Giỏ hàng

Tổng hợp TOP các học bổng du học canada toàn phần và bán phần bạn nên biết

Canada là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới về hệ thống giáo dục hiện đại. Đây cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển toàn diện và tân tiến nhất hiện nay. Dù sở hữu môi trường học tập hiện đại bậc nhất thế giới nhưng chính phủ Canada luôn duy trì mức học phí thấp. Vì vậy, học bổng Canada khá là khiêm tốn so với các nước khác trong khu vực và thế giới.

Vậy có học bổng du học canada toàn phần không? Các bạn hãy cùng Công ty tư vấn du học ISEA tìm hiểu về những "học bổng toàn phần du học Canada" các bạn nhé.

Học bổng toàn phần Canada

Học bổng toàn phần Canada

Cách tìm học bổng toàn phần Canada nhanh nhất

Việc đầu tiên cần làm là bạn hãy vào website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn như: Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota...

Cách thứ 2 là vào các trang web chuyên về học bổng Canada như:  

 • www.scholarship.gc.ca
 • www.boursesfrancophonie.ca
 • www.sanhocbong.net
 • http://schoolarshipplanet.info
 • http://nguonhocbong.com
 • http://www.canadainternational.gc.ca/vietnam
Cách 3 là tham gia các triễn làm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức, với sự tham dự của đại diện của các trường đại học, cao đẳng và trung học hàng đầu Canada.

Cần làm gì sau khi nộp đơn xin vào trường đại học Canada

 1. Chọn trường đại học bạn có nguyện vọng được theo học
 2. Xác định kỳ hạn nhập học.
 3. Xác định điều kiện nhập học của trường.
 4. Gửi bảng điểm chính thức GMAT / GRE và TOEFL / IELTS / PTE đến trường bạn chọn.
 5. Lấy bảng điểm tại trường đại học của bạn tại Việt Nam.
 6. Chuẩn bị một bài luận cụ thể về khoa, về ngành mà bạn muốn theo học.
 7. Tải đơn apply từ trang web của trường, bạn có thể gửi email yêu cầu trường gửi form apply cho bạn. Một số trường có form apply trên website để bạn điền online. Một số trường cho phép download và in form apply để điền.
 8. Điền đơn apply, upload bảng điểm, LORs (letter of Reccomendation) và sơ yếu lý lịch, trả phí nộp đơn.
 9. Gửi trực tiếp bảng copy của các tài liệu ở mục 7 đến trường.

Top học bổng du học Canada toàn phần và bán phần

Canada hàng năm vẫn có những chính sách học bổng hấp dẫn dành cho những sinh viên quốc tế  xuất sắc. Dành được những học bổng này bạn sẽ có cơ hội được học tập Canada hoàn toàn miễn phí. Những suất học bổng Canada toàn phần sẽ trao tặng cho ứng viên xuất sắc, năng lực nổi trội trong lĩnh vực học thuật, hoạt động xã hội mang lại giá trị lớn cho cộng đồng và bản thân họ có một sự nghiêm túc và nỗ lực rất lớn trong việc ứng tuyển học bổng.

Học bổng trường Đại học Humber

Trường Đại học Humber tại Toronto, Canada, có nhiều chương trình học thuật lẫn đào tạo nghề. Tất cả các chương trình cấp bằng của trường đều chú trọng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời kết hợp cùng với kinh nghiệm thực tế, giúp sinh viên có sự chuyển tiếp xuyên suốt từ việc học ở trường đến thực tế, giúp người học hiểu được một môi trường làm việc thực tế là như thế nào.

Đại học Humber đang có những suất học bổng toàn phần và bán phần dành cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình Cử nhân tại trường và nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 9 năm 2019.

Giá trị học bổng:

- Kì nhập học tháng 1/2019: Một suất học bổng toàn phần và một suất học bổng $5.000.

- Kì nhập học tháng 9/2019: Bẩy suất học bổng $5.000 và hai suất học bổng $3.000.

Những học bổng này sẽ được trừ trực tiếp lên học phí của sinh viên. Ngoài ra, bạn còn có thể duy trì học bổng nếu có điểm trung bình tối thiểu 75%.

Điều kiện xét tuyển: Sinh viên sẽ được xét tuyển dựa trên học lực, hoạt động cộng đồng, thư giới thiệu và thư giới thiệu bản thân.

Hướng dẫn nộp đơn

Sinh viên cần nộp đơn vào trường trước khi nộp đơn xin học bổng. Đơn xin học bổng sẽ được cung cấp khi sinh viên được chấp nhận vào trường. Hạn chót đăng kí là 17/05/2019 cho kì nhập học tháng 9/2019.

Học bổng nhà lãnh đạo quốc tế tương lai bậc cử nhân - đại học British Columbia

University of British Columbia( UBC) nằm trong TOP 40 trường Đại học hàng đầu trên thế giới. UBC đã có truyền thống đào tạo với chất lượng vượt trội hơn một thế kỷ. Trường có hai cơ sở: một ở Vancouver và một ở Okanagan.

