Giỏ hàng

Du học Singapopre - Giải pháp du học tối ưu

Singapore là một quốc đảo có diện tích và dân số nhỏ so với Việt Nam. Nhưng hệ thống giáo dục Singapore được thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc.

Singapore lấy giáo dục là yếu tố then chốt trong việc phát triển xã hội. Là một quốc gia đa dân tộc, nhưng tiếng Anh lại là ngôn ngữ chính thức ở tất cả các trường học và công sở tại Singapore. Giáo dục là một trong những điểm mạnh nổi bật giúp cho đất nước này trở thành điểm đến của rất nhiều du học sinh trên thế giới đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.

du học singapore

Du học Singapore

Đất nước Singapore - đất nước xinh đẹp

Singapore là một trong những thị trường kinh tế mở năng động và phát triển bậc nhất khu vực Châu Á. Singapore có:

 • Diện tích 700 km2
 • Dân số năm 2019 là 5.879.312 (Nguồn: https://danso.org/singapore/trong đó người gốc Trung Hoa chiếm 74.2%, Malay 13.9%, Ấn Độ 9.2%, Khác 2.7%…
 • Có khoảng 8 tôn giáo ở Singapore, trong đó Đạo Phật chiếm đa số.
 • Ngôn ngữ chính là tiếng Quan Thoại, Tiếng Anh, tiếng Malay, tiếng phổ thông, tiếng Tamin và một số tiếng địa phương khác.
 • Tiền tệ: Đô la Singapore (SGD)
 • Khí hậu: khá giống với Việt Nam
 • Múi giờ: Đi trước Việt Nam 1 tiếng

Sinh hoạt phí của Singapore:

 • Chi phí nhà ở: 250 - 300SGD
 • Chi phí ăn uống: 250 - 300SGD
 • Chi phí đi lại: 50 - 70SGD
 • Chi phí sinh hoạt khác: 50 - 60SGD

Tổng chi phí sinh hoạt trung bình tại Singapore là 650SGD/tháng.

Singapore - đất nước năng động

Singapore - đất nước có nền kinh tế năng động

Hệ thống giáo dục của Singapore

Học sinh tại Singapore thường sẽ trải qua các cấp học như sau: 

 • Mầm non: 3 năm
 • Tiểu học 6 năm
 • Trung học 4-5 năm
 • Dự bị đại học 2-3 năm
 • Sau trung học: 1-3 năm

Bộ Giáo dục Singapore là đơn vị trực tiếp điều hành các trường công lập và có vai trò tư vấn và quản lý các trường tư thục tại Singapore. Tiểu học đến Trung học, Đại học công lập đều được nhà nước bao cấp về tài chính.

Tại Singapore, từ Tiểu học đến Trung học, Đại học công lập đều được nhà nước bao cấp về tài chính. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, chính thống tại Singapore và là ngôn ngữ được giảng dạy ở các trường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

Ưu điểm của hệ thống giáo dục Singapore

Chất lượng giáo dục và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và có cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông lên qua một nền giáo dục khác một cách dễ dàng.

Phương pháp học tập ngày càng hoàn thiện theo hướng linh hoạt và đa dạng hơn, nhằm đem đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích của sinh viên hơn.

Mối liên hệ mật thiết giữa các tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên trong thời gian đào tạo và sau khi ra trường.

Sơ đồ hệ thống giáo dục của Singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore

Phương pháp học của Singapore tập trung vào việc khơi dậy và phát triển tài năng tiềm ẩn của sinh viên. Giúp cho sinh viên phát huy và tự tin hơn vào khả năng của bản thân.

Singapore cũng giáo dục thế hệ trẻ theo hướng sáng tạo, tìm tòi để có thể phát hiện và giải quyết vấn đề, sẵn sàng vượt qua những khó khăn để đạt được thành công.

