Giỏ hàng

Thông tin du học Mỹ

Du học Mỹ - du học tại một đất nước số 1 thế giới về mọi khía cạnh: kinh tế, giáo dục, y tế.... Đó là lí do vì sao không những sinh viên Việt Nam mà sinh viên những nước khác đều có nhu cầu lớn về du học tại Mỹ. Nhưng để được du học tại Mỹ thì cần phải trải qua 1 quá trình tìm hiểu thật kĩ về đất nước và con người nơi đây.

Hôm nay, du học isea sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về nước Mỹ. Dựa vào đó bạn có thể sẽ hiểu hơn và dễ hòa nhập hơn khi qua Mỹ du học.

Điều kiện du học mỹ

Điều kiện để được du học Mỹ

Thông tin chung về đất nước Mỹ

Hoa Kỳ bao gồm có 48 bang và hai tiểu bang (đảo Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương và đảo Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, tiếp giáp với Canada). Quốc gia này nằm gần ở giữa Bắc Mỹ, phía tây giáp với Thái Bình Dương, phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Mexico.

Khí hậu

Khí hậu Hoa Kì rất đa dạng vì vị trí trải dài trên nhiều vĩ độ.

Mỹ có khí hậu ôn đới hải dương và ôn đới lục địa. Nhiệt độ trung bình của vùng ven biển phía Tây và phía Đông vào tháng 1: -50oC đến 0oC, tháng 7: 120oC đến 150oC. Ở miền trung tâm, tháng 1: -200oC, tháng 7: 20oC đến 250oC.

Vào mùa xuân và mùa thu, khí hậu hiền hòa, ấm áp và có nắng, một số vùng ẩm ướt, đặc biệt là vùng Tây Bắc Thái Bình Dương.

Giao thông

Các loại phương tiện công cộng phổ biến tại Mỹ: xe buýt và tàu lửa, xe buýt điện, xe điện ngầm, tàu điện ngầm và các phương tiện khác.

Ở Mỹ chủ yếu là đi ô tô và một hộ gia đình có thể sở hữu nhiều ô tô cùng một lúc.

Khi đến với nước Mỹ, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề an toàn giao thông, bởi vì Mỹ được biết đến như là thiên đường giao thông xét trên góc độ tuân thủ luật và thực thi luật.

Văn hóa – Xã hội

Mỹ là quốc gia đa văn hóa và tất cả mọi người trên thế giới đều muốn đến Mỹ để định cư. Theo đó họ mang những bản sắc văn hóa, phong tục tập quán và ngôn ngữ của nước mẹ đẻ đến với nước Mỹ, góp phần làm cho nước Mỹ càng trở nên đa dạng hơn về văn hóa.

Người Mỹ nổi tiếng với tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Phần lớn học sinh ngya từ khi còn ngồi ghế nhà trường đã tự chọn cho mình ngành học, trường học yêu thích. Họ tự chi trả 1 phần hoặc toàn phần học phí, tự tìm việc làm và tự lên kế hoạch cho hôn nhân cũng như cho cuộc sống của họ.

giao thông tại Mỹ

Ý thức tham gia giao thông tại Mỹ rất cao

Du học Mỹ là cả một quá trình chuẩn bị các điều kiện du học

Làm sao để du học Mỹ là một trong những câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất khi có ý định du học ở quốc gia này. Đúng vậy, để có thể du học ở Mỹ, bạn cần nắm rõ những yêu cầu về tài chính, cách xin visa cũng như các yêu cầu khác để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ du học đáp ứng đầy đủ nhất các điều kiện du học Mỹ.

Tiếng anh du học

Để có thể qua Mỹ du học, điều đầu tiên là bạn phải đáp ứng được khả năng tiếng anh. Tùy vào các khóa học cũng như chương trình học cụ thể của bạn mà các yêu cầu về tiếng Anh sẽ khác nhau.

Ví dụ các chương trình cao đẳng thường yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên. Còn chương trình đại học điểm IELTS tối thiểu là 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng nếu khả năng tiếng anh của bạn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Bởi vì bạn có thể đăng ký học khóa anh ngữ ESL tại trường, thời gian học có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm tùy thuộc trình độ hiện tại của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp vào chương trình cao đẳng, đại học mà có thể không cần thi văn bằng IELTS hay TOEFL nữa.

