Giỏ hàng

Dịch vụ tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên du học nước ngoài

Du học là cả một chặng đường dài là một hành trình gian nan mà các bạn du học sinh phải trải qua rất nhiều khó khăn. Nhưng khó khăn nhất có lẽ phải nói tới thời gian lúc đầu khi mới đặt chân đến một đất nước xa lạ không có họ hàng thân thích.

ISEA hiểu được những khó khăn mà bạn trải qua cung như là những nỗi lo của phụ huynh khi con mình sống ở một nơi xa không có người thân. ISEA đã cung cấp cho các sinh viên của mình dịch vụ tìm kiếm chỗ ở khi đi du học. Nhưng trước hết các bạn cũng nên tìm hiểu một chút về môi trường sống ở nước ngoài nhé.

kiếm chỗ ở cho du học sinh

Dịch vụ tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên

Các loại hình chỗ ở giành cho du học sinh khi ở nước ngoài

Có 3 loại hình chỗ ở phổ biến mà học sinh quốc tế cũng như Việt Nam ưa chuộng sau đây

Ký túc xá của trường

Một lựa chọn phổ biến cho nhiều sinh viên đại học là ký túc xá đại học. Nhiều trường đại học cung cấp cho sinh viên chỗ ở trong khuôn viên trường, thường chia sẻ phòng hoặc không gian sống - chẳng hạn như phòng tắm và nhà bếp. Bởi vì phòng tắm thường được chia sẻ giữa toàn bộ một tầng, nhiều phòng cư trú phân chia phòng nam và phòng nữ riêng.

Bạn sẽ phải cạnh tranh để có được một vị trí trong nhà ở trong khuôn viên trường vì những suất như này được rất nhiều người tìm kiếm. Hầu hết sinh viên sống ở đó đều trải qua năm đầu tiên ở trường đại học và muốn gặp gỡ bạn bè mới, tất cả các tiện ích đều được cung cấp trong tổng chi phí thuê nhà, và chúng gần với tất cả các lớp học của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp hoặc muốn có nhiều không gian hơn cho bản thân, các lựa chọn khác có thể phù hợp hơn với bạn.

Nhiều trường cao đẳng và đại học cho phép sinh viên du học di chuyển vào ký túc xá trong vài ngày đầu tiên đến nơi trong quá trình định hướng và quyết định xem họ sẽ ở lại hay tìm nhà ở thay thế.

kí túc xá trường đại học

Kí túc xá của trường đại học

Thuê căn hộ, nhà nguyên căn

Có rất nhiều ngôi nhà và căn hộ gần các trường đại học ở nước ngoài phục vụ cho nhu cầu của sinh viên. Chủ nhà xung quanh các trường học hiểu thị trường của họ và đôi khi thậm chí cung cấp chỗ ở được trang bị với các phòng học sinh cá nhân.

Giá cho thuê thường không tính đến các tiện ích vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra trước khi ký hợp đồng thuê. Một trong những lợi ích của việc thuê phòng trong nhà hoặc căn hộ khi đi du học là sinh viên có thể tìm thấy một lựa chọn cung cấp cho họ nhiều hoặc ít sự riêng tư như mong muốn.

Khi thuê một căn phòng hoặc căn hộ ngoài trường, hãy đảm bảo bạn sử dụng dịch vụ của một công ty đáng tin cậy để xác minh việc cho thuê của họ.

Homestay - sống cùng với gia đình người bản địa

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu văn hóa cũng như muốn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình thì đây chính là trải nghiệm thực tế nhất và thú vị nhất mà các du học sinh nên thử một lần. Việc ở cùng với các gia đình người bản địa cũng giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí nữa đấy nhé.

Các trường đại học thường làm việc với các gia đình địa phương để cung cấp chỗ ở cho sinh viên du học - dù là ngắn hạn hay dài hạn. Các gia đình có một phòng trống trong nhà thường thuê nó cho sinh viên. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế, vì nó có thể giúp chống lại nỗi nhớ nhà và cho phép sinh viên làm quen với văn hóa địa phương.

du học sinh ở cùng gia đình bản địa

Trải nghiệm tuyệt vời khi sống cùng gia đình bản địa

Những lưu ý mà sinh viên phải biết khi tìm kiếm chỗ ở 

vì mới qua nên bản thân sinh viên du học còn nhiều hạn chế về ngôn ngữ cũng như hiểu biết pháp luật của nước sở tại cho nên bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau.