Mang lại cho sinh viên cơ hội có được bằng cấp từ các trường đại học nước ngoài trong khi học tập tại môi trường với chi phí tiết kiệm của Singapore.

Hệ thống giáo dục mầm non của Singapore

Bậc giáo dục mầm non được thực hiện qua hệ thống các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em với chương trình kéo dài 3 năm cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Hệ thống nhà trẻ ở Singapore do các tổ chức doanh nhân và xã hội điều hành và đăng ký với Bộ Giáo dục. Các trung tâm nuôi dạy trẻ phải được Bộ Phát triển Cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép hoạt động.

Hệ thống trường mầm non tại Singapore

Hệ thống trường mầm non tại Singapore

Trường tiểu học

Ở Singapore trẻ em học 6 năm đối với chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.

Trong giai đoạn đầu, trẻ em được học chương trình chính là tiếng Anh. Ngoài ra, trẻ còn được học ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE).

Bậc phổ thông cơ sở

Các trường phổ thông cơ sở tại Singapore được nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông dưới 2 hệ: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal).

Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’ ( Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’).

trường thpt tại Singapore

Trường phổ thông cơ sở tại Singapore

Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘N’ ( Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’) sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE ‘O’.

Chương trình đào tạo phổ thông bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

Các trường trung học - Dự bị đại học

Sau khi đậu kỳ thi lấy bằng GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường Trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc đăng ký vào học tại 1 trường đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm.

Học dự bị đại học tại Singapore

Học dự bị đại học tại Singapore

Trường trung học và trường đào tạo tập trung đều chuẩn bị cho học sinh thi vào đại học và xây dựng nền tảng cho chương trình học bậc đại học. Chương trình học bao gồm 2 môn bắt buộc có tên là Tiếng Anh nâng cao (General Paper) và tiếng bản xứ, đồng thời chuẩn bị tối đa cho các em thi Bằng GCE-A (Singapore-Cambridge General Certificate of Education ‘Advanced’ GCE ‘A’). Các môn thi bao gồm các môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại. Vào cuối năm học dự bị đại học các em sẽ thi lấy Bằng GCE ‘A’.
Học sinh ngoại quốc được ghi danh vào học tại các trường trung học và dự bị đại học nhưng tuỳ thuộc vào số lượng chổ dành cho học sinh quốc tế của mỗi trường.

Các trường Cao đẳng Polytechnics

Các trường Cao đẳng chuyên ngành được thành lập ở Singapore nhằm trang bị cho học sinh các ngành học thực hành ở bậc cao đẳng. Hiện tại có 5 trường Cao đẳng tại Singapore:

 • Trường Cao đẳng Nanyang
 • Trường Cao đẳng Ngee Ann
 • Trường Cao đẳng Cộng hoà
 • Trường Cao đẳng Singapore
 • Trường Cao đẳng Temasek

Các trường cao đẳng đều có các khoá học đa dạng như cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, thông tin viễn thông. Một số môn học chuyên ngành như ngành mắt, công nghệ hàng hải, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non và phim ảnh dành cho những sinh viên mong muốn theo đuổi một nghề riêng cho mình sau này.

Trường cao đẳng nanyang polytechnic
Trường cao đẳng Polytechnic - Singapore

Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường cao đẳng này thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc thực tế nhờ được trang bị một cách hoàn thiện các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm liên quan đến nền kinh tế mới mà các em đang được học.

Viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE)

ITE là cơ sở đào tạo hệ sau phổ thông cơ sở dành cho các em học sinh mong muốn phát triển các kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật trong các ngành công nghiệp đa dạng. Bên cạnh việc cung cấp chương trình đào tạo toàn thời gian tại trường và các chương trình thực tập cho những học sinh vừa tốt nghiệp trung học, ITE cũng cung cấp các chương trình học bổ túc dành cho những người đang đi làm.