Du học Mỹ cần phải có ielts

Cần phải có Ielts khi du học Mỹ

Xin Visa du học Mỹ

Trước khi xin visa du học Mỹ bạn phải có thư nhập học của bất kì một trường nào đó tại Mỹ. Sau đó sẽ đính kèm cùng với tất cả các giấy tờ ma lãnh sự quán Mỹ yêu cầu cung cấp.

Phải chứng minh được mục đích đến Mỹ và khả năng tài chính

Đồng ý rằng bạn phỏng vấn xin visa với mục đích du học. Nhưng quan trọng là bạn phải chứng minh được điều đó với người xét hồ sơ. Nhân viên xét hồ sơ sẽ dựa vào học bạ cũng như lí lịch của bạn và hỏi một số câu trong quá trình phỏng vấn để xác nhận mục đích của bạn đến Mỹ là học chứ không phải mục đích khác.

Về tài chính, bạn cần phải chứng minh được bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt khi du học Mỹ. Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm của bố mẹ ở ngân hàng. Sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh rằng bố mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Bên cạnh đó các giấy tờ liên quan đến khoản tiền tích lũy này và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ cũng cần thiết và phải được cung cấp đầy đủ.

Có một thực tế là nhiều gia đình ở Việt Nam thường gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính. Bởi vì họ làm những ngành nghề tự do mà không có chứng từ liên quan. Về điểm này bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín như công ty du học isea để được tư vấn thêm về những trường hợp này.

Điều kiện tài chính khi du học Mỹ

Điều kiện tài chính khi du học Mỹ là bao nhiêu

Phỏng vấn du học Mỹ

Phỏng vấn du học Mỹ là một bước quan trọng trong tiến trình xin visa, sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. Thực ra, bí quyết ở đây là hãy bình tình và thoải mái khi trả lời phỏng vấn. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy là phỏng vấn visa Mỹ không đáng sợ như bạn nghĩ.

Để chắc chắn, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ hay kinh nghiệm trả lời phỏng vấn du học Mỹ có sẵn rất nhiều trên mạng để hiểu rõ hơn về quy trình.

Lưu ý là nếu bạn đủ 17 tuổi, bạn có thể đến phỏng vấn một mình, tuy nhiên dưới 17 tuổi, bạn sẽ phải có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.

Khi đến phòng vấn, hãy mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, giữ thái độ lễ phép và thân thiện.

Chi Phí du học Mỹ là bao nhiêu

Để trả lời được câu hỏi đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền một cách chính xác thì thực sự rất khó. Bởi vì nước Mỹ rộng lớn và tùy thuộc vào mỗi bang mà chi phí sinh hoạt và học phí du học Mỹ có thể rất khác nhau, phụ thuộc vào nơi bạn học và trường bạn chọn.

Nếu bạn học ở các trường hàng đầu của Mỹ, chi phí sẽ đắt hơn những trường “bậc trung” nhiều lần, đôi khi mức chênh lệch có thể lên đến hơn 60.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên ở Mỹ cũng có những lựa chọn với chi phí phù hợp hơn cho sinh viên, như là các trường công hay các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Ngoài tiền học phí, du học sinh Mỹ cũng phải dự trù được những khoản sinh hoạt phí khác như tiền ăn ở, đi lại, mua sắm, giải trí, mua sách vở học tập.

Để giảm thiểu cho các khoản chi phí, nhiều học sinh đã tìm cách xin học bổng du học Mỹ, đặc biệt là học bổng du học Mỹ toàn phần được cấp hào phóng cho sinh viên quốc tế từ những trường đại học danh tiếng.

Chi phí du học tại Mỹ

Chi phí du học tại Mỹ là bao nhiêu thì đủ

Du học Mỹ ở trường nào thích hợp

Bạn sẽ thực sự choáng ngợp khi tìm hiểu về các trường để du học tại Mỹ, bởi vì tổng số trường cao đẳng, đại học ở Mỹ lên đến 4000 trường với gần 500 ngành khác nhau.