Học bổng của Đại học British Columbia dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, kỹ năng lãnh đạo vượt trội, tham gia các hoạt động sinh viên và cộng đồng, có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, thể thao, viết lách sáng tạo hoặc các cuộc thi học thuật khác.

Giá trị học bổng:

Sinh viên may mắn giành được học bổng sẽ nhận được sự hỗ trợ tương xứng với nhu cầu tài chính mà họ cần. Hỗ trợ tài chính được xác định bằng cách lấy học phí và chi phí sinh hoạt trừ đi số tiền mà gia đình sinh viên kiếm được hàng năm.

Ngoài ra, học bổng có thể được làm mới cho đến suốt ba năm học Cử nhân hoặc đến khi hoàn tất chương trình học, với điều kiện sinh viên có thành tích học tập tốt, gặp khó khăn về tài chính và có thị thực du học tại Canada.

Điều kiện xét tuyển

Sinh viên du học Canada muốn nhận được học bổng này cần đạt những điều kiện sau:

 • Bạn cần là một sinh viên quốc tế sẽ học tập và có thị thực để học tập tại Canada.

 • Bạn được nhận vào UBC từ một trường Trung học phổ thông, Cao đẳng hoặc Đại học được công nhận.

 • Đơn học bổng chỉ dành cho chương trình Cử nhân bằng đơn.

 • Bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu đầu vào của trường: yêu cầu chung và riêng cho từng khoá học cũng như yêu cầu tiếng Anh.

 • Bạn cần có kết quả học tập vượt trội (ít nhất trung bình A hoặc tương đương).

 • Khả năng tài chính của bạn có thể cản trở việc học tập tại trường.

Học bổng du hoc Canada của Carleton University

Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế là học bổng mà Đại học Carleton dành cho học sinh Mỹ và các học sinh trung học quốc tế vào các học kỳ mùa thu hằng năm. Nếu bạn được nhận vào Carletoon với kết quả đạt trên 80% tiêu chuẩn đầu vào cũng như đảm bảo được yêu cầu về ngoại ngữ, bạn có thể nhận gói học bổng bán phần này với giá trị học bổng từ 4,000 CAD đến 16,000 CAD.

Học bổng của Đại học Waterloo

Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế trường Đại học Waterloo dành cho các ứng viên theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ bất kỳ ngành ngành nào của trường. Theo đó, sinh viên bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ sẽ nhận được học bổng sinh viên quốc tế có giá trị 1,960 đô la Úc/học kỳ trong vòng 2 năm đối với bậc Thạc sĩ hoặc 3,920 đô la Úc/học kỳ trong vòng 3 năm đối với bậc Tiến sĩ.

Pickering College – Học bổng du học trung học Canada lên tới 100,000 CAD

Pickering College là trường Trung học tư thục nội trú cung cấp các lớp từ mẫu giáo đến lớp 12. Năm 1842 trường được thành lập, với truyền thống lâu năm và bề dày kinh nghiệm trong học tập và giảng dạy, trường được xếp trong Top 30 trường Trung học nội trú hàng đầu tại Canada.

Chương trình học bổng:

Trường mang đến cơ hội học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3 hấp dẫn lên đến 100.000 CAD cho 4 năm học:

Global Leadership Program Scholarship (dành cho học sinh lớp 9):

 • Trị giá: 100.000 CAD cho 4 năm học từ lớp 9 – 12.

 • Số lượng: duy nhất một suất nên sự cạnh tranh rất cao.

 • Điều kiện: GPA lớp 8 tối thiểu 9.0, IELTS 7.0 và có thành tích trong các hoạt động phong trào với vị trí lãnh đạo.

Spring Family Scholarship (dành cho học sinh lớp 9, 10 và 11)

 • Trị giá học bổng: từ 7.500 – 25.000 CAD/năm tùy vào thành tích học tập.

 • Điều kiện: GPA lớp 8 tối thiểu 8.5, IELTS 6.5.

Học bổng THPT Canada 10,000 CAD

Trường trung học Brookes Shawnigan Lake, Canada được thành lập từ năm 1872 bởi các giáo sư của trường đại học Yale. Với  bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm, trường không ngừng liên kết với Đại Học Yale và trở thành một trong những trường Trung học quốc tế uy tín hàng đầu và được cộng nhận trên toàn thế giới.

Trường cung cấp chương trình đào tạo AP, chương trình hè  (Nghệ thuật, Tiếng Anh, khóa học lãnh đạo) và chương trình dự bị (IB).

Trường có đội ngũ giáo viên có trình độ cao. Sỹ số lớp học nhỏ, thường dưới 15 học sinh. Cung cấp các bữa ăn tự chọn 3 lần một ngày, 7 ngày 1 tuần. Đây là những lí do khiến bạn nên chọn trường Brookes Shawnigan Lake để du học.

Chương trình học bổng:

 • Học bổng có giá trị lên tới 10.000 CAD

 • Điều kiện: GPA 8.0 trở lên, vượt qua bài phỏng vấn với đại diện trường.

Trên đây là một số học bổng du học canada toàn phần mà sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu thông tin về học bổng du học Canada. Du học ISEA chúc các bạn thành công dù ở bất kỳ phương trời nào.