Các trường đại học và sau đại học

 • Chương trình Cử nhân: 3 năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 1.5 năm
 • Chương trình Tiến sĩ: 3 năm

Các trường Đại học của Singapore bao gồm 1 hệ thống các trường công lập, các cơ sở của những Học viện nổi tiếng thế giới và các trường tư thục.
Hệ thống các trường này tạo cho các sinh viên nhiều cơ hội nghiên cứu và giành được học bổng. Hệ thống Đại học quốc tế, các cơ sở của các Học viện trên thế giới và các trường tư thục có các khóa học và chương trình đào tạo nhiều cấp độ, bao gồm các chứng chỉ, văn bằng cử nhân và sau ĐH.

ITE Singapore

Viện giáo dục kỹ thuật tại Singapore

Hệ thống bằng cấp Đại học của Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Hàng năm, nó thu hút rất nhiều các sinh viên nước ngoài tới học tập và nghiên cứu.

Singapore có 3 trường Đại học dưới đây:

 • Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
 • Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
 • Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)

Du học Singapore tại các trường đại học này sẽ cho ra trường những sinh viên tốt nghiệp nổi danh trên thế giới. Tại các trường này có rất nhiều cơ hội cho công tác nghiên cứu và cơ hội nhận học bổng.

Từ khi thành lập vào năm 1905, NUS đã mở rộng thành một trường toàn diện cung cấp nhiều môn học thuộc các chuyên ngành chính như khoa học, kỹ thuật, công nghệ, luật, khoa học nghệ thuật và xã hội, y học.

NTU được thành lập vào năm 1981 nhằm cung cấp những phương tiện thuận lợi cho giáo dục cấp trên phổ thông và nghiên cứu kỹ thuật - công nghệ. Trường đã được hợp nhất với Viện Giáo dục quốc gia (NIE) - đại học sư phạm - và mở rộng để bao gồm các ngành học Kiểm toán, Kinh doanh và Truyền thông.

SMU được thành lập vào năm 2000 là trường dân lập đầu tiên có các khoá học vê kinh doanh và quản trị.

SMU Singapore

Trường đại học quản trị Singapore - SMU

Các trường đại học quốc tế tại Singapore

Các trường đại học quốc tế hàng đầu khác đã hợp tác với các trường đại học trong nước để đặt trụ sở tại Singapore là:

 • Viện Công nghệ Georgia (tại Singapore với tên The Logistics Institute, Asia Pacific)
 • Trường Đại học Johns Hopkins (tại Singapore với tên Johns Hopkins Singapore)
 • Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) (tại Singapore với tên Singapore MIT Alliance)
 • Trường Đại học Thượng Hải Jiao Tong
 • Trường Đại học Stanford (Mỹ) (tại Singapore với tên Singapore Stanford Partnership)
 • Trường Đại học Wharton, Pennylvania (Mỹ) (tại Singapore với tên Wharton SMU Research Centre)
 • Trường Đại học Kỹ thuật Eindhoven (tại Singapore với tên Design Technology Institute)
 • Trường Đại học Kỹ thuật Munchen (Đức) (tại Singapore với tên German Institute of Science and Technology)

Các trường quốc tế mang đến cho bạn cơ hội theo đuổi một nền giáo dục tương tự như ở đất nước bạn. Được Bộ Giáo dục cấp phép, các trường quốc tế này tuân theo những nguyên tắc và những chương trình giống như tại các nước đó.

Singgapore có một số trường quốc tế cho phép sinh viên nước ngoài và những người định cư lâu dài đăng ký học. Một số trường có những yêu cầu bắt buộc cho việc nhập học, chẳng hạn như khả năng ngoại ngữ và quốc tịch. Mỗi trường lại có những tiêu chí khác nhau.

Học phí mỗi năm ở vào khoảng 4.600 –14.000 $ Singapore đối với bậc thấp và khoảng 6000 –18.000 $ Singapore đói với bậc cao. Năm học và các kỳ học cũng khac nhau giữa các trường.

