỹ?

Đi du học ngay từ cấp 3 cũng có rất nhiều lợi thế về cả chương trình học lẫn chuẩn bị hồ sơ, chi phí,… Hầu hết các bạn học sinh đi du học từ cấp 3 đều nhận sự định hướng từ bố mẹ, người thân. Có thể các bạn vẫn chưa để ý tới việc bạn có thể có cơ hội nhận các xuất học bổng rất giá trị từ nhà trường THPT hàng đầu.

học bổng du học cấp 3 tại Mỹ

Điều kiện để nhận học bổng du học cấp 3 tại Mỹ

Tiếng Anh:

Để có thể theo học tại các trường THPT mỹ, trình độ TOEFL của du học sinh phải trên 500, tương đương với lớn hơn 60 theo TOEFL. Để săn học bổng thì TOEFL phải trên 550 tương đương 79-80 theo TOEFL IBT.

 Học lực:

Về kết quả học tập tại trường ở Việt Nam, điểm học bạ của bạn những năm gần đây nhất phải trên 8.5 và thậm chí trên 9.0 lại càng tốt. Học bạ sẽ là cơ sở chính để đánh giá tình hình và năng lực học tập của bạn cũng như ý thức, thái độ học tập trong những năm học trước.

 

học bổng du học mỹ bậc thpt

Các bài kiểm tra năng lực dành học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 (THPT)

Kỳ thi SSAT

SSAT là một kỳ thi hết sức thông dụng của các trường lớn, có chất lượng giảng dạy rất tốt tại Mỹ  dùng để tìm kiếm những ứng viên tài năng. Kỳ thi này rất khó, không chỉ yêu cầu tiếng Anh thông thạo mà còn chú trọng cả việc đào sâu kiến thức đã học ở trường lớp cùng với vốn hiểu biết xã hội.

Nhưng các bạn học sinh cũng đừng vì thế mà nản lòng, việc giành học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 thông qua kì thi SSAT dù khó đến mấy cũng có cách ôn tập, chuẩn bị để vượt qua. Các đề thi mấu chốt là ở tập trung trong các chương trình lớp 8 ở Việt Nam mà thôi.

Cuộc thi có 2 loại mức độ là mức độ thấp và mức độ cao. Tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

Kỳ thi HSPT

Kỳ thi này cũng tương tự SSAT chỉ có điều là nó được các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh mà thôi. Một điểm khác nữa là HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Đó là 2 kì thi phổ biến nhất mà các em học sinh nên biết để chuẩn bị và hoàn thành thật tốt việc xim học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3.

Hồ sơ nhập học cho du học sinh cấp 3 bao gồm những gì?

Khi chinh phục thành công học bổng du học cấp 3 tại Mỹ, học sinh cũng cần nắm rõ những hồ sơ nhập học cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy cùng xem trong hồ sơ nhập học bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì nhé! 

  1. Đơn nhập học: Đơn này có form mẫu với mỗi trường. Hãy lên website của trường đó để down về và điền vào theo hướng dẫn đã có nhé.
  2. Đơn bổ sung các thành tích của bạn. Điền vào đơn này những mặt mạnh mà bạn cho là sẽ gây ấn tượng thật tốt với nhà trường mà bạn định theo học. Chẳng hạn như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ. Liệt kê càng nhiều càng tốt.
  3. Bảng điểm. Lưu ý rằng hãy nộp bảng điểm cần có cả bản dịch sang tiếng anh nữa nhé. Việc này có thể để cho công ty tư vấn du học hoặc cơ quan dịch thuật xử lý giúp bạn.
  4. Giấy khen và bằng khen cấp quốc gia. hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn. Gom hết nộp hết để tăng khả năng giành học bổng du học cấp 3 tại Mỹ nhé.
  5. Thư giới thiệu. Tuy chỉ là một tờ giấy thôi nhưng nó có quyền lực rất ghê gớm. Một lá thư giới thiệu từ một người có địa vị nhất và uy tín thì có thể đẩy cơ hội nhận học bổng của bạn lên đến 100%.
  6. Chứng minh tài chính của gia đình bạn. Để có được thư nhập học chính thức thì yêu cầu chứng minh tài chính là bắt buộc. Bạn cần chứng minh được rằng bố mẹ bạn  hoặc người bảo lãnh có khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ về cả học phí và tiền sinh hoạt.
  7. Giấy khám sức khỏe. Và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường.

du học tại Mỹ

Bí kíp chinh phục học bổng du học cấp 3 tại Mỹ

Như đã đề cập phía trên, điều kiện xin học bổng du học cấp 3 tại Mỹ các bạn đã nắm được, việc tiếp theo là cần xác định một lộ trình để từng bước đạt được những điều kiện đó. Khởi điểm của tiến trình này là hãy nghiêm túc học tập tại trường bạn đang theo học, kết quả sẽ không thể thay đổi được cho nên hãy rèn luyện về cả kỷ luật lẫn học tập thật tốt. Trong quá trình học tập, hãy cố gắng làm quen, trò chuyện với những người có hiểu biết, kinh nghiệm về du học để có thể có thêm những thông tin hữu ích từ mọi người nhé.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội,CLB, đặc biệt là các CLB tiếng Anh. Những hoạt động này không chỉ giúp ích cho bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ mà còn ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ nữa.

Đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh không bao giờ là thừa cả. Có tiếng Anh thông thạo bạn sẽ tự tin hơn khi apply học bổng mà cũng phục vụ rát tốt cho học tập, công việc sau này.

Có kế hoạch học tập và ôn tập thường xuyên để củng cố kiến thức thật tốt, các kỳ thi xin học bổng cho du học sinh thường sẽ hỏi thêm những câu hỏi liên quan kiến thức một vài năm học, do đó hãy nắm chắc kiến thức và thường xuyên cập nhật thông tin, tin tức xã hội xung quanh nữa nhé.

Đó là những điều cần biết về quá trình xin học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3 dành cho các bạn học sinh ở Việt Nam. Hãy nộp hồ sơ càng nhanh càng tốt, kẻo bị mất phần đấy. Hãy lên một kế hoạch thật chi tiết và nghiêm túc thức hiện để dành ước mơ du học Mỹ thật sớm nhé!

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình học bổng du học cấp 3 tại Mỹ và muốn apply học bổng, xin vui lòng liên hệ với Du học ISEA để nhận được thông tin chi tiết và hướng dẫn chinh phục học bổng có giá trị cao.