Giỏ hàng

Du học Canada cùng với học bổng khủng tại trường Đại học Lakehead

Đại học Lakehead (Lakehead University - LU) là một trong những trường được đánh giá chất lượng học tập cao và có trụ sở tại Ontario, Canada. Trường là một trong số rất ít các trường đại học công lập tại Canada chịu đầu tư cho cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy.

Đặc biệt là LU rất hào phóng trong việc cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị cao dành cho sinh viên theo học. Thậm chí nếu đạt thành tích học tập tốt thì sinh viên Việt Nam còn có cơ hội nhận được học bổng trong cả 4 năm liên tiếp, giảm thiểu tối đa chi phí học tập.

Đại học Lakehead

Trường đại học Lakehead

Thông tin chung về trường đại học Lakehead

Lakehead được thành lập từ năm 1965, gồm có 2 cơ sở học xá chính nằm ở Thunder Bay và Orillia, thuộc bang Ontario của Canada. Trường luôn có những tính sáng tạo và đổi mới các chương trình học của mình một cách linh hoạt.

Đối với LU tất cả sinh viên của trường được xem là những nhà lãnh đạo quan trọng của tương lai. Trường nổi tiếng toàn thế giới với trải nghiệm học tập trong đó người học là trọng tâm.

Lakehead có tỷ lệ sinh viên/giảng viên nhỏ, nhờ đó mà hiệu quả của hoạt động cố vấn học tập được nâng cao.

Ưu thế của trường đại học Lakehead

 • 94% sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm ổn định chỉ sau 2 năm
 • Quy mô lớp học của trường rất nhỏ, sinh viên có thể tương tác được nhiều hơn với các giáo sư và giảng viên
 • Nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế được nghiên cứu sâu ở bậc cử nhân.
 • Bên cạnh đó thì Đại học Lakehead còn tổ chức chương trình Co-op, giúp các sinh viên vừa đi học vừa được thực tập có hưởng lương

Du-hoc-lakehead

Sinh viên vừa đi học vừa thực tập có lương

Điều kiện đầu vào trường Đại học Lakehead

Đây là yếu tố quan trọng quyết định khả năng đi du học Canada của bạn. Đối với LU thì tuỳ vào từng chương trình đào tạo mà bạn muốn theo học sẽ có những yêu cầu riêng:

 • Với Chương trình cử nhân (Đại học): yêu cầu phải có bảng điểm trung học phổ thông. Đồng thời phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Với Chương trình cao học: yêu cầu cần có bằng Đại học,  có Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Học bổng Đại học Lakehead

Lakehead luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình. Ngoài đầu tư cho nghiên cứu và cơ sở vật chất, thiết bị học tập mà hàng năm nhà trường còn trao rất nhiều học bổng có giá trị cho các sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách hỗ trợ tốt hơn dành cho các du học sinh.

Du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội săn học bổng khủng của Lakehead. Để có học bổng thì sinh viên phải có thành tích học tập suất sắc, tuỳ vào từng thành tích mà sẽ có giá trị học bổng riêng. Cụ thể như:

 • Điểm GPA trên 90.0%: sẽ được học bổng trị giá $30,000 chia đều cho 4 năm học
 • Điểm GPA 80.0% – 89.9%: sẽ nhận được học bổng   $20,000 cũng chia đều 4 năm
 • Điểm GPA 75.0% – 79.9%: đạt học bổng giá trị $4,000 và chỉ dành cho năm nhất

Học bổng này sẽ do nhà trường tự động xét duyệt nên sinh viên không cần phài nộp đơn. Mỗi năm Đại học Lakehead sẽ được xét lại học bổng một lần, vì thế nếu như năm 1 sinh viên có GPA 91% thì sẽ nhận được học bổng trị giá $7500 CAD, nhưng nếu như sau khi kết thúc năm 1 mà GPA của sinh viên thấp hơn thì giá trị sẽ giảm.

hoc-bong-du-hoc-canada

Học bổng du học Canada tại Lakehead

Đối với học phí của LU thì tuỳ vào từng chương trình học mà có mức học phí khác nhau:

 • Chương trình bậc cử nhân: có học khí khoảng $21,525-$24,150 CAD/ 1 năm học
 • Chương trình Cao học: dao động $21,115-$30,820 CAD/ 1 năm học

Ngoài ra còn phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại và sách vở ở Ontario vào tầm khoảng $15,000 CAD/năm.

Trên đây là bài viết mà ISEA đã cung cấp cho cho các bạn học bổng trường Lakehead khi du học Canada. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã cung cấp một số thông tin hữu ích liên quan tới trường.