Trường đại học quốc tế Singapore

Các trường đại học quốc tế Singapore

Du học Singapore chương trình Tiếng Anh

Singapore là quốc gia không chỉ nổi tiếng về sự phát triển kinh tế, khí hậu trong lành, an ninh nghiêm ngặt mà người ta còn biết đến Singapore như một trung tâm giáo dục bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Đây được xem là một trung tâm phát triển Anh ngữ hiệu quả và uy tín với chi phí rất hợp lý. Bên cạnh chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế thì cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và sinh hoạt tại các trường CĐ-ĐH ở Singapore luôn làm cho sinh viên cảm thấy hài lòng.
Tại các trường CĐ-ĐH, Học viện tư thục tại Singapore hầu hết đều có những khóa tiếng Anh để bồi dưỡng cho những bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào chính khóa, hoặc cho những đối tượng muốn nâng cao các kĩ năng tiếng Anh.

Các loại học bổng khi du học Singapore

Tại Singapore, chính phủ Singapore, Bộ Giáo Dục Singapore cùng với các tổ chức lớn thường có các loại học bổng khác nhau cho học sinh, sinh viên như:

 • Học bổng Asean
 • Học bổng A*Star
 • Học bổng của Bộ Giáo Dục cho bậc trung học và dự bị Đại học

Đa số các học bổng trên sẽ có ràng buộc sau khi kết thúc khóa học, có thể là thời gian làm việc lại tại Singapore tùy theo giá trị học bổng học sinh được nhận.

Ngoài ra, khi du học Singapore, học sinh quốc tế còn có rất nhiều cơ hội nhận học bổng trực tiếp từ các trường.

Học bổng du học Singapore

Học bổng du học Singapore

5 Lí do bạn nên du học Singapore ngay từ bây giờ

Với những lí do sau đây, bạn chắc chắn sẽ không cưỡng lại được mà thu xếp hành lí lên đường đi du học Singapore ngay cho mà xem.

Chất lượng cao - chi phí thấp

Tất cả các du học sinh đã từng học ở Sinigapore đều đồng ý rằng chi phí thấp hơn nhiều so với đi du học Châu Âu hay Mỹ mà chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo.

Hơn nữa, khi du học Singapore chỉ mất thời gian từ 2 -2.5 năm cho Đại học và 1 năm nữa cho thạc sĩ. Vì rút ngắn được thời gian, chi phí cũng được giảm thiểu cho gia đình du học sinh ( tổng chi phí thường thấp hơn 40%  so với việc du học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada ).

Vị trí địa lí

Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore là hơn 2 giờ bay, với rất nhiều đường bay thẳng của các hãng với giá cả phải chăng, học sinh có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc bố mẹ sang thăm con cái đang học. Vì Việt Nam và Singapore cùng thuộc khối ASEAN nên khi sang Singapore, bạn chỉ cần có hộ chiếu, không phải xin visa, giảm thiểu thời gian.

Ngược lại, với các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada… gần như chắc chắn bạn sẽ gặp phải cú sốc văn hóa thì tại Singapore, bạn sẽ ít gặp rắc rối với vấn đề này vì với 70% người dân là gốc Hoa, họ có những phong tục tập quán giống Việt Nam.

Vị trí địa lí so với Việt Nam

Khoảng cách địa lí so với Việt Nam

Visa du học Singapore 100%

Đối với Quốc gia khác khi bạn muốn xin visa sẽ vướng rất nhiều thủ tục rườm rà, xác minh trước khi cấp visa cho bạn, bên cạnh đó khả năng trượt là không hề ít. Điều này khiến ước mơ du học của học sinh có nguy cơ dang dở. Tuy nhiên với Sinigapore, chính phủ nước này luôn tạo điều kiện du học cho các du học sinh, cơ hội du học rộng mở hơn bao giờ hết, visa đạt luôn ở mức gần như 100%.

Du học Singapore không chứng minh tài chính

Ở những nước Châu Âu hay Mỹ, Canada... thường gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính thì Singapore hoàn toàn ngược lại. Khi du học tại Singapore bạn không cần chứng minh tài chính.

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại thì sinh viên không đủ điều kiện sẽ được cho vay để đi học. Thời gian vay dài hạn, mức lãi suất ưu đãi rất thấp.

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành từ nền tảng những nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Cho nên có thể nói giáo dục Singapore là sự đúc kết những gì tốt nhất, hiện đại nhất.

Các cơ sở giáo dục đào tạo ở Đảo quốc này đều được trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp do các trường Singapore cấp bằng luôn được đánh giá cao trên toàn Thế giới.

Hệ thống trường tư của Singapore rất phát triển, đặc điểm của những chương trình này là bạn được lựa chọn học tại Singapore nhưng nhận bằng của trường đối tác hoặc bạn chuyển tiếp sang trường đối tác học nốt chương trình và nhận bằng.

Du học Singapore không cmtc

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính

Ở lại làm việc với mức lương cao

Singapore rất khuyến khích những ai có tài năng, năng lực giỏi ở lại cống hiến cho đất nước họ. Chính phủ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học, đào tạo bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho đất nước Singapore trong 3 đến 5 năm với một mức lương không hề tồi. Thậm chí nếu du học sinh muốn được ở lại, nhập quốc tịch của Đảo quốc này, nhà nước cũng rất tạo điều kiện.

Đăng kí đi du học Singapore ở công ty tư vấn du học nào uy tín?

Khi quyết định đi du học tại Singapore thì câu hỏi đặt ra là lựa chọn công ty tư vấn du học nào uy tín và tận tâm.

Hiểu được những nỗi lo của phụ huynh cũng như sinh viên du học, công ty du học ISEA luôn có những lộ trình du học riêng cho từng sinh viên phù hợp với năng lực của mỗi em.

Để đạt được những điều đó, nhiều năm qua du học ISEA đã và luôn cố gắng không ngừng nghỉ cải thiện hệ thống các trường đối tác của chúng tôi không chỉ là Singapore mà còn ở cả các nước Châu Âu và Mỹ, Canada....

Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được các nhân viên dày dặn kinh nghiệm phân tích, hướng dẫn, tư vấn về các trường, ngành học phù hợp với năng lực bản thân. Hướng dẫn làm hồ sơ visa du học một cách nhanh chóng.

Không những thế nhân viên của chúng tôi sẽ tự động tìm kiếm học bổng để bớt phần nào nỗi lo về gánh nặng chi phí khi du hoc.

Phương châm của chúng tôi là giúp sinh viên tiếp cận được những nền giáo dục hiện đại mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Du học isea

Du học ISEA và những tiêu chí phát triển

Có một điều khác biệt ở Du Học ISEA đó là mỗi bạn sinh viên tìm tới chúng tôi đều được ISEA xem như thành viên của gia đình mình. Bởi chúng tôi hiểu, khi du học tức là bạn sẽ sinh sống và học tập ở một đất nước xa lạ và chuyện hòa nhập trong những thời gian đầu là cần thiết. 

Vì thế ở ISEA chúng tôi luôn có những dịch vụ để giúp sinh viên luôn được kết nối, hỗ trợ về những vấn đề khi mới đi du học như: ngôn ngữ, nhà ở, phương tiện đi lại... giúp sinh viên vượt qua được khó khăn trong thời gian đầu.

Tóm lại, Du học Singapore là một trong những giải pháp du học tối ưu dành cho những ai muốn đi du học với chi phí phải chăng hơn. Bên cạnh đó, du học Singapore sẽ dễ dàng hơn khi những điều kiện đưa ra không quá khắt khe như vấn đề chứng minh tài chính hay học phí, chi phí sinih hoạt... Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích mà du học isea chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn nước du học cho tương lai của mình.