Mỗi trường khác nhau có những chương trình học khác nhau, phù hợp với đa dạng nhu cầu, lứa tuổi của người học. Ở Việt Nam, hiện nay nhiều gia đình quan tâm đến du học và có kế hoạch đầu tư cho con cái từ rất sớm. Độ tuổi phổ biến cho du học Mỹ là dưới 18 tuổi, trong đó du học Mỹ lớp 9, du học Mỹ lớp 10, du học Mỹ lớp 12 là những cột mốc đáng quan tâm.

Ngoài ra ở Mỹ cũng có những khóa du học ngắn hạn tại Mỹ, như du học ngôn ngữ, du học hè... cũng nhận được nhiều sự quan tâm thời gian gần đây. Nó được coi như một bước chuẩn bị và làm quen trước khi học sinh bước vào kế hoach học tập lâu dài hơn.

Chọn bang nào để du học tại Mỹ

Như đã nói ở trên, nước Mỹ rộng lớn mỗi bang, mỗi vùng khác nhau, điều kiện sống cũng như mức sinh hoạt có thể thay đổi rất nhiều.

Ví dụ như học ở Florida hoặc Nam California bạn sẽ có cơ hội tận hưởng biển xanh, ngoại ô xanh rờn, nhưng nếu chọn San Francisco hay New York bạn lại được trải nghiệm cuộc sống ở thành phố hiện đại, sầm uất và náo nhiệt.

Một số nơi tiêu biểu cho học tập ở Mỹ là: du học Mỹ tại Boston, du học Los Angeles, New York, Seattle, California...

Du học Mỹ tại Boston

Du học Mỹ tại Boston

Chọn nghành để du học Mỹ thành công

Các bạn sinh viên ngày từ khi lên kế hoạch đi du học tại Mỹ phải tìm hiểu kĩ nghành mà mình sẽ học. Và đó là nghành sẽ đi cùng bạn suốt 3-5 năm học tại Mỹ. Hãy nhớ rằng, chỉ có đam mê và kiên trì là yếu tố quan trọng để bạn có thể đi đến cuối con đường mà mình đã chọn.

Một số ngành học tiêu biểu khi du học ở Mỹ là: Công nghệ thông tin; Kĩ sư hóa học & Hóa học; Kỹ sư cơ khí; Kinh doanh & Quản lý; Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế; Kỹ thuật & Công nghệ; Y tế và sức khỏe; Truyền thông.

Lưu ý rằng chỉ những trường đại được chứng nhận bởi tổ chức Student and Exchange Visitor Program mới được phép tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Du học ISEA - chắp cánh ước mơ du học Mỹ của bạn

ISEA Không chỉ là công ty tư vấn du học đơn thuần, mà chúng tôi còn là tổ chức giáo dục quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục với hàng loạt chi nhánh trên toàn cầu như Úc, Ấn Độ, Trung Quốc.... Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của ISEA giúp đem đến cho các sinh viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học.

Tư vấn du học Mỹ với ISEA, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời chi tiết và cụ thể cho những thắc mắc quan trọng nhất của những người lần đầu tìm hiểu về du học Mỹ như: Có nên đi du học Mỹ? Đi du học Mỹ có khó không? Thủ tục du học Mỹ là gì? hướng dẫn làm hồ sơ du học Mỹ....

công ty tư vấn du học ISEA

Công ty tư vấn du học ISEA

Với du học ISEA, học viên có nhiều lựa chọn về khóa học phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. Đó là những khóa du học ngôn ngữ ngắn hay dài hạn để cải thiện tiếng, du học trung học, đại học hay các khóa học dự bị.

Ngay từ khi thành lập, chúng tôi đã xác định rõ con đường của mình là giúp các bạn sinh viên Việt Nam tiếp cận được với những nền giáo dục hiện đại nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp sinh viên có một lộ trình du học rõ ràng cũng như các dịch vụ hỗ trợ sinh viên hòa nhập với cộng đồng quốc tế một cách nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học Mỹ dành cho những bạn đang trong quá trình tìm hiểu về học tập tại Mỹ. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với Du học ISEA để được cung cấp nhiều hơn, chính xác hơn tới thời điểm hiện tại.