Hợp đồng thuê

Hợp đồng thuê của bạn là hợp đồng cho phép bạn thuê nhà ở. Thông thường, nhà ở trong khuôn viên trường sẽ có thời gian thuê theo học kỳ hoặc năm học trong khi nhà ở ngoài trường sẽ có hợp đồng thuê hàng năm. Trong một số trường hợp, chủ nhà sẽ cho phép người thuê nhà thuê trong khoảng thời gian ngắn hơn nhưng vẫn yêu cầu cam kết trong một vài tháng.

Hợp đồng thuê của bạn rất quan trọng vì bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ có một nơi nào đó để sống trong suốt thời gian bạn đi du học. Nhớ rằng việc phá vỡ hợp đồng thường đi kèm với một khoản phí cũng như trong hợp đồng sẽ có những điều khoản mập mờ hoặc dễ gây hiểu nhầm.

Bạn hãy tìm hiểu nội dung hợp đồng đó là gì và hãy chắc chắn rằng mọi thứ minh bạch và rõ ràng trước khi bạn đặt bút kí.

Vị trí

Khi tìm kiếm nhà ở trong khi đi du học, điều quan trọng là phải xem xét việc đi đến và đi từ trường dễ dàng như thế nào từ những nơi mà bạn đang xem xét. Bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp, hoặc bạn sẽ phải đi phương tiện công cộng? Nếu bạn phải đi phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ cần phải tính thêm thời gian và tiền bạc. Một yếu tố khác để xem xét là nếu xa trường hơn sẽ ngăn cản bạn dành thời gian trong khuôn viên trường cho các hoạt động ngoại khóa, hoặc thậm chí là lớp học.

Ngoài ra, hãy nhìn xung quanh nơi bạn đang xem xét sinh sống. Nếu các doanh nghiệp chính như cửa hàng tạp hóa và bưu điện không ở gần đó, thì đây cũng là vấn đề trở ngại cho bạn trong việc tìm việc làm thêm.

Bạn cùng phòng

Việc ở cùng với một người bạn mà bạn thậm chí còn chưa hiểu hết về họ thì cũng gây ra một số rắc rối cũng như sự riêng tư của bản thân bị thu hẹp. Lời khuyên ở đây là hãy kết bạn và làm quen với những người bạn cùng lớp trước khi bắt đầu năm học nhé.

Bạn cùng phòng kí túc xá

Hãy kiếm cho mình một người bạn cùng phòng thích hợp

Dịch vụ tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên du học nước ngoài của ISEA

Công ty tư vấn du học ISEA là một trong những công ty tư vấn chuyên nghiệp có trụ sở tại Úc cũng như Việt Nam. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, ISEA đã giúp cho hàng nghàn sinh viên tiếp cận được với những nền giáo dục hiện đại để họ tiếp tục giấc mơ chinh phục kiến thức cũng như chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

Tiêu chí của ISEA là luôn muốn sinh viên của mình thành công trên con đường tri thức dù là ở quốc gia nào. Và để tiếp sức cho các bạn ISEA luôn cố gắng cải thiện dịch vụ của mình một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình phát huy tối đa khả năng bản thân.

Để tiếp nối cho những thành công ấy, ISEA đã cung cấp dịch vụ tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên du học ở nước ngoài. Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp sinh viên có một chỗ ở tiện nghi hơn, phù hợp hơn với bản thân và phụ huynh cũng sẽ an tâm hơn khi con cái ở nơi xa.

Với dịch vụ này sinh viên sẽ có được những bước đệm tốt nhất trong thời gian đầu khi mới qua và cũng là tiền đề để sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế.

Đến với ISEA sinh viên sẽ không còn lo lắng về những vấn đề chỗ ở như:

  • Vị trí quá xa trường học
  • Môi trường sống không phù hợp
  • Các thủ tục, hợp đồng với chủ nhà
  • Điều kiện sinh hoạt không tốt
  • Chi phí: hầu hết là miễn phí (trừ 1 vài trường hợp thu phí tùy vào điều kiện cũng như địa điểm)

Trên đây là bài viết về dịch vụ tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên du học, đồng thời bài viết cũng cung cấp thêm thông tin cho các bạn về những phương án chỗ ở khi đi du học. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho những bạn đang tìm hiểu để đi du học. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin.