Giỏ hàng

Học bổng toàn phần du học mỹ

Học bổng toàn phần du học Mỹ được hiểu là sinh viên được chu cấp toàn bộ các chi phí học tập, sinh hoạt phí.… Vì vậy mà để được một suất học bổng toàn phần Mỹ rất khó khăn, tỉ lệ cạnh tranh cực kì cao.

Để hiểu rõ hơn về du học Mỹ học bổng toàn phần, du học ISEA xin được chia sẻ những thông tin liên quan tới học bổng toàn phần Mỹ để các bạn có cái nhìn chính xác hơn và chuẩn bị tốt hơn để có cơ hội du học Mỹ giá rẻ nhất nhé.

săn học bổng du học mỹ toàn phần

Có rất nhiều chương trình học bổng du học mỹ toàn phần

Học bổng toàn phần du học mỹ là gì?

Học bổng toàn phần là chương trình học bổng 100% học phí và được cấp khoản tiền cho chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền ở, tiền bảo hiểm. Và đương nhiên, với học bổng toàn phần du học Mỹ, du học sinh sẽ được cấp trọn bộ tiền tài liệu, vật dụng học tập và nghiên cứu. Thậm chí, còn được chu cấp cả tiền vé máy bay.

Học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ là một trong các học bổng toàn phần du học Mỹ nổi tiếng và có sự canh tranh cao.  các học bổng toàn phần. Ngoài ra, các học bổng du học Mỹ được cấp bởi các trường có tiềm lực tài chính, các tổ chức xã hội, vùng miền,…

Cách xin học bổng toàn phần du học mỹ

Việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng là cả một quá trình dài đòi hỏi sự nghiêm túc, tỉ mỉ, quyết tâm, thực hiện mục tiêu đã đề ra. Không bao giờ là quá sớm cho việc bắt đầu chuẩn bị hành trang cho quá trình cam go này.

Từ thực tế cho thấy, những bạn từng nhận được học bổng toàn phần du học Mỹ đều đã bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ cấp 3. Điều đó có nghĩa là các bạn đó đã bắt đầu đi học tiếng anh để lấy các chứng chỉ TOEFL, IELTS và tham gia các hoạt động cộng đồng từ cấp 2.

IELTS là một trong những yếu tố quan trọng để đi du học

IELTS là một trong những yếu tố quan trọng để đi du học

Số lượng hồ sơ xin học bổng từ học sinh Việt Nam ngày một tăng lên thì sự cạnh tranh để dành học bổng lại càng khắc nghiệt. Do đó các bước chuẩn bị để nhận được các phần học bổng rất là quan trọng. Hãy thực hiện từng bước một, rèn luyện và tích góp từng chút một để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

GPA tối thiểu 7.5

Đối với các bạn sinh viên có ước mơ nhận học bổng toàn phần du học Mỹ, thì hãy phấn đấu học tập thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7.5 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, có một lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng.

Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7.5 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác quyết định khả năng nhận học bổng của bạn mà cần thời gian để chuẩn bị, tích lũy.

IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Ngôn ngữ luôn là yêu cầu tất yếu cho mọi du học sinh tại mọi quốc gia chứ không riêng gì Mỹ. Nhằm đảm bảo cho quá trình du học Mỹ của sinh viên có thể thuận lợi và tiếp thu tốt kiến thức, với các bạn du học sinh muốn nhận học bổng toàn phần sẽ phải đạt IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 79.

Để sở hữu học bổng toàn phần du học Mỹ thì hãy đầu tư học tiếng Anh một cách nghiêm túc để có thể đáp ứng chuẩn mà chương trình đề ra. Thực tế, cho dù bạn giỏi như nào chăng nữa mà không giỏi tiếng Anh thì các bạn hoàn toàn đánh mất cơ hội nhận học bổng du học Mỹ.

TOEFL iBT 79 là điều kiện cần để xét tới học bổng

TOEFL iBT 79 là điều kiện cần để xét tới học bổng

Người viết thư có uy tín

Các lá thư giới thiệu đóng vai trò quan trọng trong việc thành - bại của việc xin học bổng toàn phần du học Mỹ. Người viết thư giới thiệu đôi khi sẽ là người đóng vai trò chìa khóa cho việc mở ra cánh cửa dành học bổng toàn phần du học Mỹ của bạn. Đây là một việc tương đối khó với hầu hết ứng viên xin học bổng. Phải là những người có học vị và chức vụ cao thì là thư của họ mới có trọng lượng.

Hơn nữa những người này cũng phải có vốn hiểu biết và kỹ năng nhất định thì mới viết được một lá thư giới thiệu thuyết phục nhà trường, chính phủ Mỹ. Do đó các bạn học sinh, sinh viên buộc phải học cách làm quen, xây dựng mối quan hệ dần dần với những người đủ trình độ để sau đó nhờ họ viết thư giới thiệu cho mình.

Hoàn thành hồ sơ chính xác

Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kỳ sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức, đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ hoặc không thống nhất thông tin gửi cho nhà trường.

Hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng toàn phần du học Mỹ vì bạn là người phù hợp với nó chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn. Cuối cùng hãy cho thấy ý chí quyết tâm, sự nghiêm túc chuẩn bị cho việc xin học bổng của bạn trong suốt một quá trình nỗ lực.

Xin học bổng toàn phần du học Mỹ vốn không hề dễ dàng nhưng cũng đừng vì thế mà từ bỏ ước mơ dành học bổng của mình. Hãy lên kế hoạch chi tiết cho bản thân và nghiêm túc thực hiện để đáp ứng nhứng yêu cầu của Chính phủ cũng như các trường tại Mỹ đề ra.

Để cập nhật nhanh nhất các chương trình học bổng toàn phần du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ du học isea để được hướng dẫn một cách chi tiết.